Chứng Khoán Châu Á Tăng Trước Những Thông Tin Tích Cực Về Thương Mại

47
Thời gian đọc: 2 phút

Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, sau phiên tăng điểm trên thị trường phố Wall trong bối cảnh tin tức thương mại tích cực của Trung-Mỹ.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite ít thay đổi ở mức 2.941,32 lúc 10:35 PM ET (02:35 GMT), trong khi Shenzhen Component tăng 0,4%.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói trong cuộc họp Nội các tại Nhà Trắng rằng Trung Quốc đã bắt đầu mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Tôi muốn nhiều hơn nữa, ông nói thêm.

Le Yucheng, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, cho biết hai bên đã đạt được một số tiến bộ trong đàm phán thương mại. Thế giới muốn Trung Quốc và Hoa Kỳ chấm dứt chiến tranh thương mại giữa hai nước, ông nói.

“Tâm trạng tích cực trên thị trường đã được củng cố từ bình luận của cố vấn kinh tế của Tổng thống (Donald), ông Larry Kudlow, nói rằng trong khi nói chuyện với ông Trump, ông thấy khả năng gỡ bỏ mức tăng thuế tháng 12, như Trung Quốc yêu cầu, nếu cuộc đàm phán thương mại diễn ra tốt đẹp,” Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc, đã viết trong một ghi chú buổi sáng.

Một số người tin rằng Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ ký thỏa thuận thương mại một phần tại Chile vào tháng tới trong các cuộc họp Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bổ sung 250 tỷ nhân dân tệ (35 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng thông qua các thỏa thuận mua lại đảo chiều trong bảy ngày. Đó là số tiền lớn nhất trong một hoạt động thị trường mở hàng ngày kể từ tháng Năm.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giao dịch cao hơn 0,2%.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 1,0%.

Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,3%.

Tập đoàn Rio Tinto đã trở thành tiêu điểm sau khi cho biết họ đang tìm cách tăng cường tiếp xúc với cuộc cách mạng pin xe điện.

Công ty sẽ bắt đầu sản xuất lithium ở California cần thiết cho pin sạc cho xe điện.

Nếu thử nghiệm tiếp tục chứng minh thành công, điều này có tiềm năng trở thành nhà sản xuất lithium cấp pin lớn nhất nước Mỹ – mà không cần khai thác thêm, ông Bold Baatar, giám đốc điều hành bộ phận năng lượng và khoáng sản của Rio, cho biết trong tuyên bố.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Theo Investing