Chứng Khoán Mỹ Chuyển Sắc Đỏ, Dow Jones Mất 2.000 Điểm Vì Corona

242

Vào ngày 27-2, chứng khoán Mỹ lại tiếp tục có đà bán tháo mạnh khi nỗi lo về COVID-19 tăng lên. Chỉ số S&P 500 đã phải trải qua một ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 8/2011 và hai chỉ số chính khác cũng đã giảm điểm mạnh.

Chứng Khoán Mỹ Chuyển Màu Đỏ ‘Rực Lửa’, Dow Jones Mất Gần 2.000 Điểm Vì Corona

Cụ thể, theo Đài CNN cập nhật, chỉ số Dow Jones đã giảm 1.191 điểm, tương đương với 4,4%, và đóng cửa ở mức 25.766,64 điểm. Đây là mức giảm trong ngày được đánh giá là sâu nhất trong lịch sử của chỉ số Dow Jones.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 giảm 4,4%, giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 8-2011. Còn chỉ số Nasdaq giảm 4,6% khi kết thúc phiên ngày 27-2. Cả chỉ số Dow Jones, S&P500 và Nasdaq đều rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh.

Một chỉ số được xem là rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh nếu chỉ số đó giảm 10% giá trị từ mức đỉnh gần nhất.

 

Ba chỉ số chính của Mỹ giảm hơn 10% từ đỉnh gần nhất, rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh – Đồ họa: CNN

Tại Anh, chỉ số FTSE 100 cũng đang rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh vào ngày 27/2, đánh dấu lần đầu tiên diễn ra như vậy tại thị trường này kể từ tháng 12/2018.

Đà bán tháo ồ ạt diễn ra trên khắp thế giới vào tuần này khi các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về sự lây lan của COVID-19. Ở Mỹ, chứng khoán trong ngày 27/2 chìm trong sắc đỏ không mong muốn.

“Cuộc chơi đã có sự thay đổi do sự bùng phát dịch COVID-19 ở Ý và ca nhiễm mới ở California” – Keith Buchanan, quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Globalt Investments, cho biết.

Diễn biến trên diễn ra một ngày sau khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) cảnh báo có nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng. Mỹ đã ghi nhận một trường hợp nhiễm virus COVID-19 đầu tiên (ở California) nhưng không rõ nguồn gốc lây nhiễm. Các nhà đầu tư và phân tích cho rằng dịch COVID-19 sẽ có tác động mạnh lên nền kinh của Mỹ.

“Các thị trường đang có hướng chuyển động mạnh trong khi sự bất định và nỗi lo bao trùm. Các nhà đầu tư nên duy trì điểm tập trung dài hạn” – nhà phân tích tài chính Greg McBride của trang Bankrate.com bình luận.

>>>> Xem thêm:  Chứng Khoán Mỹ Lao Dốc: Coronavirus Không Phải Lý Do Chính