Cisco Đưa Ra Dự Báo Đầy Lạc Quan Về Triển Vọng Công Ty

32

201905017 financeyahoo Vu Thu Trangcisco Image - Cisco Đưa Ra Dự Báo Đầy Lạc Quan Về Triển Vọng Công Ty

Doanh số quý tài chính thứ tư của hãng sẽ tăng từ 4,5% đến 6,5% so với cùng kỳ năm trước, công ty có trụ sở tại San Jose, California này tiết lộ hôm thứ Tư trong một tuyên bố. Như vậy, doanh thu của hãng sẽ lên tới 13,5 tỷ USD, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 13,29 tỷ USD. Lợi nhuận được điều chỉnh sẽ từ 80 đến 82 cent trên mỗi cổ phiếu, phù hợp với dự đoán 81 cent.

Cổ phiếu của Cisco tăng 3,5% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa lúc 4:36 giờ sáng tại New York hôm thứ Năm. Cổ phiếu này tăng hơn 20% từ đầu năm đến nay. Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Tư, nó tăng chưa tới 1% lên 52,44 USD.

Cisco là công ty sản xuất thiết bị tạo nên xương sống của mạng internet và mạng công ty. Hãng lấy lại đà tăng trưởng sau khi cải tiến các sản phẩm hiện có và thêm phần mềm và dịch vụ mới nhờ sự lột xác của công ty dưới bàn tay của CEO Chuck Robbins. Dự báo của công ty có thể giúp xoa dịu những quan ngại rằng các công ty không còn mặn mà với việc đầu tư sản xuất phần cứng mới do lo ngại về thuế quan mà hai nền kinh tế lớn nhất thế giới áp lên nhau.

Dự báo triển vọng của Cisco cũng tính đến khả năng Hoa Kỳ sẽ đánh thuế 25% lên nhiều loại hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc, Robbins nói.

Chúng tôi tự hào về những gì các nhóm thành viên đã đạt được trong một thế giới rất phức tạp, nhưng dù sao thế giới này vẫn rất phức tạp”, CEO của Cisco nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Công ty có kinh nghiệm trong việc chuyển dịch các địa điểm sản xuất của mình và làm những việc cần thiết để giảm thiểu tác động của việc tăng thuế, ông nói.

Cisco cho biết công ty nhận được ngày càng nhiều đơn hàng, đặc biệt là từ các công ty bảo mật nhờ những thành quả mà hãng có được sau hai năm nỗ lực cải tiến các sản phẩm của mình. Nhờ những nỗ lực cải tiến này, các sản phẩm và dịch vụ của hãng phù hợp hơn với nhu cầu kết nối và tính toán ngày càng phức tạp của các tập đoàn, vốn đang sử dụng kết hợp mạng nội bộ và thuê ngoài.

Trong quý tài chính thứ ba, kết thúc vào ngày 27/4, thu nhập ròng của Cisco tăng lên 3,04 tỷ USD, tương đương 69 cent mỗi cổ phiếu, từ 2,69 tỷ USD, tương đương 56 cent, một năm trước đó. Doanh thu của hãng tăng lên 13 tỷ USD. Không tính đến một số hạng mục, Cisco đã công bố lợi nhuận 78 xu mỗi cổ phiếu, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 77 xu, theo dữ liệu được Bloomberg thu thập.

Tính theo khu vực, châu Mỹ dẫn đầu trong quý vừa rồi với doanh thu tăng 9% so với một năm trước đó, ngoại trừ hoạt động thoái vốn, đạt 7,7 tỷ USD. Thị trường Châu Âu cũng khá hơn, tăng 5%. Doanh thu phân khúc bảo mật của Cisco tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, có giá trị 707 triệu USD. Doanh thu phân khúc phần cứng tăng 5% và phần mềm tăng 9%.

Cisco được biết đến là công ty lớn nhất trong mảng sản xuất bộ định tuyến, chuyển mạch và thiết bị khác được sử dụng để kết nối máy tính. Do đó, thu nhập được coi là một chỉ số chúng giúp đánh giá các kế hoạch chi tiêu của công ty. Doanh số của Cisco ở thị trường Trung Quốc rất khiêm tốn, nhưng theo một cách nào đó, nó có thể là “ngư ông đắc lợi” trong cuộc tranh chấp thương mại dai dẳng giữa hai nước Hoa Kỳ và Trung Quốc bởi chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng dừng việc mua thiết bị từ một trong những đối thủ lớn nhất của hãng là Huawei Technologies Co. Tuy nhiên, nếu chi tiêu kinh doanh bị hạn chế do suy thoái kinh tế nói chung – một hệ quả của bất ổn thương mại, doanh số của Cisco có thể bị ảnh hưởng, các nhà phân tích nhận định.

Cisco đã “hạn chế đáng kể” sự qua lại với nền sản xuất của Trung Quốc, Giám đốc tài chính của Cisco, ông Kelly Kramer, cho biết trong một cuộc gọi trao đổi với các nhà phân tích. Hãng này cũng “đang cố gắng giảm thiểu” mọi tác động.

Theo Robbins, Cisco đã thực hiện một loạt các vụ mua lại nhằm mục đích phát triển mảng phần mềm và dịch vụ để giảm bớt sự phụ thuộc vào phần cứng. Ông cũng đang cố gắng đem về doanh thu định kỳ, có thể dự đoán bằng cách cho phép khách hàng quản lý và giám sát các mạng của họ từ xa và làm cho các mạng lưới này hiệu quả và an toàn hơn.

Vị lãnh đạo này của Cisco nói rằng chuyển đổi là một quá trình mất nhiều thời gian vì nhiều dịch vụ mới yêu cầu khách hàng chuyển sang phần cứng mới hơn có thể hỗ trợ các chức năng và dịch vụ tân tiến.

Thu Trang – Theo Yahoo Finance