Có Nên Mua Cổ Phiếu Chevron Ngay Lúc Này Không?

40

Cổ phiếu Chevron (CVX) đã biến động khi giá dầu thô tăng trong một thời gian. Vì vậy, cổ phiếu của có mua tốt không? Hãy nhìn vào thu nhập của và biểu đồ chứng khoán CVX.

Cổ phiếu Chevron

Doanh thu của Chevron

Vào ngày 1 tháng 5, công ty Chevron đã báo cáo kết quả Q1 hỗn hợp với doanh thu giảm so với ước tính của các nhà phân tích. Sản lượng tương đương dầu tăng 6% lên 3,24 triệu bpd. Sản lượng đá phiến Permian Basin tăng 48% lên tới 580.000 bpd. Dòng tiền từ hoạt động là 4,7 tỷ USD.

Công ty Chevron cũng cho biết họ sẽ cắt giảm chi phí hoạt động thêm 1 tỷ đô la và cắt giảm chi tiêu vốn năm 2020 theo kế hoạch xuống mức 14 tỷ đô la, giảm so với ước tính 20 tỷ đô la vào tháng 12.

Công ty dự kiến ​​sẽ ngừng sản xuất 200.000-300.000 bpd vào tháng 5, với hầu hết các khoản cắt giảm đến từ lưu vực Permian. Giám đốc điều hành Mike Wirth cảnh báo rằng các đợt giảm giá trong tháng 6 có thể dốc hơn.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu của Chevron

Theo phân tích biểu đồ của MarketSmith, cổ phiếu Chevron đã đi vào chiều sâu của sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào tháng 3 và trở lại trên mức 50 ngày.

Giá dầu đã chứng kiến ​​sự thay đổi lịch sử trong năm 2020. Việc khóa coronavirus đã khiến nhu cầu dầu và giá giảm mạnh trong tháng 3. Sau đó, vào tháng Tư, lần đầu tiên dầu thô của Mỹ trở nên tiêu cực trong bối cảnh lo ngại rằng khả năng lưu trữ dầu dư thừa đã hết phòng.

Có thể thấy dầu thô Mỹ tăng gần 90%, đánh dấu tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay, khi các nền kinh tế toàn cầu bắt đầu mở cửa trở lại.

Nhưng sự đảo chiều mạnh mẽ của giá dầu trong tháng 6 đã khiến cổ phiếu của Chevron giảm mạnh xuống dưới mức trung bình 200 ngày, trở thành mức kháng cự và cổ phiếu đang kiểm tra mức trung bình 50 ngày một lần nữa.

Về dài hạn, đường RS, đường màu xanh trong biểu đồ bên dưới, đã có xu hướng thấp hơn kể từ cuối năm 2011, một dấu hiệu yếu kém khác.

Có nên mua cổ phiếu Chevron hay không?

Cổ phiếu của Chevron không nằm trong vùng mua và không có mô hình rõ ràng nào xuất hiện. Đường sức mạnh tương đối tiếp tục cho thấy sự kém hiệu quả so với thị trường rộng lớn hơn.

Cả thu nhập và cổ phiếu CVX cũng dao động với giá dầu thô, vốn chịu ảnh hưởng lớn từ các lực lượng bên ngoài.

Thu nhập và doanh thu của công ty Chevron đã suy giảm, và triển vọng rất âm u vì dầu thô dự kiến ​​sẽ có một sự phục hồi lâu dài, khó khăn.

Kết luận: Cổ phiếu Chevron không nên mua.

Văn Trần – Yahoo Finance

Xem thêm: Liệu Công Ty Exxon Và Chevron Có Cắt Giảm Cổ Tức Không?