Cổ Phiếu Adidas (AG) Sẽ Trả Cổ Tức Trở Lại

86
Thời gian đọc: 3 phút
Cổ Phiếu Adidas (AG) Sẽ Trả Cổ Tức Trở Lại

Cổ phiếu Adidas AG sẽ trả cổ tức trở lại cho các cổ đông trong thời gian tới.

Vào ngày thứ Ba, gã khổng lồ đồ thể thao Đức thông báo rằng ban lãnh đạo của họ sẽ đề xuất trả cổ tức 3 euro mỗi cổ phiếu Adidas cho năm tài chính 2020 tại cuộc họp đại hội đồng thường niên vào ngày 12/05. Đề xuất này sẽ được ban giám sát xem xét chấp thuận, với tổng số tiền liên quan là 585 triệu euro (tương đương gần 710 triệu USD theo tỷ giá hiện tại).

Theo Adidas, đợt thanh toán này giúp củng cố “hồ sơ tài chính cũng như dự báo tích cực từ ban lãnh đạo của công ty cho năm hiện tại”. Quyết định trên được đưa ra sau khi thương hiệu thể thao này thực hiện một loạt các biện pháp cải cách tài chính trong nhiều tháng qua, chẳng hạn như cố gắng đạt mức xếp hạng đầu tư cao, phát hành 1,5 tỷ euro trái phiếu và đảm bảo khoản vay hợp vốn mới trị giá 1,5 tỷ euro với các ngân hàng đối tác.

Adidas đối mặt với các vấn đề bất ổn từ kinh tế như thế nào?

Vào tháng 4 năm ngoái, Adidas đã nhận khoản vay hợp vốn tuần hoàn trị giá 3 tỷ euro từ chính phủ Đức vì cũng giống như nhiều thương hiệu khác, công ty này phải đối mặt với những vấn đề bất ổn kinh tế phát sinh từ cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Đổi lại, họ phải thỏa điều kiện là tạm dừng chi trả cổ tức cho đến khi khoản vay đáo hạn (đến tháng 07/2021.)

“Tình hình hiện tại đã dấy lên một thách thức lớn ngay cả đối với các công ty khỏe mạnh”. CEO Kasper Rorsted cho biết. “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để bảo vệ tương lai lâu dài của Adidas, của 60.000 nhân viên và các đối tác của chúng tôi… Nguồn tiền bổ sung này chính là chìa khóa để chúng tôi vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại mọi khoản vay đã sử dụng, bao gồm cả lãi và phí, càng nhanh càng tốt”.

Sự trở lại ngoạn mục của Adidas

Trong quý gần đây nhất, Adidas ghi nhận tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trở lại nhưng cảnh báo rằng nếu dịch COVID-19 tái bùng phát thì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả tài chính của hãng này trong ba tháng tới. Trong quý tài chính kết thúc vào ngày 30/09, thu nhập từ các hoạt động kinh doanh của Adidas đạt 578 triệu euro (682,69 triệu USD) và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu Adidas là 2,80 euro (3,31 USD), trong khi lợi nhuận của năm trước là 644 triệu euro và EPS là 3,26 euro. Mặt khác, doanh thu giảm 7% xuống còn 5,96 tỷ euro (7,04 tỷ USD).

Nhìn chung, doanh thu của cổ phiếu Adidas trong quý 4 được dự báo sẽ giảm ở mức một chữ số (từ ngưỡng thấp đến trung bình). Lợi nhuận hoạt động của hãng này được dự đoán đạt từ 100 triệu đến 200 triệu euro, với giả định là không có thêm những đợt phong tỏa diện rộng, tỷ lệ mở cửa cửa hàng cao hơn 90% và lưu lượng khách ghé vào cửa hàng trên toàn cầu không bị giảm sâu thêm.

>>> Xem thêm: Tốt Nhất Là “Giữ” Cổ Phiếu ADIDAS Lúc Này <<<

Đăng Khoa – Theo Yahoo Finance

ACX - Chương trình đón Tết