Cổ Phiếu Bí Ẩn Của Warren Buffett Sẽ Được Bật Mí Hôm Nay?

99
Thời gian đọc: 2 phút

bí ẩn của Berkshire Hathaway là gì?

Cổ Phiếu Bí Ẩn Của Warren Buffett Sẽ Được Bật Mí Hôm Nay?

Tập đoàn của Warren Buffett có thể tiết lộ điều này ngay khi công bố các khoản đầu tư vào chứng khoán kể từ ngày 31/12/2020, trong một hồ sơ được nộp vào cuối ngày thứ Ba.

Đó có thể là Walt Disney (DIS), PayPal Holdings (PYPL), Google (mẹ của Alphabet) (GOOGL), Home Depot (HD), Exxon Mobil (XOM) hoặc Chevron (CVX).

Vào giữa tháng 11, khi công bố hồ sơ hàng quý gần đây nhất cho các khoản đầu tư chứng khoán (trị giá khoảng 250 tỷ USD), Berkshire (BRK.B) cho biết: “Thông tin bí mật đã không được đưa vào Biểu mẫu 13F công khai mà được nộp riêng cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.”

CEO Berkshire, ngài Warren Buffett, hiếm khi nộp bản kê khai dạng bảo mật như thế này trong thập kỷ qua. Lần gần đây nhất là đối với Phillips 66 (PSX) vào năm 2015.

SEC đồng ý cấp cho các nhà đầu tư tổ chức tình trạng bảo mật nếu cơ quan này cho rằng việc công khai sẽ làm thay đổi giá cổ phiếu và khiến nhà đầu tư khó hoàn thành chương trình mua cổ phiếu hơn. Có thể Berkshire sẽ lựa chọn không bật mí bí mật này. Nhờ danh tiếng của Buffet, tin tức liên quan đến những cổ phiếu mới được Berkshire mua vào đôi khi đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Những thông tin về khoản đầu tư bí ẩn

Khoản đầu tư bí ẩn có thể khá lớn, có giá trị từ 5 tỷ đến 10 tỷ USD.

Gary Black, một nhà đầu tư tư nhân và là cựu giám đốc điều hành của cả Aegon Asset Management và Janus Capital, đã khảo sát hơn 50.000 người theo dõi Twitter của mình. Lựa chọn được nhiều người đồng tình nhất là Disney và PayPal (trong số 4 phương án được đưa ra).

Black vốn là một người đầu cơ giá lên đối với Tesla (TSLA), lời nói của ông rất “có trọng lượng” với giới đầu tư. Tuy nhiên, tuần trước ông tiết lộ rằng ông đã rút khỏi cổ phiếu này, do Tesla không có dự liệu rõ ràng về số lượng xe được bàn giao trong năm 2021 và nguy cơ bỏ lỡ ước tính thu nhập quý đầu tiên.

Trong những quý gần đây, Buffett đã bán hết cổ phần của Berkshire trong Goldman Sachs (GS); giảm mạnh cổ phần trong JPMorgan Chase (JPM); cắt một vị thế lâu năm trong Wells Fargo (WFC). Thay vào đó, Berkshire đã mua cổ phần của một số cổ phiếu dược phẩm, đáng chú ý là Merck (MRK), AbbVie (ABBV) và Bristol Myers Squibb (BMY).

Xem thêm: Một Quỹ Hưu Trí Mua Cổ Phiếu Tesla, Apple, Microsoft, Bán AT&T

Thu Trang – Theo marketwatch

ACX - Chương trình đón Tết