Cổ Phiếu Đáng Chú Ý Của Thứ Sáu: AT&T

58

Không rõ là những nhà đầu tư trên thị trường giá tăng có sẵn sàng vào sớm ngày thứ Năm hay không, nhưng khi chuông đóng cửa của ngày gần reo, họ mới bắt tay vào làm việc. Mức 0,61% tăng thêm ngày hôm qua của chỉ số S&P 500 đánh dấu ngày tăng thứ ba liên tiếp. Và cho dù chỉ số này bắt đầu suy yếu, các cổ phiếu ít nhất cũng đã tránh được mối nguy trước mắt.

Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) và Snap (NYSE: SNAP) đã vượt qua được thử thách lớn nhất. Cổ phiếu của công ty phần cứng máy tính nhảy vọt gần 8% sau khi Morgan Stanley thay đổi hoàn toàn quan điểm lâu nay rằng cổ phiếu này sẽ luôn giảm. Trong khi đó, công ty mẹ của Snapchat đã tăng gần 7% như lời phản hồi với sự cải thiện quan điểm của nhà phân tích Michael Levine đến từ Pivotal Research. Levine nói Snap đã “vượt qua thử thách khó khăn nhất” trong việc tăng trưởng lượng người dùng.

Ở một góc khác của bức tranh, nhà sản xuất xe hơi điện từ Trung Quốc Nio (NYSE: NIO) chứng kiến cổ phiếu của mình giảm hơn 6% hôm thứ Năm, không thể giữ được mức tăng của ngày thứ Tư vốn là dấu hiệu cho thấy số lượng cổ phiếu lớn đã bán ra trong tháng 5.

Song, không có một cái tên nào trong số những cái tên trên có triển vọng giao dịch đặc biệt lớn khi bước sang ngày cuối cùng của tuần. Hãy xem qua biểu đồ chứng khoán của (NYSE: T) để hiểu được lý do vì sao.

Lần cuối cùng chúng ta nghiên cứu AT&T là vào ngày 2/4 khi cổ phiếu của công ty vượt ngưỡng chống đỡ lâu nay, đồng thời tăng vượt chỉ số trung bình động 200 ngày quan trọng. Dù không như lời đảm bảo rằng mức đỉnh sẽ cao hơn, thành tích trên cũng đã là bằng chứng tốt nhất về các mức tăng mà chúng ta đã chứng kiến trong nhiều năm qua.

Mọi thứ dù tiến triển nhưng vẫn liên tục biến động trong khoảng thời gian đó. Chúng ta đã chứng kiến mức đỉnh và mức đáy cao hơn, củng cố cho những nỗ lực lật ngược tình thế. Và mặc dù khả năng tình hình sẽ biến động hơn nữa, cổ phiếu T cũng là một “sức mạnh” tránh được khỏi chiều hướng sa sút và quay trở về trạng thái hồi phục.

Kể từ tháng 4, một mức giá đáy kỹ thuật ngắn hạn đã hiện diện, được tô xanh trong cả hai đồ thị. Nỗ lực hiện tại chính là kết quả của việc đẩy cổ phiếu lên khỏi mức giá đáy đó.

Ngoài ra, kể từ lần xem xét cuối cùng ấy, mức chỉ số trung bình động 50 ngày (đường màu tím) đã vượt qua mức 200 ngày (đường màu trắng). Đây được gọi nôm na là “cú vượt vàng” báo hiệu sự tăng trưởng của bức tranh tổng thể.

Việc vượt qua được mức giá trần kỹ thuật vào khoảng 32,50 đô la, được tô màu đỏ trong hai đồ thị, sẽ có thể biến sự suy yếu trong dài hạn thành ‘xa mặt cách lòng’.

Thu Hiền – Theo investorplace