20190717 barrons Ngoc Diep Image 1 - Cổ phiếu Microsoft Được Kỳ Vọng Tăng Giá Cao Nhất Trước Khi Báo Cáo Lợi Nhuận Được Công Bố

Kết thúc phiên giao dịch thứ 6, ngày 12 tháng 7, () đã tăng 37% trong năm 2019. Hiện cổ phiếu tiếp tục tiến lên 0,3%, lên mức $139,39. Chỉ số S&P 500 cũng đạt được bước nhảy 0,5%. Chủ nhật, ngày 14 tháng 7, nhà phân tích Christopher Eberle của Nomura đã tăng giá mục tiêu của cổ phiếu Microsoft từ $30 lên $161. Cổ phiếu Microsoft cũng được Eberle xếp hạng “mua”. Theo FactSet, $146 là mức giá mục tiêu trung bình mà các nhà phân tích dành cho cổ phiếu Microsoft.
“Mức độ tăng trưởng trong năm tài chính 2019 có lẽ sẽ thấp hơn các năm trước, nhưng tôi vẫn tin tưởng rằng Ban lãnh đạo Microsoft sẽ tiếp tục dẫn dắt công ty đạt được thành công như những năm trước”, nhà phân tích Eberle cho biết. “Tôi cũng lạc quan rằng vị thế dẫn đầu của Microsoft trong lĩnh vực phần mềm là một lợi thế quan trọng để công ty thúc đẩy khách hàng thực hiện chuyển đổi số”.

Nhìn chung các nhà phân tích Phố Wall (không phải tất cả) đều nhận định cổ phiếu Microsoft sẽ tăng giá. Ngay đầu tháng này, Barron’s cũng công bố đánh giá của một nhà phân tích khác về cổ phiếu Microsoft: nhà phân tích dự đoán cổ phiếu Microsoft sẽ tăng trưởng trong quý tiếp theo nhưng xét về dài hạn, nhà phân tích vẫn còn nhiều băn khoăn về xu hướng phát triển của cổ phiếu này.

Microsoft dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý IV vào thứ 5, ngày 18 tháng 7, sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Theo FactSet, lợi nhuận trên cổ phiếu MSFT dự kiến mà các nhà phân tích Phố Wall đưa ra là $1,21. 32,75 tỷ đô la Mỹ là doanh thu dự kiến của Microsoft. Cùng kỳ năm trước, cổ phiếu MSFT mang lại $1,13 lợi nhuận cho các cổ đông khi công ty giành được 30,08 tỷ đô la Mỹ doanh thu

Nhà phân tích Eberle hi vọng kết quả hoạt động kinh doanh của Microsoft trong quý IV sẽ đúng như dự đoán của ông. Chủ nhật, ngày 14 tháng 7, nhà phân tích Brad Reback của Stifel cho biết Microsoft có triển vọng vượt qua những con số ước tính mà công ty đã đưa ra trước đó, lợi nhuận trên cổ phiếu MSFT và doanh thu của Microsoft có tiềm năng đạt được lần lượt $1,20 và 32,69 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên hai con số này vẫn thấp hơn mức kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall.

“Microsoft tiếp tục hưởng lợi từ việc chiếm lĩnh thị trường dịch vụ điện toán. Lợi thế này cùng với những điểm mạnh khác của công ty như điều kiện về công nghệ thông tin vô cùng thuận lợi, quyết tâm theo đuổi chiến lược kinh doanh đến cùng và khả năng kiểm soát chi phí sẽ giúp Microsoft tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận (trước thuế và lãi vay) đồng thời tạo ra dòng tiền tự do ổn định trong những quý tiếp theo”, nhà phân tích Brad Reback cho biết.

Nomura cũng vừa tăng giá mục tiêu của cổ phiếu PROS Holdings (PRO) từ $55 lên $77. PROS Holdings là nhà phát triển phần mềm giá rẻ. Cổ phiếu PROS đã tăng 0,6% lên $69,03.

Ngọc Diệp – Theo Barrons