Cổ Phiếu Ngân Hàng Bank Of America Tăng Sau Báo Cáo Thu Nhập?

57

Cổ phiếu ngân hàng Bank of America đã báo cáo thu nhập quý ba vào sáng thứ Tư và kết quả có vẻ thuận lợi.

Cổ phiếu ngân hàng Bank of America đã báo cáo thu nhập quý ba vào sáng thứ Tư và kết quả có vẻ thuận lợi.

Cổ phiếu ngân hàng mang nước Mỹ kiếm được nhiều hơn Wall Street dự kiến

Chính điều này cổ phiếu ngân hàng đã đẩy tăng 1,5% trong những giao dịch thỏa thuận trước khi thị trường mở cửa, từ đó mở rộng lợi nhuận hôm thứ ba sau khi các công ty trong ngành báo cáo số liệu tốt.

Bank of America (mã: BAC) kiếm được 56 xu thu nhập trên mỗi cổ phiếu từ 12,1 tỷ USD thu nhập lãi ròng. Kỳ vọng đồng thuận ở Wall Street tương ứng với mức 54 xu và 12,2 tỷ USD. Biên độ lãi suất cho vay giảm dần qua từng năm, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên: Lãi suất cho vay đã giảm trên toàn cầu trong 12 tháng qua.

“Trong một nền kinh tế tăng trưởng nhẹ, chúng tôi tập trung vào việc thúc đẩy những thứ có thể kiểm soát được”, CEO Brian Moynihan cho biết trong bản thông cáo của công ty.

“Hoạt động khách hàng, việc mở rộng cơ sở khách hàng của chúng tôi và khả năng giành thị phần trong hầu hết các mảng kinh doanh của chúng tôi trong quý đều thể hiện sức tăng trưởng mang đầy trọng trách.”

Cổ phiếu ngân hàng Bank of America có khoản tiền gửi khách hàng nhiều nhất?

Số liệu tín dụng ổn định trong quý thứ ba. Các khoản nợ khó đòi cũng như các khoản nợ xấu giảm nhẹ. Ngân hàng đã kết thúc quý với 2,4 nghìn tỷ USD tài sản và gần 1,4 nghìn tỷ USD tiền gửi khách hàng. Bank of America tuyên bố đây là ngân hàng có khoản tiền gửi khách hàng nhiều nhất trong bất cứ ngân hàng nào tại Mỹ.

Đó là một kết quả vững chắc cho các nhà đầu tư. Mặc dù các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về một nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại, nhưng cho đến nay các con số trong quý ba thể hiện  rất tốt, ít nhất là trong lĩnh vực tài chính.

Các ngân hàng thường sẽ là ngành khởi động cho mùa báo cáo thu nhập. Các nhà đầu tư hiện đang giữ tỷ số cân bằng khi JPMorgan Chase (JPM) và Citigroup (C) đánh bại ước tính thu nhập, trong khi Wells Fargo (WFC) và Goldman Sachs (GS) không đạt được kết quả như ước tính.

Tất cả bốn cổ phiếu đều tăng trong phiên giao dịch thứ ba. Một kết quả tốt hơn những gì lo ngại rất nhiều cùng việc định giá thấp là hai lý do khiến các phản ứng tích cực đồng đều như vậy.

Cổ phiếu ngân hàng Bank of America đã tăng hơn 20% mỗi năm

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực ít đắt đỏ nhất trong S & P 500 nếu dựa theo tỷ lệ giá trên thu nhập. Chẳng hạn, cổ phiếu Bank of America giao dịch gấp 10 lần thu nhập ước tính 2020 trên mỗi cổ phiếu.

Việc Goldman Sachs bỏ lỡ các con số ước tính một phần là do các khoản đầu tư vào Uber Technologies (UBER) và WeWork. Goldman Sachs, tất nhiên, là một tổ chức tài chính quan trọng của Mỹ, nhưng nó cũng  là một ngân hàng đầu tư và không thể so sánh trực tiếp với các ngân hàng thương mại thực hiện phần lớn hoạt động cho vay với cá nhân và tổ chức tại Mỹ.

Cổ phiếu ngân hàng Bank of America đã tăng hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức tăng tương đương của Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones.

Ngân hàng đã tổ chức một cuộc hội nghị trực tuyến cho các nhà đầu tư và các nhà phân tích vào lúc 8:30 sáng để thảo luận về kết quả thu nhập quý 3.

Xem thêm: Cổ Phiếu Ngân Hàng Mỹ: Bank of America Hay Goldman Sachs?

Hậu Dương – Theo Barrons