Cổ Phiếu Nikola Được Đánh Giá Như Thế Nào?

41

Nikola, công ty xe tải hạng nặng chạy bằng pin nhiên liệu và chạy bằng pin. Công ty  muốn trở thành “ của Vận tải đường bộ”. Vậy cổ phiếu Nikola thì như thế nào?

Nikola founder Trevor Milton and the company’s hydrogen fuel cell truck - Cổ Phiếu Nikola Được Đánh Giá Như Thế Nào?
Cổ phiếu Nikola

Nên đầu tư cổ phiếu Nikola không?

Các tin tức đáng chú ý vì một vài lý do. Đầu tiên, không có nhà phân tích nào bao quát công ty trước thứ Tư. Nikola (ticker: NKLA) đã trở thành một công ty giao dịch công khai theo cách khác thường, sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt, hoặc SPAC, vào ngày 3 tháng Sáu. Các công ty Phố Wall thường đợi một chút trước khi viết báo cáo về cổ phiếu mới. Đôi khi sự chậm trễ được yêu cầu bởi các cơ quan quản lý.

Thứ hai, Phố Wall thường hoài nghi về công nghệ giao thông xanh, mới. Chỉ có khoảng 25% các nhà phân tích bao gồm Tesla (TSLA) và NIO (NIO) đánh giá cổ phiếu tại Mua, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ Mua trung bình 55% cho các cổ phiếu trong Chỉ số Công nghiệp Dow Jones.

Định giá phải có một cái gì đó để làm với nó. Tesla giao dịch cho khoảng 85 lần thu nhập ước tính cho năm 2021. Cả NIO và Nikola đều không dự kiến ​​sẽ kiếm tiền vào năm tới.

Kế hoạch của công ty Nikola

Nikola có rất nhiều thứ đang diễn ra. Nền tảng xe tải mà Ostern nói đến là một chiếc xe hạng nặng, là loại vận tải hàng hóa tốt trên đường cao tốc. Hai hệ truyền động là pin và pin nhiên liệu hydro, trong khi ba phân khúc kinh doanh là xe tải hạng nặng chạy bằng pin ngắn, xe tải hạng nặng chạy bằng pin nhiên liệu dài và trạm nạp hydro.

Pin nhiên liệu hydro chạy bằng khí hydro, vì vậy công nghệ Nikola không phát ra khí nhà kính.

Công ty cũng đang lên kế hoạch cho một chiếc xe tải nhẹ cũng như các phương tiện chạy bằng pin khác, được chế tạo bởi các đối tác sản xuất.

Văn Trần – Yahoo Finance

Xem thêm: Liệu Các Nhà Đầu Tư Có Bị Cám Dỗ Bán Cổ Phiếu Tesla?