Cổ Phiếu Nvidia Đi Xuống Dù Kết Quả Kinh Doanh Ấn Tượng?

41

Cổ phiếu Nvidia Corp. (NVDA) giảm trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm 21/5. Sau khi hãng này công bố kết quả kinh doanh hàng quý khá ấn tượng. Dự báo giá cổ phiếu này sẽ có triển vọng tích cực trong thời gian sắp tới. sau khi hồi giữa tháng Ba và hiện đang giao dịch ở mức gần gấp đôi mức giá xác lập thời điểm đó. Tuy nhiên, thị trường đặt quá nhiều kỳ vọng vào mã này sau thành tích hồi phục ấn tượng gần đây, cổ phiếu này khó lòng có thể vượt qua thành tích “khủng” này của chính mình.

Cổ Phiếu Nvidia Đi Xuống Dù Kết Quả Kinh Doanh Ấn Tượng?

Do vậy, pha nhẹ sau giờ giao dịch hôm 21/5 không có gì bất ngờ. Trong ngắn hạn, cổ phiếu này có thể sẽ từ từ giảm tiếp.

Biểu đồ giá – YCHART

Kết quả kinh doanh đột biến

Nvidia Corp. đã có một quý bùng nổ với doanh thu đạt 3,08 tỷ USD. Cao hơn ước tính đồng thuận của giới phân tích (2,98 tỷ USD). Trong khi đó, thu nhập phi GAAP đạt 1,80 USD mỗi cổ phiếu; bỏ xa mức ước tính đồng thuận 1,68 USD mỗi cổ phiếu. Số liệu ước tính Q2 cũng cao hơn kỳ vọng, dao động quanh mức 3,65 tỷ USD, trong khi đó mức dự báo của giới phân tích là 3,15 tỷ USD.

Với doanh thu tăng vọt đến 1,141 tỷ USD, tương ứng mức tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung tâm dữ liệu là là yếu tố chính làm nên bức tranh tài chính vô cùng xán lạn của Nvidia. Phân khúc kinh doanh này tăng trưởng 18% so với quý trước. Phân khúc game cũng khá mạnh khi doanh thu tăng đến 27%, đạt 1,339 tỷ USD. Tuy nhiên, so với quý trước, doanh thu phân khúc này giảm 10%.

Rào cản lớn cho cổ phiếu Nvidia

Cổ phiếu NVDA bật tăng sau khi chạm đáy hồi tháng Ba do thị trường kỳ vọng phân khúc trung tâm dữ liệu của hãng sẽ phất lên trong bối cảnh nhiều công ty phải hi sinh thêm các nguồn lực để hỗ trợ người lao động làm việc từ xa. Xu hướng này có thể sẽ chỉ duy trì trong một thời gian ngắn nữa nhưng nó có thể đưa phân khúc trung tâm dữ liệu ăn nên làm ra trong các quý sắp tới. Đó là một trong những lý do cnh lý giải tại sao cổ phiếu này tăng mạnh như vậy trong những tuần gần đây.

Pullback nhẹ?

Liệu NVDA có thể tiếp tục tăng? Đây là câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ. Điều đó có lẽ phụ thuộc vào khung thời gian đầu tư của mỗi người bởi lẽ triển vọng ngắn hạn của Nvidia không xán lạn như dài hạn. Cổ phiếu này hiện đang giao dịch ở mức giá gấp 38 lần ước tính thu nhập dự phóng một năm, đây là mức hệ số PE dự phóng một năm cao nhất kể từ đầu năm 2018. Như vậy, cổ phiếu này đang hơi đắt đỏ.

Hệ số PE dự phóng một năm YCHARTS

Ngoài ra, biểu đồ kỹ thuật cho thấy NVDA đã rơi vào vùng quá mua – dựa trên chỉ số sức mạnh tương đối của mã này hiện đang ở mức khoảng 70. Nếu xuất hiện pullback, vùng giá quanh mức 317 USD sẽ là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh.

Biểu đồ kỹ thuật TRADING VIEW

NVDA sẽ hưởng lợi trong dài hạn nếu kết quả kinh doanh của Nvidia tiếp tục xán lạn, đồng thời phân khúc game và trung tâm dữ liệu tiếp tục có kết quả đủ tốt để hỗ trợ hệ số thu nhập của công ty.

>> Xem thêm: Cổ Phiếu Nvidia Có Thể Đi Xuống Bất Chấp Kết Quả Kinh Doanh Ấn…

Thu Trang – Theo forbes