Đầu Tư Cổ phiếu PepsiCo: Nên Giao Dịch Thế Nào Sau Khi Công Ty Vượt Qua Kỳ Vọng Về Lợi Nhuận?

148
Đầu Tư Cổ phiếu PepsiCo: Nên Giao Dịch Thế Nào Sau Khi Công Ty Vượt Qua Kỳ Vọng Về Lợi Nhuận?
Đầu Tư Cổ phiếu PepsiCo: Nên Giao Dịch Thế Nào Sau Khi Công Ty Vượt Qua Kỳ Vọng Về Lợi Nhuận?

Thứ 3, ngày 9 tháng 7, cổ phiếu PepsiCo gây thất vọng khi sụt giảm 0,67%, xuống còn $131,74 mặc dù lợi nhuận công ty đạt được trong quý II cao hơn mức dự kiến.

Như vậy, thực tế là cổ phiếu PepsiCo không tăng, ngay cả khi kết quả hoạt động kinh doanh được công bố trong báo cáo lợi nhuận quý II vượt qua kỳ vọng. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư khó có thể đẩy cổ phiếu PepsiCo lên cao hơn nữa, nhất là khi kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu PepsiCo đã tăng gần 20%.

Lợi nhuận trên cổ phiếu PepsiCo trong quý II đạt $1,54, cao hơn 2 cent so với mức dự kiến, nhưng giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của công ty tăng 2,2%, lên mức 16,45 tỷ đô là Mỹ, đúng như kỳ vọng của các nhà phân tích.

Về mặt tích cực,…

PepsiCo có mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ đạt 4,5%, đồng thời biên lợi nhuận gộp tăng 70 điểm cơ bản. Nhưng về mặt tiêu cực, biên lợi nhuận hoạt động của PepsiCo giảm 130 điểm cơ bản, làm giảm sự tin tưởng của các nhà đầu tư về khả năng sinh lời của công ty.

Ban lãnh đạo công ty vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng tăng trưởng của công ty trong cả năm. Cụ thể, họ dự kiến PepsiCo sẽ đạt được mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ 4% trong cả năm (giảm nhẹ so với quý này). Bên cạnh đó, việc đầu tư cổ phiếu PepsiCo sẽ mang lại lợi nhuận $5,50/cổ phiếu cho mỗi cổ đông, giảm nhẹ so với mức kỳ vọng $5,53.

Nhìn chung,…

Quý II vừa qua là một quý tương đối thành công với PepsiCo khi công ty đáp ứng được hầu hết kỳ vọng của các nhà phân tích. Và thực tế, cổ phiếu PepsiCo hiện đang được giao dịch tại những mức giá tương đối cao. Hành động giá này được coi là một tín hiệu tốt, chứng tỏ cổ phiếu PepsiCo vẫn có tiềm năng tăng trưởng, bởi những mức giá gần nhất mà cổ phiếu đạt được sẽ quyết định tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu.

Hãy cùng phân tích kỹ biểu đồ giá của cổ phiếu PepsiCo dưới đây.

Đầu tư cổ phiếu PepsiCo

20190711 thestreet Ngoc Diep Chart 1 - Đầu Tư Cổ phiếu PepsiCo: Nên Giao Dịch Thế Nào Sau Khi Công Ty Vượt Qua Kỳ Vọng Về Lợi Nhuận?

Thứ 3, ngày 9 tháng 7 vừa qua, không chỉ cổ phiếu PepsiCo, mà cả cổ phiếu Coca-Cola cũng tụt dốc, tương đương với mức giảm của cổ phiếu PepsiCo. Cổ phiếu của hai nhà sản xuất đồ uống này được giao dịch tại mức giá gần mức đỉnh. Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư mong đợi là cổ phiếu của hai công ty vượt qua được đỉnh cũ và hình thành đỉnh mới.

Để thỏa mãn các nhà đầu tư, cổ phiếu PepsiCo phải có mức giá đóng cửa trên mức $134. Dù cổ phiếu PepsiCo đã từng được giao dịch trên mức $134, nhưng chưa bao giờ có giá đóng cửa trên mức $134. Nếu cổ phiếu PepsiCo có giá đóng cửa trên mức $134, cổ phiếu có thể chạm đến mức $135,24 hay thậm chí vượt qua mức này.

Tôi hy vọng mức $132, tương đương với mức giá trung bình 20 ngày, sẽ là mức hỗ trợ cho cổ phiếu PepsiCo. Đường trung bình động 20 ngày của cổ phiếu PepsiCo, dù không được đánh giá là lý tưởng, vẫn chỉ ra rằng cổ phiếu PepsiCo có tiềm năng tăng trưởng kể từ tháng 2.

Cổ phiếu PepsiCo là một cổ phiếu bluechip “lâu đời”, do đó, cần một quãng nghỉ sau khi đạt được “bước tiến” lớn như vậy chỉ trong vài tháng trước. Rồi sau cùng, cổ phiếu sẽ lại tiếp tục tiến lên.

Trong trường hợp cổ phiếu PepsiCo không thể tăng giá lên nữa, các nhà đầu tư nên tập trung vào các mức hỗ trợ sau. Đầu tiên là mức $130 và mức giá trung bình 50 ngày. Dưới đó là đường thoái lui 38,2% cho năm 2019 tại mức $123,74. Cuối cùng là mức giá trung bình 200 ngày, gần mức $117 dù có xu hướng tăng lên.

Căn cứ vào hành động giá của cổ phiếu PepsiCo, tôi không nghĩ rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục giảm sâu, trừ khi cổ phiếu biến động ngay từ bây giờ.  Đừng quên rằng trong tháng 5 vừa, cổ phiếu PepsiCo đã hoạt động rất tốt, trong khi những cổ phiếu khác sụt giảm mạnh. Tôi cũng đưa ra nhận được tương tự dành cho cổ phiếu Coca-Cola.

>>>> Xem thêm: PepsiCo Sẽ Báo Cáo Thu Nhập Quý 2 Ngày Hôm Nay

Ngọc Diệp – Theo thestreet