Cổ Phiếu Pfizer Phù Hợp Với Các Nhà Đầu Tư Bây Giờ Không?

82

Pfizer (PFE) là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất về mặt định giá thị trường. Và cổ phiếu Pfizer có thể sớm gặp khó khăn sau khi ký thỏa thuận với BioNTech (BNTX) để phát triển vắc-xin coronavirus.

Cổ phiếu Pfizer

Nguyên tắc cơ bản của cổ phiếu Pfizer

Là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất, Pfizer rất đa dạng. Nhưng doanh số Pfizer đang trượt. Trong quý đầu tiên, doanh số giảm 8% xuống còn 12,03 tỷ USD, tiếp tục xu hướng giảm bốn quý. Thu nhập cũng giảm 6% xuống còn 80 xu một cổ phiếu, giảm trong quý thứ ba liên tiếp.

Trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 29 tháng 3, Pfizer đã báo cáo doanh thu của Vyndaqel và Vyndamax là $ 230 triệu, một cặp phương pháp điều trị cho tình trạng protein bất thường tích tụ trên tim. Điều đó phù hợp với ước tính $ 233 triệu, theo một nhà phân tích.

Nhưng tổng doanh thu và thu nhập giảm vẽ một bức tranh mờ. Các nhà đầu tư tổ chức lớn, chiếm tới 70% tất cả các giao dịch trên thị trường, có xu hướng tìm kiếm các cổ phiếu với tốc độ tăng trưởng thu nhập và tăng trưởng doanh số.

Doanh thu từ các loại thuốc cũ gặp khó khăn trong năm 2019. Đơn vị Upjohn chứa các nhãn hiệu và thuốc thành lập của Pfizer phải đối mặt với sự cạnh tranh chung. Doanh thu của những loại thuốc này đã giảm 18% xuống còn 10,23 tỷ đô la vào năm 2019. Pfizer sẽ sớm kết hợp đơn vị Upjohn với Mylan để thành lập một công ty dược phẩm mới có tên Viatris.

Văn Trần – Yahoo Finance

Xem thêm: Virus Corona: Công Ty Pfizer Thử Nghiệm Vắc-Xin Trên 360 Bệnh Nhân Mỹ