Cổ Phiếu Pfizer: Triển Vọng Tương Lai Ra Sao?

105
Thời gian đọc: 4 phút

Cổ phiếu Pfizer (NYSE:PFE) tăng trưởng kém hơn chỉ số S&P 500 trong năm 2020, năm 2017, và năm 2016. Năm 2018 là ngoại lệ vì đó là năm duy nhất trong 5 năm qua hãng dược này tăng mạnh hơn chỉ số thị trường chung. Nếu dùng số liệu tăng trưởng trong lịch sử để dự đoán khả năng tăng trưởng trong tương lai thì Pfizer sẽ không có sức hút quá lớn.

Cổ Phiếu Pfizer: Triển Vọng Tương Lai Ra Sao?

Tuy nhiên, không phải không có lý do.khi rất nhiều người trong thế giới đầu tư từng cảnh báo rằng.“hiệu suất trong quá khứ không hẳn là điềm báo về kết quả trong tương lai”. Vạn vật luôn biến đổi. Chân lý đó càng đúng hơn trong trường hợp của Pfizer khi động lực cơ bản của doanh nghiệp này đã thay đổi khá nhiều. Nói cách khác, cổ phiếu Pfizer trong tương lai có lẽ sẽ có triển vọng tốt hơn rất nhiều so với những năm gần đây.

Tương lai tốt đẹp hơn

Một trong những lý do để nhà đầu tư lạc quan hơn về cổ phiếu Pfizer.đó là lực tăng trưởng của họ sẽ không còn bị ghì xuống bởi các loại thuốc cũ vốn có doanh thu giảm nữa. Cụ thể là Lyrica — loại thuốc hết hạn bằng sáng chế vào năm 2019. Lyrica cũng từng là gánh nặng lớn của hãng dược này.

Tuy nhiên, giờ đây, Lyrica và một loạt các loại thuốc cũ của Pfizer (PFE) đã thuộc về Viatris. Công ty này mới được thành lập vào tháng 11 nhờ hợp nhất giữa Mylan với đơn vị Upjohn của Pfizer. Đây là đơn vị vốn chuyên trách về các loại thuốc cũ.

Sau khi hoàn tất thương vụ Viatris, Pfizer dự kiến ​​sẽ tăng trưởng doanh thu (đã điều chỉnh theo rủi ro) ít nhất 6% hàng năm trong vài năm tới. Tập đoàn này dự báo lợi nhuận đã điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng ít nhất 10% hàng năm trong cùng giai đoạn.

Những tín hiệu tích cực

Nhưng còn có một tin tốt hơn nữa. Đó là những dự báo đó chưa tính đến tác động của Comirnaty,.vaccine COVID-19 mà Pfizer hợp tác phát triển với BioNTech. Trong cuộc họp hội nghị quý 4, giám đốc tài chính Frank D’Amelio của Pfizer cho biết dòng vaccine này sẽ đem lại doanh thu khoảng 15 tỷ USD trong năm nay. Tuy nhiên, ước tính này chỉ dựa trên các thỏa thuận cung ứng đang có tại thời điểm đó.

Kể từ khi đó, chính phủ Mỹ đã tăng đơn đặt hàng Comirnaty thêm 100 triệu liều. Có vẻ như trong tương lai sẽ có thêm nhiều thỏa thuận cung ứng nữa. Pfizer chia lợi nhuận gộp từ vaccine theo tỷ lệ 50-50 với BioNTech. Tuy nhiên, rõ ràng vaccine COVID-19 sẽ gia tăng đáng kể doanh thu và lợi nhuận trong năm nay cho Pfizer.

Một vài điểm đáng quan ngại

Trong tương lai, mọi thứ chưa hẳn sẽ “toàn màu hồng” đối với cổ phiếu Pfizer. Có một số điểm mà tập đoàn này và các cổ đông của họ còn phải bận tâm.

Pfizer từng kỳ vọng rằng loại thuốc ung thư vú bom tấn Ibrance sẽ được cấp phép.để được dùng như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu. Sau khi thất bại ở cả hai đợt thử nghiệm lâm sàng vào năm ngoái,.kỳ vọng đó sẽ không thành hiện thực.

Thuốc chữa bệnh tự miễn Xeljanz nằm trong số các loại thuốc đóng góp nhiều nhất cho Pfizer trong những năm gần đây. Nhưng vào tháng 1, kết quả công bố từ một đợt nghiên cứu về độ an toàn ở giai đoạn hậu mãi của hãng dược này đã gây thất vọng. Những người tham gia nghiên cứu dùng Xeljanz có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và ung thư.cao hơn đáng kể so với những người dùng thuốc ức chế TNF. (Các loại thuốc phổ biến nhất trong nhóm đó bao gồm Humira và Enbrel.)

Xem thêm: Cổ Phiếu Pfizer (PEE): Thời Điểm Thích Hợp Nhất Để Mua Vào

Nay vẫn còn quá sớm để đánh giá chính xác tác động từ thất bại của Xeljanz trong đợt nghiên cứu an toàn. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh thu từ loại thuốc này có thể sẽ không mạnh mẽ như dự đoán trước đó.

Dẫu vậy, có lẽ câu hỏi lớn nhất đối với Pfizer..là liệu mối lợi từ Comirnaty sẽ tồn tại được bao lâu. Nếu vaccine COVID-19 giúp bảo vệ con người khỏi bị lây nhiễm trong hai năm trở lên, doanh thu hàng năm của Pfizer trong tương lai sẽ không cao như năm nay. Tập đoàn này cũng có thể sẽ phải đối mặt với sức nóng cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các loại vaccine khác; nhất là khi ngày càng có nhiều loại vaccine được phê duyệt hơn và khi sản lượng tổng thể tăng lên.

Dự báo về cổ phiếu Pfizer

Như vậy, tương lai của cổ phiếu Pfizer trong vòng 5 đến 10 năm tới sẽ ra sao? Một số nhà phân tích dự đoán rằng cổ phiếu Pfizer sẽ có thể sinh lợi cao hơn so với S&P 500.

Comirnaty có thể sẽ vẫn là công cụ sinh lợi lớn trong nhiều năm tới. Và các loại thuốc chủ chốt khác của Pfizer sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh thu bền vững; chẳng hạn như thuốc chống đông máu Eliquis, và thuốc điều trị bệnh amyloidosis qua trung gian transthyretin Vyndaqel, 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên dõi theo những tin tốt từ các loại thuốc của Pfizer. Tập đoàn có tỷ lệ thành công đầu cuối(*) trong các đợt thử nghiệm lâm sàng là 21% trong năm năm qua. Tỷ lệ đó cao hơn mức trung bình của toàn ngành (8%).

Tất nhiên, tổng lợi nhuận cũng bao gồm cả cổ tức. Pfizer sẽ vẫn là một trong những doanh nghiệp chia cổ tức ở mức hấp dẫn nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Pfizer sẽ không tăng giá bứt phá..giống như kỳ vọng của những nhà đầu tư theo trường phái tăng trưởng. Ngược lại, cổ phiếu Pfizer có thể sẽ là lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư thận trọng.


(*) Tỷ lệ phần trăm các hợp chất mới cho ra kết quả thành công trong quá trình thử nghiệm lâm sàng và được cơ quan quản lý chấp thuận

Đăng Khoa — Theo Fool

ACX - Chương trình đón Tết