Cổ Phiếu Tesla Bị Ảnh Hưởng Nặng Nề Bởi Corona

147

Cổ phiếu Tesla Inc. đã giảm hơn 7% vào thứ Hai trong bối cảnh bán tháo vốn cổ phần rộng lớn do lo ngại sự lây lan của virus COVID-19 có thể khiến cả thế giới rơi vào hỗn loạn kinh tế.

Cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla trong mùa dịch

Tesla TSLA, + 1,92% cổ phiếu được giao dịch ở mức thấp nhất trong 10 ngày và đang trên đà giảm phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 5 tháng 2, khi cổ phiếu mất 17,2% sau một vài lần hạ xếp hạng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA, -3,56% đã giảm hơn 950 điểm vào thứ Hai.

Sự bùng phát COVID-19 tại Trung Quốc đã được gọi là một cơn gió mạnh rõ ràng cho Tesla, nơi đã xác định rất nhiều kế hoạch mở rộng của nó trên thị trường Trung Quốc và hiệu suất của nhà máy Thượng Hải. Nó cũng đưa công ty đi xa hơn từ việc đưa cổ phiếu của mình vào chỉ số S & P 500. SPX, -3,35%.

Garrett Nelson, nhà phân tích của CFRA cho biết, sự lây lan của virus virut là mối quan tâm của Tesla so với nhiều nhà sản xuất ô tô khác bởi vì công ty sản xuất xe hơi trong thời gian ngắn và tăng trưởng thu nhập đều phụ thuộc vào nhà máy mới của Trung Quốc.

Thực tế là Tesla có rủi ro tập trung tài sản lớn hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác, đa dạng hơn, ông nói.

Ảnh hưởng

Ngoài ra, Tesla đang tiến gần hơn đến việc đáp ứng các tiêu chí còn lại cuối cùng cho việc bổ sung cổ phiếu vào S&P500. Điều đó có thể sẽ đẩy cổ phiếu lên cao hơn khi các quỹ ETF và các quỹ chỉ số khác sẽ phải thêm cổ phiếu Tesla để cân bằng lại.

Lợi nhuận nhưng GAAP cho Q1 bây giờ dường như bị nghi ngờ nhiều hơn làm giảm khả năng xảy ra sự kiện này, theo ông Nelson Nelson.

Tesla đã tăng 183% trong 12 tháng qua, so với mức tăng 16% và 8% cho S & P và Dow. Cuộc bán tháo thứ hai đã khiến S & P và Dow thua lỗ trong năm, nhưng Tesla giữ mức tăng 100% trong giai đoạn này.

Văn Trần – Theo Yahoo Finance

Xem thêm: Cổ Phiếu Tesla: Huy Động 2,31 Tỷ Đô La Từ Phát Hành Cổ Phiếu