Cổ Phiếu Volkswagen AG (VOW.DE) Trên Đà Đi Xuống

86

vlkaymsn - Cổ Phiếu Volkswagen AG (VOW.DE) Trên Đà Đi Xuống

Chỉ báo Twiggs Money Flow do Colin Twiggs phát triển để cải tiến chỉ báo Chaikin Money Flow (CMF). Ý tưởng chính đằng sau chỉ báo TMF đó là để đánh giá khối lượng (dòng tiền) là tích cực hay tiêu cực dựa trên vị trí của giá đóng cửa. Chaikin Money Flow sử dụng CLV (Giá trị vị trí đóng cửa) để làm điều này. Mặt khác, Twiggs Money Flow sử dụng TR (Biên độ chính xác). Một khác biệt chính nữa là CMF sử dụng khối lượng tích lũy (tổng khối lượng trong giai đoạn cụ thể) và TMF áp dụng mức Trung bình động cho khối lượng.  Khi TMF dịch chuyển trên mức 0, tín hiệu tích cực xuất hiện và giá có thể lên cao hơn.  Khi TMF dịch chuyển dưới mức 0, tín hiệu tiêu cực xuất hiện và giá có thể đi xuống.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán đi kèm với các rủi ro cố hữu. Một số rủi ro hơn nhiều so với số khác, nhưng luôn có mức rủi ro nào đó bất kể bạn chọn nào. Các nhà đầu tư cá nhân quản lý danh mục đầu tư của chính mình luôn tìm kiếm các lời khuyên đầu tư hay loại thông tin có thể khẳng định trực giác của họ về một nhất định nào đó là đúng. Họ có thể muốn thận trọng khi lắng nghe lời khuyên về đầu tư chứng khoán từ bạn bè, thành viên gia đình hay thậm chí là đồng nghiệp được tin tưởng. Mọi người thường dễ dàng chia sẻ với người khác về các thành công mà họ đã chọn trước đây, nhưng có thể không thoải mái khi thảo luận về những thất bại. Sau khi nghe về lớn tiếp theo, nhà đầu tư luôn có thể tự nghiên cứu và tìm hiểu triển vọng.

Mức trung bình động có thể được sử dụng làm chỉ báo hiệu quả cho phân tích kỹ thuật cổ phiếu. Theo dõi nhiều khoảng thời gian sử dụng mức trung bình động có thể giúp nhà đầu tư tìm ra cổ phiếu đang ở đâu và xác định cổ phiếu có thể đi về đâu. Mức trung bình động đơn giản là phép tính toán học sử dụng giá trung bình (trung vị) cho khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, mức trung bình động 7 ngày của cổ phiếu ở mức 158,28.

Hãy xem xét kỹ hơn Chỉ số hướng trung bình hay ADX. ADX đo lường độ mạnh hay độ yếu của xu hướng cụ thể. Nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể tìm cách xác định cổ phiếu có đang tạo xu hướng hay không trước khi áp dụng chiến lược giao dịch cụ thể. ADX thường được sử dụng cùng với Chỉ báo hướng dương (+DI) và Chỉ báo hướng âm (-DI) cho biết hướng đi của xu hướng. ADX 14 ngày cho Volkswagen AG () hiện là 27,00. Nhìn chung, giá trị ADX từ 0-25 thể hiện xu hướng yếu hoặc không có xu hướng. Giá trị 25-50 cho thấy xu hướng mạnh. Giá trị 50-75 thể hiện xu hướng rất mạnh và 75-100 đại diện cho xu hướng cực kỳ mạnh.

Volkswagen AG (VOW.DE) hiện có Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) 14 ngày là -154,96. Chỉ báo kỹ thuật CCI có thể được dùng để giúp xác định có phiếu đang bị quá mua hay quá bán. Có thể dùng CCI để tìm ra các phân kỳ báo hiệu các dịch chuyển đảo ngược. CCI gần với +100 cho biết tình trạng quá mua và CCI gần -100 cung cấp tín hiệu quá bán.

Theo dõi các chỉ báo kỹ thuật khác, RSI 14 ngày của Volkswagen AG (VOW.DE) hiện là 39,73, RSI 7 ngày là 26,60, và RSI 3 ngày là 9,05. Chỉ số độ mạnh tương đối (RSI) là chỉ báo kỹ thuật khá phổ biến. RSI được tính dựa trên tốc độ và hướng dịch chuyển giá cổ phiếu. RSI được coi là chỉ báo độ mạnh nội bộ, khác với độ mạnh tương đối được so sánh với các cổ phiếu và chỉ số khác. Giá trị RSI có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Một trong các khoảng thời gian phổ biến nhất sử dụng RSI là 14 ngày.

Thế giới đầu tư có thể đầy thú vị, nhưng cũng là nơi khiến người ta sợ hãi. Đây là môi trường thường xuyên thay đổi với lợi nhuận, các khoản lỗ và bất kỳ điều gì khác. Luôn có những thách thức mới chờ đợi nhà đầu tư. Ngay khi mọi thứ dường như ổn định và chắc chắn, thì sự kiện bất ngờ nào đó có thể gây chao đảo thị trường. Hầu hết các nhà đầu tư cố gắng hết mình để tạo ra danh mục cổ phiếu có thể trụ vững qua các giai đoạn khó khăn. Và biết cách ứng phó với những điều kiện khó khăn có thể giúp họ thành công trong dài hạn.

Thu Hằng – Theo eastoncaller