Cổ Phiếu Apple (AAPL) Thoái Lui: Chớp Thời Cơ Mua Vào

686
Thời gian đọc: 3 phút

Sau đà tăng trưởng khủng, cổ phiếu Apple bắt đầu hạ nhiệt. Tuy nhiên, một nhà phân tích tại Baird chỉ ra rất nhiều lý do cho thấy cổ phiếu của Táo khuyết sẽ bật tăng trở lại.

Phân tích của William Power về cổ phiếu Apple

Nhà phân tích William Power của Baird đã nâng mục tiêu giá đối với cổ phiếu Apple (AAPL) lên 133 USD từ 109 USD. Đây là mức giá mục tiêu cao thứ hai được FactSet liệt kê. Mức giá chỉ sau mục tiêu giá 150 USD của nhà phân tích Dan Ives đến từ Wedbush.

Phân tích của William Power về cổ phiếu Apple

Hồi tháng 9/2020, Baird đã tiến hành một cuộc khảo sát với sự tham gia của 1.500 người tiêu dùng. Dựa trên kết quả khảo sát này, Power nói rằng iPhone vẫn đang chiếm thị phần ngày càng lớn. Nhu cầu mua điện thoại thông minh hiện tại tương đối ổn định. Ông tiết lộ rằng 60% người dân Mỹ dự định mua điện thoại thông minh tham gia khảo sát cho biết họ có ý định mua iPhone. Tỷ lệ này cao gần mức kỷ lục đối với Apple. 

Trích dẫn nguyên văn nhận định của William Power 

Ông viết: “Cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất của chúng tôi minh chứng rõ ràng hơn sức mạnh của hệ sinh thái. Sức mạnh của hệ sinh thái đến từ việc thị phần iPhone tăng lên. Mảng thiết bị đeo tăng trưởng mạnh và tiềm năng tăng giá nhờ nâng cấp 5G. […] Sản phẩm mới nhất dự kiến ra mắt ​​vào ngày 15/9. Chúng tôi cho rằng các sản phẩm của AAPL sẽ được hưởng lợi khi nhu cầu giải pháp kết nối ngày càng tăng.”

Tốc độ nâng cấp điện thoại của người tiêu dùng chậm lại trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhà phân tích này lưu ý rằng 38% người được hỏi nói rằng thiết bị của họ đã hơn ba năm tuổi. Ông cho rằng Apple có thể sẽ được lợi khi chu kỳ nâng cấp đang được đẩy nhanh. Hiện tại nhu cầu làm việc từ bất kỳ đâu (WFA) tăng mạnh do đại dịch. Cổ phiếu Apple có thể tăng mạnh nhờ vào nhu cầu nâng cấp tăng mạnh.

Sự kiện ra mắt ngày 15/09 

Màn bí mật của những chiếc iPhone 5G đầu tiên sẽ được hé lộ trong sự kiện ngày 15/09. Mẫu điện thoại này dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào tháng 10. Ông dự đoán công ty cũng sẽ giới thiệu Apple Watch 6 và có khả năng cung cấp bản cập nhật iPad Air.

Nhà phân tích này nói thêm rằng 14% số người được hỏi nói rằng sở dĩ họ quan tâm hơn đến mẫu iPhone mới là do 6G. Nhà phân tích này kỳ vọng số người quan tâm đến iPhone 5G sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.

Ông cũng lưu ý rằng 40% số những người sử dụng thiết bị Apple có ít nhất ba trong số các thiết bị tên tuổi của hãng. Đây là minh chứng rõ nét cho sự thành công của hệ sinh thái Apple. Hệ sinh thái của Táo khuyết kiến người dùng phải rút hầu bao cho các thiết bị tương tác. Chẳng hạn như Mac, AirPods, Apple Watch và Apple TV.

Dự báo về đà tăng của cổ phiếu Apple

Cổ phiếu Apple vẫn đang được giao dịch ở mức giá cao trong lịch sử. Hiện ở mức gấp 30,8 lần dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Power cho năm dương lịch 2021. Nhưng ông nói rằng mức định giá này tương xứng với các sản phẩm cốt lõi và thương hiệu của hãng.

Ông viết: “Chúng tôi tin rằng mức độ hiển thị cao hơn và tiềm năng gia tăng ước tính nhờ xu hướng WFA cho thấy mức định giá cao ngất ngưởng hiện nay là hợp lý, đặc biệt là khi công ty này sắp tung ra bản cập nhật tiếp theo cho sản phẩm.”

Cổ phiếu Apple đã giảm 0,6% xuống 116,54 USD vào sáng thứ Năm, ngày 10/09, trong khi chỉ số S&P 500 giảm nhẹ.

Thu Trang – Theo Barrons

Xem thêm: Apple và Tesla Chia Tách Cổ Phiếu: Liệu Thị Trường Chứng Khoán Đã Chạm Đỉnh?