BCTC Sắp Tới Của Cổ Phiếu Apple (AAPL) Sẽ Có Những Gì?

163
Thời gian đọc: 4 phút

Đây có thể là một quý mà kết quả kinh doanh của cổ phiếu Apple (AAPL) thực sự không quan trọng.

BCTC Sắp Tới Của Cổ Phiếu Apple (AAPL) Sẽ Có Những Gì?

Các nhà đầu tư của cổ phiếu Apple tập trung vào đâu lúc này?

Đúng là báo cáo tài chính hàng quý luôn có vai trò nhất định. Nhưng sự thật là trong quý này, các nhà đầu tư của cổ phiếu Apple (AAPL) chỉ tập trung vào triển vọng ra mắt iPhone 5G đầu tiên. Dự kiến sẽ ra mắt ​​vào mùa thu này. Nhưng khi Apple báo cáo kết quả quý tài chính thứ ba sau khi kết thúc giao dịch vào thứ Năm (ngày 30/07). Gần như chắc chắn công ty này sẽ không đưa ra gợi ý nào về thời gian hay bất cứ điều gì khác về những mẫu điện thoại mới. Có lẽ sẽ được gọi với cái tên iPhone 12.

Cổ phiếu Apple vốn xưa nay có chủ trương không bàn về các sản phẩm chưa được công bố. Dù cho bao nhiêu câu từ được viết về thế hệ iPhone tiếp theo. Apple thậm chí còn không thừa nhận rằng chúng tồn tại.

Thậm chí Apple ​​có thể sẽ không cung cấp ước tính tài chính cho quý hiện tại (kết thúc vào tháng Chín). Cổ phiếu Apple đang đối mặt với không chỉ với những bất ổn liên quan đến đại dịch Covid-19. Hơn nữa nó còn là thời điểm ra mắt mẫu điện thoại mới. Triển vọng ngắn hạn của Táo khuyết có thể sẽ thay đổi ít nhiều. Nếu tính cả doanh thu những tuần cuối quý. Quả thực là việc úp mở về thời gian trình làng mẫu điện thoại mới. Thông qua bản dự báo tài chính không đem đến lợi ích thực sự cho Apple.

Trong quý kết thúc vào tháng 6

Ước tính đồng thuận của Phố Wall dành cho doanh thu và lợi nhuận của cổ phiếu Apple lần lượt là 52,1 tỷ USD và 2,09 USD một cổ phiếu. Lưu ý rằng công ty này không cung cấp hướng dẫn cho quý sắp tới. Con số ước tính đồng thuận trong quý hiện tại là doanh thu 62 tỷ USD và EPS 2,81 USD. Trong bối cảnh bất ổn, các con số ước tính rất khác nhau. Ước tính doanh thu có thể cao hoặc thấp hơn 10 tỷ USD so với mức trung bình.

Trong khi đó, phiên điều trần vào Thứ Tư trước tiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện của CEO Apple Tim Cook. Đồng thời có các nhà lãnh đạo của Alphabet (GOOGL), Amazon (AMZN) và Facebook (FB). Họ sẽ là một yếu tố khó có thể lường trước. Có thể Apple sẽ bị chĩa mũi dùi chỉ trích vào việc hãng này nhận 30% hoa hồng. Từ việc bán ứng dụng và doanh thu thuê bao liên quan thông qua App Store. Gần như chắc chắn sẽ có câu hỏi về bất cứ điều gì xảy ra trong phiên điều trần này. Đó là phiên điều trần tại cuộc gọi công bố kết quả trước các nhà phân tích vào Thứ Năm.

Có một vài điều khác cần xem xét vào thứ Năm. Bao gồm thông tin cập nhật về chương trình mua lại cổ phiếu, hiệu suất của các phân khúc Thiết bị đeo và Dịch vụ,. Đồng thời còn có tình trạng của các cửa hàng bán lẻ mới được mở lại một phần.

Cổ phiếu Apple có đang vượt trội lúc này?

Robert Mueller đến từ RBC Capital cho rằng quý này sẽ có tầm quan trọng không lớn đối với triển vọng dài hạn của cổ phiếu Apple. Lí do là vì thiếu vắng những thông tin về iPhone 5G. “Dịch vụ và iPhone SE có thể là điểm sáng trong một quý đầy thách thức do Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tập trung vào việc ra mắt thế hệ tiếp theo”, ông viết. Mueller giữ xếp hạng “Vượt trội” dành cho cổ phiếu của Táo khuyết và giá mục tiêu 390 USD.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cũng cho rằng điều thực sự quan trọng đối với cổ phiếu Apple từ thời điểm này là sự xuất hiện của iPhone mới. “Suy cho cùng, việc Apple (và cổ phiếu AAPL) có thể tăng lên hay không là nhờ sự xuất hiện của iPhone 12 ‘siêu chu kỳ’. Chúng tôi tin rằng đây là chu kỳ sản phẩm quan trọng nhất. Kể từ khi iPhone 6 được phát hành vào năm 2014.” Ông giữ xếp hạng “Vượt trội” và giá mục tiêu 450 USD cho AAPL.

Krish Sankar đến từ Cowen xếp hạng cổ phiếu Apple ở mức “Vượt trội” và mục tiêu giá 400 USD. Nhà phân tích này chia sẻ trong một ghi chú. Rằng “Sở hữu cổ phiếu Apple không phải là vì về kết quả/triển vọng hàng quý. Nhất là trước thềm công bố kết quả lần này. Đó là vì cơ hội tăng trưởng của phân khúc Dịch vụ trong dài hạn và chu kỳ iPhone 5G sắp tới. Phân khúc Dịch vụ vẫn là một điểm sáng và nhu cầu đối với Mac có thể sẽ tăng lên trong giai đoạn học sinh trở lại trường học”.

Cổ phiếu Apple giảm 0,9% xuống 375,84 USD vào chiều thứ Ba. S&P 500 gần như không đổi. AAPL tăng khoảng 30% từ đầu năm đến nay.

Thu Trang- Theo Barrons

>> Xem thêm: Apple iPhone 5G Sẽ Khiến Cổ Phiếu Apple Tăng Mạnh?