Coca Cola Chia Cổ Tức: Có Nên Mua Ngay?

620
Thời gian đọc: 4 phút

Gã khổng lồ đồ uống quốc tế là một cái tên quen thuộc trên khắp thế giới. Coca tạo ra 80% các loại nước ngọt không cồn phổ biến nhất thế giới: Coca-Cola, Diet Coke, Fanta và Sprite. Nhưng khi nhắc đến Coca không chỉ có đồ uống mà còn nhiều thứ hấp dẫn khác. Chẳng hạn thương vụ Coca Cola chia cổ tức.

Hình 1 2 - Coca Cola Chia Cổ Tức: Có Nên Mua Ngay?
Coca Cola Chia Cổ Tức: Có Nên Mua Ngay?

Coca Cola chia cổ tức

Coca Cola Company (KO) chi trả cổ tức hằng năm là $1,64 mỗi cổ phiếu với tỷ suất cổ tức là 3,29%. Khoản chia cổ tức hằng quý tiếp theo là $0,41 vào ngày 14/09. Và sẽ chi trả cho nhà đầu tư vào ngày 01/10. Công ty đã tăng cổ tức trong 1 năm liên tiếp gần đây; và đang tăng cổ tức trung bình 4,55% mỗi năm. Coca-Cola là một công ty có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Họ trả 77,73% thu nhập của mình dưới dạng cổ tức cho nhà đầu tư. 

Theo 10 nhà phân tích phố Wall đưa ra đồng thuận “Mua” cổ phiếu KO. Mục tiêu giá trung bình trong mười hai tháng của họ là $54,7. Các nhà phân tích dự đoán rằng cổ phiếu có thể tăng 20%. Với mục tiêu giá cao cho KO là $60 và mục tiêu giá thấp cho KO là $48. 

Hình 2 6 - Coca Cola Chia Cổ Tức: Có Nên Mua Ngay?
Theo 10 nhà phân tích phố Wall đưa ra đồng thuận “Mua” cổ phiếu KO

Thông tin về thương vụ Coca Cola chia cổ tức

  • Tên công ty: Coca-Cola Company
  • Mã niêm yết: KO                     Sàn: New York
  • Quốc gia: Hoa Kỳ
  • Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất đồ uống
  • Giá cổ phiếu niêm yết: 50,19 USD/ cổ phiếu
  • Ngày chia cổ tức: 14/09/2020
  • Cổ tức: 0,41 USD/ cổ phiếu
  • Mức sinh lời: 15% – 18% với tỉ lệ kí quỹ 1:20

Tình hình kinh doanh quý hai 2020

Coca-Cola công bố dữ liệu thu nhập hằng quý đạt 7,2 tỷ đô la so với ước tính đồng thuận là 7,26 tỷ đô la. Theo đó doanh thu của công ty đã giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng đã báo cáo thu nhập $0,42 trên mỗi cổ phiếu (EPS) trong quý. Giảm khoảng 33% so với cùng kỳ năm trước là $0,63 trên mỗi cổ phiếu.

Chúng ta có thể thấy tình hình hoạt động kinh doanh của công ty này hiện đang gặp khó khăn; do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các nhà hàng hay siêu thị đều bị hạn chế số lượng sử dụng sản phẩm đồ uống của Coca-Cola khi mà người ta hạn chế tiếp xúc, gặp gỡ và đi ra ngoài.

Coca-Cola là một công ty khổng lồ, thích hợp cho những nhà đầu tư lâu dài, không thích hợp cho đầu tư ngắn hạn. Hơn nữa, vấn đề ở đây là sự ảnh hưởng của dịch bệnh chứ không phải vấn đề ở chính của công ty hay vấn đề về sức khỏe và an toàn với sản phẩm.

Hơn nữa, Coca-Cola là một thương hiệu rất mạnh và số lượng lớn tiền mặt trên sổ sách cũng như một khoản lãi trong một đợt chào bán nợ và hàng tỷ đô hạn mức tín dụng dự phòng. Như vậy vấn đề về thanh khoản trong đại dịch không phải là vấn đề lớn của tập đoàn. Đây là một cơ hội cho nhà đầu tư biết nắm bắt.

Cơ hội trong thời gian tới cho Coca-Cola

Hình 3 1 - Coca Cola Chia Cổ Tức: Có Nên Mua Ngay?

Hình 3 Nguồn: financhill.com

Theo dự báo của các nhà phân tích, doanh thu của Coca-Cola sẽ tăng mạnh trở lại trong quý cuối năm và đầu 2021.

Coke có thể nhận được sự thúc đẩy doanh thu từ tin tức vắc-xin tích cực gần đây, điều đó báo trước việc mở cửa trở lại của rất nhiều địa điểm và sự kiện công cộng nơi KO bán sản phẩm của mình.

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett’s Berkshire Hathaway, hiện là cổ đông lớn nhất của công ty, sở hữu 400 triệu cổ phiếu của Coca-Cola, chiếm hơn 9% cổ phần của Coca-Cola.

Coca-Cola nổi tiếng là thương hiệu hàng đầu luôn đổi mới và tạo xu hướng. Thời gian gần đây KO hướng tới việc tạo ra lợi nhuận thông qua xu hướng ăn uống lành mạnh.

Trong quý hai 2020, trước sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 ban lãnh đạo cho biết họ dự kiến ​​sẽ phục hồi trong thời gian còn lại của năm. Công ty cũng đã đạt được sự tăng trưởng về thương hiệu Coca-Cola của mình bao gồm Coca-Cola Zero Sugar.

Nhận định về thương vụ Coca Cola chia cổ tức

Đầu tư vào Coca-Cola có thể xem là một khoản đầu tư tin cậy. Bên cạnh doanh số bán hàng và thương hiệu của mình, KO đã liên tục tăng lợi nhuận cho các cổ đông của mình bằng việc tăng cổ tức. Những dấu hiệu vắc-xin COVID-19 gần đây cũng có lợi cho nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội trở lại của Coca-cola.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

Xem thêm: Đầu Tư Cổ Phiếu Coca Cola: Cổ Tức Tuyệt Vời

Thanh Hoàng