Giá Cổ Phiếu Amazon (AMZN) Tăng Vọt Trước Thềm BCTC

28
Thời gian đọc: 2 phút

Các nhà phân tích Phố Wall không ngừng nâng giá cổ phiếu Amazon mục tiêu trước thềm hãng này công bố BCTC, dự kiến ​​sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Năm, ngày 30/07. 

Giá Cổ Phiếu Amazon (AMZN) Tăng Vọt Trước Thềm BCTC

Họ kỳ vọng nhiều vào tăng trưởng doanh thu ở cả phân khúc thương mại điện tử cốt lõi và đơn vị điện toán đám mây Amazon Web Services. Thế nhưng, nhận định về triển vọng lợi nhuận giữa các nhà phân tích khá khác biệt, nhất là khi Amazon cam kết chi 4 tỷ USD hoặc nhiều hơn trong quý cho các dự án liên quan đến đại dịch Covid-19.

Nhà phân tích Michael Pachter của Wedbush tiếp tục dành cho AMZN xếp hạng “Vượt trội” vào thứ Hai, đồng thời nâng mục tiêu giá lên 3.500 USD từ 3.050 USD. “Dẫu cho khó có thể đánh giá đúng về triển vọng ngắn hạn, thu nhập của Amazon có thể tăng lên đáng kể trong dài hạn bởi chi tiêu tăng chậm hơn doanh thu”, ông viết trong một lưu ý nghiên cứu. “Amazon Web Services, Fulfillment by Amazon, và quảng cáo sẽ là những yếu tố chủ chốt đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận ổn định, Prime sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu bán lẻ nói chung.”

Pachter cho rằng doanh thu của công ty này sẽ cao hơn mức đồng thuận, nhưng lợi nhuận của hãng này sẽ rất khó đoán. “Covid-19 và phản ứng của người dân trước lệnh trú ẩn tại nhà có thể sẽ khiến cho doanh thu tăng lên đáng kể trong Q2, trong đó mặt hàng tạp hóa có thể là nhân tố chính”, ông viết. Nhưng Pachter cũng lưu ý rằng hãng có thể sẽ phải tiếp tục móc hầu bao để giải quyết những rắc rối do vi rút để lại. “Vẫn chưa thể biết rõ lợi nhuận khi khối lượng vận chuyển gia tăng đáng kể và sự chuyển dịch nhanh chóng sang hoạt động mua hàng trực tuyến do đại dịch”. 

Nhà phân tích Brian Fitzgerald của Wells Fargo nhắc lại xếp hạng “Overweight” (tăng tỷ trọng nắm giữ) đối với cổ phiếu Amazon, tăng mục tiêu giá lên 3.600 USD từ 3.000 USD bởi ông tin rằng “Covid-19 có lợi cho mảng thương mại điện tử trong thời gian dài hơn, ngoài ra hiệu quả hoạt động của Amazon cũng tốt hơn”. Ông nâng cả ước tính doanh thu và lợi nhuận của Amazon cho cả năm nay và năm sau.

Brian Feldman, nhà phân tích của Telsey Advisory Group, cũng giữ xếp hạng “Overweight” cho mã này, đồng thời nâng mục tiêu giá từ 2.800 USD lên 3.600 USD, bởi ông thấy được nhu cầu mạnh đối với cả các sản phẩm thiết yếu và không thiết yếu, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ và khả năng sinh lời cao của Amazon Web Services.

Cổ phiếu Amazon tăng 1,8% lên 3.062,70 USD vào chiều thứ Hai, trong khi đó chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%.

Thu Trang- Theo Barrons