Hãy Mua Cổ Phiếu Bank Of America Như Warren Buffett

57
Thời gian đọc: 4 phút

Bạn không cần phải có cả một gia tài để mua vào cổ phiếu Bank Of America. Bên cạnh đó, hãy nhìn vào cách nhà đầu tư Warren Buffett đang kỳ vọng vào cổ phiếu này.

Học Warren Buffett Mua Cổ Phiếu Bank Of America

Từ lâu, CEO Warren Buffett của đã nổi tiếng là thích mua cổ phiếu ngân hàng. Ông đã từng nắm giữ cổ phiếu của những ngân hàng lớn như Wells Fargo (NYSE: WFC); JPMorgan Chase (NYSE: JPM); Goldman Sachs (NYSE: GS) và . Tuy nhiên, dù không còn đầu tư vào một nửa trong số đó, Buffett đã tăng gấp đôi vị thế tại Bank of America.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng nên bắt chước các giao dịch của Buffett. Bạn cần tự thẩm định và tìm hiểu về các công ty mà mình dự định đầu tư. Vì sau cùng, chính bạn là người chịu trách nhiệm về các quyết định tài chính của mình.

Nhưng cần phải nói rằng, nhà đầu tư nên chú ý tới bất kỳ khoản đầu tư quy mô lớn nào của Nhà tiên tri Xứ Omaha. Điều đáng chú ý là Buffett đã chọn mua thêm cổ phiếu Bank Of America. Cho dù trước đó ông đã “chia tay” với các cổ phiếu ngân hàng khác.

Về vấn đề này, Buffett chưa đưa ra bình luận cụ thể nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể đưa ra những phỏng đoán có căn cứ về lý do ông ưa chuộng cổ phiếu BAC. Theo đó, chúng ta có thể đưa ra luận điểm tăng giá và mở vị thế giá lên cho cổ phiếu này.

Phân tích kỹ hơn về cổ phiếu Bank of America

Nhìn chung, cổ phiếu ngành tài chính chưa phục hồi hoàn toàn sau tác động của Covid-19. Các cổ phiếu WFC, JPM, GS và BAC đều đang giao dịch thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh trước đại dịch.

Tuy nhiên, trong số những cổ phiếu tài chính tên tuổi đó, BAC có thể là cổ phiếu giá trị tốt nhất. Trong khi đó, Warren Buffett được cả thế giới biết đến như một thợ săn cổ phiếu giá trị huyền thoại.

Một thước đo định giá nổi tiếng là tỷ lệ giá trên lợi nhuận 12 tháng qua. Đối với cổ phiếu Bank Of America, con số này là 12,27x; khá hấp dẫn so với các công ty cùng ngành trong lĩnh vực ngân hàng.

Chúng ta có thể thấy rằng vùng giá 52 tuần của BAC là 17,95 USD đến 35,72 USD. Điều này cho thấy rằng cổ phiếu ngân hàng này vẫn còn “khoảng trống” để đi lên. Trong khi chờ đợi điều đó xảy ra, các cổ đông có thể nhận lợi nhuận từ lợi tức 2,86%/năm của BAC.

Buffett mạnh tay đầu tư vào cổ phiếu Bank of America

Warren Buffett chưa chia sẻ lý do đằng sau quyết định tái phân bổ các khoản đầu tư gần đây. Tuy nhiên, hồ sơ 13-F nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ít nhất đã cho chúng ta một cái nhìn về những gì công ty đang và không sở hữu.

Chẳng hạn, chúng ta biết rằng Berkshire Hathaway gần đây đã bán 1.920.180 cổ phiếu GS. Không những vậy, Berkshire còn bán 85.630.213 cổ phiếu WFC và 35.506.006 cổ phiếu JPM.

Vậy chúng ta có nên kết luận rằng Buffett đã từ bỏ hoàn toàn lĩnh vực ngân hàng không? Không hẳn là vậy. Trên thực tế, Berkshire đã mua khoảng 13,6 triệu cổ phiếu Bank Of America từ ngày 31/07 đến 04/08. Chúng ta đang nói về số cổ phiếu BAC trị giá 337 triệu đô la vào thời điểm đó.

Theo thống kê gần đây, Berkshire Hathaway nắm giữ 1,03 tỷ cổ phiếu Bank Of America. Tổng trị giá của lượng cổ phiếu này nằm trong khoảng 25,8 tỷ USD; tương đương 11,9% cổ phần của BAC. Dù không bình luận, Buffett đã tuyên bố rõ ràng và mạnh mẽ về kỳ vọng của ông đối với Bank of America.

Hoạt động cho vay sẽ nhộn nhịp trở lại

Một vấn đề có thể khiến các nhà đầu tư cổ phiếu BAC tiềm năng vướng bận là hoạt động cho vay của các ngân hàng đang diễn ra ảm đạm. Đó có lẽ là lý do chính khiến giá cổ phiếu BAC ở mức thấp như vậy.

Tuy nhiên, như Will Ashworth – một cây viết của InvestorPlace, lập luận, “Hầu hết các đồng nghiệp của tôi tin rằng một khi nền kinh tế trở lại bình thường. Các ngân hàng lớn đều sẽ kiếm nhiều tiền trở lại. Tôi cũng đồng tình với họ.”

Cho đến khi điều đó xảy ra, các ngân hàng đã phải tích trữ tiền để trang trải các khoản nợ khi một số doanh nghiệp và cá nhân vỡ nợ. Bank of America đã chuẩn bị cho điều này trong một thời gian khá dài.

Trong nửa đầu năm 2020, Bank of America đã giữ lại 9,9 tỷ USD dự trữ để trang trải các khoản lỗ tín dụng có thể phát sinh. Đây là một chiến lược khá khôn ngoan. Nó là bằng chứng tích cực rằng công ty sẽ làm những gì cần thiết để tự bảo vệ mình cho đến khi nền kinh tế khởi sắc.

Kết luận

Với những quyết định mua cổ phiếu gần đây của Berkshire, có vẻ như Buffett đang đánh giá cao giá trị của cổ phiếu Bank of America (NYSE: BAC). Có lẽ ông thích cách mà Bank of America đang tự bảo vệ mình trong quá trình nền kinh tế phục hồi.

Rõ ràng, không có cách nào để biết được điều gì đang diễn ra trong đầu Buffett. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm lúc này là theo dõi các giao dịch của ông. Hãy phân tích thêm và đưa ra những quyết định quyết định đúng đắn cho riêng mình.

Xem thêm: Cổ Phiếu Bank of America Chia Cổ Tức, Có Nên Đầu Tư?

Vân Anh – Theo Investorplace