UBS: Tại Sao Nhà Đầu Tư Nên Tiếp Tục Lạc Quan Và Mua Vào

30
Thời gian đọc: 3 phút

“Nhà đầu tư nên coi những tuần mất điểm liên tiếp của thị trường chứng khoán như một cơ hội mua cổ phiếu ở mức giá tốt hơn.” UBS nhận định.

UBS: Tại Sao Nhà Đầu Tư Nên Tiếp Tục Lạc Quan Và Mua Vào

Nhà đầu tư: nên tập trung lại vào những mặt tích cực

Trong một lưu ý gửi khách hàng hôm thứ Sáu, công ty cho biết kể từ đỉnh hôm 02.09, S&P 500 đã giảm 7%; trong khi Nasdaq 100 giảm 10%. Điều này có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn; đặc biệt khi thị trường tập trung trở lại vào các mặt tích cực.

Các cổ phiếu công nghệ Mega-cap là nhân tố chính khiến thị trường chứng khoán sụt giảm trong những tuần gần đây. Nhất là khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá lại những yếu tố như định giá cao và nền kinh tế cơ bản đang phục hồi yếu.

Gần đây, đã có những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến thị trường. Bao gồm Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật cho gói kích thích 500 tỷ USD hôm thứ Năm; và số lao động thất nghiệp gia tăng tuần thứ 4 liên tiếp.

Theo UBS, dưới đây là 3 lý do tại sao nhà đầu tư nên tiếp tục lạc quan dài hạn trên thị trường chứng khoán và mua vào với khi giá giảm.

  1. Gói kích thích tài khóa của Mỹ bị trì hoãn, chứ không phải bị hủy bỏ.”

Thượng viện Mỹ đã không thể thông qua một gói kích thích mới. Tuy nhiên các chính sách kích thích tài khóa trong tương lai vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, không thể chắc chắn về mặt thời điểm. Nguyên nhân là vì cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới và các tranh chấp đảng phái. Tuy nhiên, UBS cho biết họ không coi đây là kết thúc.

Các cuộc đàm phán đang tiếp tục. Cả hai bên đều có động lực mạnh mẽ để rót thêm trợ giúp cho nền kinh tế“, UBS cho biết.

  1. “Dữ liệu kinh tế vẫn tích cực – cơ hội cho nhà đầu tư”

Theo UBS, trong 4 tuần qua, số lượng người thất nghiệp tăng cao cho thấy giai đoạn phục hồi kinh tế trong đại dịch COVID-19 đang chậm lại, nhưng “xu hướng chung vẫn là tích cực”.

UBS nhấn mạnh tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 10,2% xuống 8,4% trong tháng 8; thấp hơn nhiều so với mức đỉnh gần đây là 14,7%. Ngoài ra, doanh thu bán lẻ của Mỹ kể từ tháng 6 đã cao hơn cùng kỳ năm ngoái.

Trên thế giới, dữ liệu kinh tế tiếp tục đánh bại dự báo chung. Chỉ số bất ngờ Citi (Citi Surprise Index) gần đây nhất là 86.

  1. “Các ngân hàng trung ương tiếp tục đổi mới và cung cấp dồi dào”

Theo UBS, có thể Fed sẽ công bố thêm nhiều chính sách kích thích tiền tệ trong những tháng tới; dù chính sách này vốn đã rất lớn về quy mô và phạm vi. Công ty kỳ vọng Fed sẽ đưa ra thêm nhiều chỉ dẫn hơn về kế hoạch của cơ quan này trong cuộc họp giữa tháng 9. Tuy nhiên, động thái sửa đổi chính sách gần đây của Fed cho thấy chính sách tiền tệ thời gian dài tới sẽ tương đối lỏng.

UBS cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng động thái sửa đổi lạm phát báo hiệu Fed đã sẵn sàng chấp nhận mức lạm phát vượt quá 2% (nhiều hơn trước khi thắt chặt chính sách)”.

Ngoài ra, UBS cũng lưu ý cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh vào tuần tới có thể sẽ tạo ra một lý do khác để thị trường yên tâm.

Vân Anh – Theo Business Insider

Xem Thêm: Cổ Phiếu Facebook – Cổ Phiếu Nhà Đầu Tư Robinhood Nên Mua