Vì Sao Cổ Phiếu Tesla Lại Tăng Vọt 8,5%?

161
Thời gian đọc: 3 phút

Báo cáo công bố cuối tuần vừa rồi về Cổ Phiếu Tesla đã làm sống lại hy vọng nhu cầu pin lithium sẽ gia tăng.

Vì Sao Cổ Phiếu Tesla Lại Tăng Vọt 8,5%

Chuyện gì đã xảy ra với Cổ Phiếu Tesla?

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) vừa có đợt lội ngược dòng ngoạn mục vào đầu tuần với mức tăng 8,5%. Nhưng bạn có biết lý do khiến cổ phiếu trỗi dậy mạnh mẽ sau tuần vừa rồi là gì không?

Mời bạn đọc tiếp nội dung sau đây.

Vì Sao Cổ Phiếu Tesla Lại Tăng Vọt 8,5%

Vậy nguyên do là gì?

Thực tế có hai chất xúc tác đang thúc đẩy giá của Tesla đi lên. Đầu tiên, hôm thứ Sáu tuần trước, Elon Musk đã “nhá hàng” cho các nhà đầu tư bằng một dòng Tweet hứa hẹn rằng “nhiều điều thú vị sẽ được tiết lộ” tại buổi giới thiệu Battery Day sắp tới của công ty, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 22 tháng 9.

Không ai chắc chắn 100% điều Musk đang đề cập đến là gì. Nhưng đủ các giả thuyết đã được đưa ra. Từ tiết lộ lớn về những thay đổi trong hoạt động sản xuất xe hơi ở Berlin; đến một “công nghệ dây nano” mới được Tesla phát minh để chế tạo pin có mật độ năng lượng cao hơn 50% so với hiện tại.

Tình hình hiện tại

Cứ tạm cho là Musk đang nhắc đến Batter Day, thì thị trường cũng không mấy mặn mà với tin tức đó. Cổ phiếu chỉ tăng chưa đầy 1% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu. Nhưng vào cuối tuần qua đã có thêm nhiều tin tức thu hút các vào Tesla; cũng như các vào ô tô điện nói chung.

Hôm thứ Bảy, OilPrice.com đã đưa tin về nội dung của một báo cáo mới đến từ công ty tư vấn và nghiên cứu khai thác mỏ Wood Mackenzie. Trong báo cáo này, nhà tư vấn đã thảo luận về nhu cầu của thế giới đối với 800.000 tấn pin lithium được sản xuất mới vào năm 2025 – và cũng giải thích lý do tại sao toàn bộ số pin lithium mới này lại vô cùng cần thiết. Phân tích của Woods nhắm đến xu hướng nóng lên toàn cầu hiện tại và việc sản xuất xe điện “giúp ngành xe điện (EV) tăng trưởng trong 10 năm tới. Có thể thấy tiềm năng sản phẩm xe điện chiếm khoảng 40% doanh số bán xe vào năm 2030.”

Nhà phân tích nhận xét: “Điều này làm tăng đáng kể nhu cầu về pin và các nguyên liệu thô sử dụng bên trong các cục pin đó”. Báo cáo cũng cho thấy, doanh số bán hàng của Tesla trong 5 năm tới có thể mạnh hơn rất nhiều so với dự đoán của các nhà đầu tư.

Lý do này đã đủ để khiến cổ phiếu Tesla tăng giá hay chưa? Bạn cứ nhìn vào biến động đầu tuần này là rõ.

>> Xem thêm: Cách Đầu Tư Vào Mã Cổ Phiếu Như Tesla Và Boeing

 

Hậu Dương- Theo Fool