Walmart Sắp Tung Chiêu Hiểm Và Cách Kiếm Lời Từ Cổ Phiếu Này

165

Các nhà đầu tư đã tìm ra cách chữa trị Covid-19.

Họ trú ẩn ở những cổ phiếu ăn nên làm ra trong bối cảnh bất thường mới, khi hàng chục triệu người chủ yếu chôn chân trong nhà và tự hỏi liệu đại dịch có thể chấm dứt hay không.

Điều này cũng lý giải cho sự phất lên mạnh mẽ của Amazon.com (AMZN), Netflix (NFLX) và Walmart (WMT), cùng với nhiều công ty cung cấp hàng hóa và dịch vụ giúp cho quãng thời gian cách ly của người dân trở nên dễ chịu hơn. 

Tuần vừa qua, Walmart tiếp tục củng cố vị thế của mình trong nhóm những công ty miễn nhiễm trước cơn bão Covid-19 bằng cách tung ra những tin tức nóng sốt về việc chuản bị ra mắt một dịch vụ cạnh tranh trực diện với dịch vụ giao hàng của Amazon.

Walmart+ dự kiến ​​sẽ có mức phí 98 USD một năm, cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa trong ngày và giảm giá tại các trạm xăng của Walmart. Kế hoạch ban đầu là trình làng dịch vụ này vào tháng d4, tuy nhiên lịch trình này bị trì hoãn do đại dịch.

Thông tin này khiến cổ phiếu Walmart tăng vọt, tiệm cận mức đỉnh đỉnh 52 tuần mới. Nếu chính phủ liên bang công bố gói kích thích Covid-19 thứ hai, chắc hẳn Walmart sẽ được đà phất lên mạnh hơn nữa. 

Shawn Quigg, một chiến lược mảng chứng khoán gia phái sinh của J.P. Morgan, đã khuyên khách hàng của mình rằng: những ai sở hữu Walmart có thể khuếch đại lợi nhuận của mình bằng chiến lược “sai biệt về hệ số quyền chọn mua” (ratio call spread) nhằm kiếm lời từ tiềm năng tăng trưởng. Kể từ khi Quigg công bố ghi chú trên, giá cổ phiếu Walmart tăng khoảng 6 USD. Do đó, chúng ta có thể sẽ áp dụng sáng tạo khuyến nghị của ông như sau: mua quyền chọn mua giá 130 USD đáo hạn tháng 8 và bán hai quyền chọn mua giá 140 USD đáo hạn vào tháng 8. 

Nhiều nhà đầu tư tin rằng Walmart hội đủ những yếu tố cần và đủ để ăn nên làm ra trong giai đoạn sóng gió. Những người này có thể xem xét bán quyền chọn bán giá 130 USD đáo hạn tháng 8 và mua quyền chọn mua giá 135 USD đáo hạn tháng 8.

Chiến lược đảo ngược rủi ro (risk reversal) – bán quyền chọn mua và mua quyền chọn bán với giá thực hiện cao hơn và thời gian đáo hạn tương tự – đã tạo ra khoản tín dụng khoảng 2,75 USD khi cổ phiếu có mức giá khoảng 129,80 USD. Chiến lược này cho phép các nhà đầu tư nhảy vào mua cổ phiếu với giá thấp và tham gia thị trường bất cứ khi nào giá tăng lên. 

Nếu giá cổ phiếu cao hơn mức giá thực hiện khi đáo hạn, các nhà đầu tư có thể giữ cho mình phí quyền chọn bán. Nếu giá cổ phiếu cao hơn mức giá thực hiện khi hết hạn, nhà đầu tư nên mua cổ phiếu, thay vì bù trừ quyền chọn bán. Nếu giá cổ phiếu ở mức 145 USD khi đáo hạn, quyền chọn mua có giá 10 USD.

Trong 52 tuần qua, cổ phiếu Walmart dao động trong khoảng từ 102 USD đến 133,38 USD. Nó tăng khoảng 9% trong năm 2020 và tăng 13% trong năm qua.

Việc đáo hạn quyền chọn trong tháng 8 sẽ nằm trong nội dung báo cáo tài chính Q2 của Walmart. Năm ngoái, báo cáo này được công bố ngày 15/8.

Chính sự tái sinh của Walmart và nỗ lực tiến hóa không ngừng nghỉ là một trong những câu chuyện thành công ấn tượng nhất trong cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ. Đã từng bị “ngã ngựa” trước việc Amazon tận dụng triệt để công nghệ vào kinh doanh, Walmart đã nỗ lực điều chỉnh phân khúc bán lẻ của mình để cạnh tranh trong thế giới trực tuyến, đồng thời chứng minh giá trị của phân khúc cửa hàng truyền thống – nơi bán rất nhiều hàng tạp hóa và do đó không dễ bị tổn thương bởi các cơn co thắt kinh tế như một nhà bán lẻ thuần túy.

Các nhà đầu tư từng thấy câu chuyện thành công của Walmart khá khó hiểu, nhưng giờ thì khác. Walmart được đánh giá cao nhờ tài khéo léo xoay chuyển tình thế lên thương trường và được xem như một đối thủ xứng tầm với Amazon. Chiến lược giao dịch được đề xuất ở trên hể hiện sự tin tưởng vào khả năng tiếp tục đổi mới và cạnh tranh của công ty này.

Thu Trang- Theo Barrons