Trông Đợi Gì Vào Báo Cáo Thu Nhập Của Coca-Cola

110

Coca-Cola đang tụt lại phía sau so với chỉ số thị trường rộng lẫn các khác cùng ngành hàng tiêu dùng thiết yếu trong năm 2019, mặc dù các nhà đầu tư đang hy vọng báo cáo thu nhập của gã khổng lồ nước giải khát vào ngày mai sẽ nâng giá cổ phiếu, giống như vào mùa hè.

Cổ phiếu Coke (mã: KO) tăng khoảng 12,5% cho đến nay, đứng sau mức tăng gần 20% của S & P 500 và các công ty khác được theo dõi bởi chỉ số Ngành hàng tiêu dùng thiết yếu SPDR ETF (XLP), khi chỉ số này đã tăng gần 19%.

Trông Đợi Gì Vào Báo Cáo Thu Nhập Của Coca-Cola

Dưới đây là tóm lược những kỳ vọng của Wall Street khi báo cáo thu nhập

Trước khi thị trường mở cửa và một số lịch sử gần đây về cổ phiếu Coca Cola:

  • Coke đã có một khởi đầu khó khăn vào năm 2019 vì triển vọng cả năm đáng thất vọng, một sự tụt giảm không gì đau đớn hơn khi cổ phiếu của đối thủ PepsiCo (PEP) tăng sau báo cáo đầu tiên của năm.
  • Hướng dẫn đó đã khiến một số nhà phân tích hạ thấp kỳ vọng, nhưng Coke vẫn tăng tỷ lệ chi trả cổ tức, và sau đó kết quả quý đầu tiên vào tháng Tư đã giúp cổ phiếu tăng giá.
  • Kể từ đó, các nhà phân tích đã tỏ ra tích cực hơn đối với Coke và nói rằng có vẻ cổ phiếu này là một mã đáng mua, và cho rằng đng bị định giá thấp.
  • Báo cáo thu nhập gần đây nhất của công ty vào tháng 7 mang đến nhiều lợi nhuận hơn và càng được nhiều nhà phân tích khen ngợi hơn. Đầu tháng này, Coke cũng đã giới thiệu một loại nước tăng lực mới.
  • Quý này, các nhà phân tích đang trông đợi Coke để kiếm 56 xu một cổ phiếu trên doanh thu 9,44 tỷ USD so với 63 xu một cổ phiếu và doanh thu 10 tỷ USD trong quý trước.
  • Coke có lịch sử vượt quá kỳ vọng EPS của Wall Street:

Lợi nhuận của hãng chỉ gây thất vọng duy nhất trong một quý trong năm năm qua. Đó là vào đầu năm 2017.

  • Chỉ hơn một nửa các nhà phân tích xếp hạng mã Coke là “Mua” hoặc tương đương, trong khi tỷ lệ “Nắm giữ” mã cổ phiếu này là 42%. Chỉ có một chuyên gia khuyến nghị “Giảm tỷ trọng” nắm giữ cổ phiếu. Mục tiêu giá trung bình là 57,64 USD.
  • Coke đã lên lịch cho hội nghị trực tuyến vào lúc 8:30 sáng giờ miền Đông hôm nay.

 Xem thêm: Coca-Cola Có Phải Mã Cổ Phiếu Nên ‘Mua’ Trước Báo Cáo Thu Nhập Q3 Không?

 
 

Hậu Dương – Theo Barrons