Công Ty Alphabet Soán Ngôi Facebook Mảng Quảng Cáo

32

Công ty Alphabet đang tăng cường sự lãnh đạo của mình, đặt quyền kiểm soát công ty tìm kiếm và các nhóm sản phẩm quảng cáo của công ty dưới cùng một người và các nhà lãnh đạo di chuyển đã có mặt kể từ khi công ty thành lập các nhóm ít nhìn thấy hơn.

Công ty Alphabet

Thay đổi nhân sự công ty Alphabet

Prabhakar Raghavan, người lãnh đạo sản phẩm quảng cáo từ năm 2018, sẽ thay thế Ben Gomes làm người đứng đầu tìm kiếm. Giám đốc sản phẩm quảng cáo mới, Jerry Dischler, sẽ báo cáo với Raghavan, báo hiệu rằng hai nhóm sẽ được điều hành bởi một nhà lãnh đạo trung tâm.

Philipp Schindler, giám đốc kinh doanh của , người giám sát hoạt động quảng cáo của công ty và lực lượng bán quảng cáo lớn, sẽ tiếp tục báo cáo cho Giám đốc điều hành Sundar Pichai.

Phát ngôn viên của Gomes, một kỹ sư đã ở công ty trong hai thập kỷ, sẽ làm việc trong các dự án giáo dục và văn hóa, theo phát ngôn viên của Google. Jen Fitzpatrick, một nhân viên Google 20 năm khác, sẽ chuyển từ Maps để lãnh đạo một nhóm kỹ sư điều hành cơ sở hạ tầng công nghệ nội bộ của công ty. Các động thái được báo cáo đầu tiên bởi trang tin Search Search Land và được xác nhận bởi người phát ngôn của Google.

Những thay đổi quan trọng trong công ty 

Những thay đổi điều hành là quan trọng nhất kể từ khi Pichai đảm nhận vai trò kép của Giám đốc điều hành Google và công ty Alphabet sau khi hai nhà sáng lập Serge Brin và Larry Page từ chức. Cổ phiếu Google đã giảm 1,9% lúc 3:36 chiều ở New York.

Ủy ban Thương mại Liên bang trước đây đã điều tra xem Google có kìm hãm sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo tìm kiếm trực tuyến hay không, nhưng họ đã đóng cửa thăm dò vào năm 2013 sau khi công ty đồng ý những thay đổi tương đối nhỏ. Tuy nhiên, các phần liên lạc giữa các ủy viên và nhân viên FTC sau đó cho thấy các nhân viên đề nghị đưa ra một vụ kiện chống độc quyền chống lại Google.

Văn Trần – Yahoo finance

Xem thêm: Cổ Phiếu Alphabet Sẽ Đạt Mức Cao Nhất Từ Trước Đến Nay