Công Ty Berkshire Hathaway Nắm Giữ Cổ Phần Của Bay Area

62
Thời gian đọc: 3 phút

Công ty Berkshire Hathaway tiết lộ hôm thứ Năm rằng họ đã mua 1,2 triệu cổ phần trong nhà bán lẻ đồ nội thất cao cấp RH. Trước đây gọi là Phần cứng Phục hồi, trong quý thứ ba. Gửi cho nhà bán lẻ Corte Madera. Cổ phiếu của họ tăng 7% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Công ty

Công ty Berkshire Hathaway

Berkshire, dẫn đầu bởi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Cũng đã cắt cổ phần của mình tại Apple và Wells Fargo. Buffett đã liên tục bán một số cổ phiếu của Berkshire. Wells Wells Fargo để giữ cổ phần của mình dưới 10% vì lý do quy định khi ngân hàng mua lại cổ phiếu. Trong một hồ sơ của SEC hôm thứ Năm, Berkshire tiết lộ rằng họ đã bán 31,4 triệu cổ phiếu Wells Fargo. Tương đương khoảng 7% cổ phần và tiếp tục nắm giữ 378 triệu cổ phiếu.

Công ty đầu tư Buffett, đã loại bỏ 750.000 cổ phiếu của Apple và tiếp tục nắm giữ 248 triệu cổ phiếu

Apple là công ty nắm giữ cổ phiếu giao dịch công khai lớn nhất Berkshire. Trong khi Wells Fargo (NYSE: WFC) là tổ chức lớn thứ tư.

Trong khi Buffett từ lâu đã được biết đến như một nhà đầu tư mua. Nắm giữ với Wells Fargo, American Express, Coca-Cola trong danh mục đầu tư của công ty trong nhiều thập kỷ. Hai nhà quản lý đầu tư nội bộ của Berkshire đã chuyển đến và rời khỏi một số vị trí của họ thường xuyên hơn .

Nhưng điều đó đã làm giảm nhiệt tình của nhà đầu tư đối với cổ phiếu của RH (NYSE: RH), đã kết thúc giao dịch tại New York vào thứ năm ở mức 175,22 đô la, tăng 2,24 đô la, tương đương 1,2%. Berkshire, tiết lộ về cổ phần RH của mình sau khi thị trường đóng cửa đã gửi cổ phiếu của nhà bán lẻ lên $ 12,28, tương đương 7%. Cổ phiếu rh đã tăng hơn 50% trong năm nay.

Hướng đi của công ty

Warren Buffett và Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) (NYSE: BRK.B) có mối quan hệ chặt chẽ với Vùng Vịnh. Ngoài các cổ phần tại Wells và Apple, Berkshire còn sở hữu nhà phân phối phát hành báo chí có trụ sở tại San Francisco và See Line Candies có trụ sở tại Nam San Francisco. Thêm vào đó, Buffett cũng tham gia vào một bữa ăn trưa từ thiện hàng năm được bán đấu giá trên eBay. Sự kiện này đã gây quỹ tổng cộng hơn 30 triệu đô la trong những năm qua cho Quỹ Glide. Một tổ chức phi lợi nhuận ở San Francisco giúp đỡ người vô gia cư.

Berkshire Hathaway đã tiết lộ các cổ phần mới trong nhà sản xuất đồ nội thất RH (RH). Công ty năng lượng Occidental Chemicals (OXY), theo một hồ sơ vào thứ năm. Tập đoàn do nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett dẫn đầu sở hữu khoảng 1,2 triệu cổ phiếu RH. Trước đây gọi là Phần cứng Phục hồi và gần 7,5 triệu cổ phiếu của Occidental. Nó cắt cổ phần trong Apple (AAPL) và Wells Fargo (WFC). 

Vào tháng Tư, Berkshire đã cam kết chi 10 tỷ đô la để giúp đỡ Công ty dầu khí Anadarko. Đấu thầu cho Công ty Dầu khí Anadarko, mang lại cho Occidental một lợi thế so với Chevron. Nó đang cạnh tranh với Anadarko và sau đó đã từ chối. Cổ phiếu của RH đã tăng hơn 7% trong phiên mở rộng. Trong khi cổ phiếu ngẫu nhiên tăng khoảng 1,6%.

Theo Văn Trần – Yahoo Finance

Xem thêm: Cổ Phiếu Berkshire Hathaway Có Thể Tăng Khi Thu Nhập Và Tiền Mặt Tăng