Công Ty Hewlett Packard Cắt Giảm Việc Làm Hàng Loạt

36
Thời gian đọc: 4 phút

Công ty Hewlett Packard đã báo cáo doanh số giảm và tuyên bố sẽ cắt giảm việc làm và giảm lương điều hành, nói rằng đại dịch đã phá vỡ chuỗi cung ứng cho phần cứng trung tâm dữ liệu.

Công ty Hewlett Packard sẽ ra sao?

Ảnh hưởng tử coronavirus

Doanh thu giảm 16% xuống còn 6 tỷ đô la trong giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 4, công ty có trụ sở tại San Jose, California cho biết hôm thứ Năm trong một tuyên bố. Các nhà phân tích, trung bình, dự kiến ​​6,19 tỷ đô la, theo dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg. Lợi nhuận, không bao gồm một số mặt hàng, là 22 xu một cổ phiếu, so với ước tính trung bình là 28 xu.

Công ty cho biết họ đang đưa ra kế hoạch cắt giảm chi phí, với mục tiêu tiết kiệm 1 tỷ đô la vào cuối năm tài chính 2022. Các biện pháp sẽ bao gồm đơn giản hóa danh mục sản phẩm và chuỗi cung ứng cũng như thay đổi hỗ trợ khách hàng, nỗ lực tiếp thị và thực tế chiến lược bất động sản, HPE cho biết trong tuyên bố.

Đó chắc chắn là một phần tư khó khăn bởi mọi biện pháp và tôi đã thất vọng về hiệu suất, nhưng tôi không thể xem đây là một dấu hiệu cho thấy khả năng của chúng tôi, Giám đốc điều hành của ông, ông Cameron Neri nói trong một cuộc phỏng vấn. Điều này rõ ràng là do sự gián đoạn chuỗi cung ứng vì coronavirus, do đó bao gồm sự thiếu hụt các thành phần chip từ Trung Quốc, làm gián đoạn các hướng dẫn về hậu cần và xã hội ở một số khu vực.

Công ty Hewlett Packard có hồi phục không?

Neri cho biết ông dự kiến ​​doanh số HPE sườn sẽ phục hồi tuần tự, với quý thứ ba có kết quả tốt hơn so với lần thứ hai và lần thứ tư cải thiện hơn nữa. Tuy nhiên, ông nói, nó không biết suy thoái kinh tế sẽ tồi tệ như thế nào.

Công ty đã rút dự báo lợi nhuận hàng năm vào tháng trước, với lý do không chắc chắn từ đại dịch Covid-19, khiến hàng triệu người phải ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Cổ phiếu HPE giảm khoảng 5% trong giao dịch mở rộng sau khi đóng cửa ở mức 10,36 đô la tại New York. Các cổ phiếu đã giảm 35% trong năm nay.

Neri đã phải vật lộn để tăng trưởng doanh số tại công ty điện toán và mạng, công ty đã chứng kiến ​​doanh thu giảm dần qua tất cả trừ một phần tư kể từ khi công ty tách khỏi HP Inc. vào năm 2015. Cạnh tranh với đối thủ phần cứng lớn hơn Dell Technologies Inc. và Các công ty điện toán đám mây thống trị như Amazon.com Inc. và Microsoft Corp, HPE đã đưa tương lai của mình vào công nghệ điện toán cạnh, phân phối năng lực xử lý dữ liệu gần hơn với khách hàng thay vì tại các trung tâm dữ liệu tập trung. Ngay lập tức, công ty đã tìm cách hỗ trợ bán hàng bằng cách cung cấp 2 tỷ đô la tài chính cho các khách hàng đang cố gắng bảo toàn tiền mặt trong đại dịch.

Cắt giảm hàng loạt nhân sự

Theo kế hoạch ba năm để giảm chi phí của công ty, các giám đốc điều hành cấp cao bao gồm Neri sẽ giảm 20% đến 25% mức lương cơ bản của họ và hội đồng quản trị đã giảm 25% cho người giữ tiền mặt của giám đốc. Nhà sản xuất phần cứng sẽ hợp nhất các văn phòng nếu có thể, Neri nói. Anh hy vọng hơn một nửa số nhân viên của  công ty Hewlett Packard đã giành chiến thắng trở lại văn phòng toàn thời gian, thay vào đó là tham gia các cuộc họp và hợp tác khi cần thiết.

Số lượng nhân viên có thể mất việc theo kế hoạch cắt giảm chi phí đã được xác định, Neri nói. Công ty sẽ dành vài tháng tới để tìm ra các chi tiết và đánh giá xem nó có thể tiết kiệm được bao nhiêu trong các lĩnh vực khác. Công ty Hewlett Packardđã thực hiện một số cắt giảm lương tạm thời và đã tăng lương nhân viên và thăng chức, các giám đốc điều hành cho biết trong một cuộc gọi hội nghị sau khi kết quả được công bố.

Trong quý hai tài chính, doanh thu giảm trong tất cả các mảng kinh doanh của công ty Hewlett Packard. Doanh số máy chủ giảm 20% xuống 2,64 tỷ USD và phần cứng lưu trữ giảm 18%. 

Theo Văn Trần – Yahoo Finance

Xem thêm: HP – Cổ Phiếu Cổ Tức Nên Mua Trong Dịch COVID -19