Daily Market Update

18

quốc muốn của bạn! – CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG NGÀY

  • PREVIEW CUỘC HỌP CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH QUỐC
  • Đà phục hồi của chứng khoán Hoa Kỳ và Châu Âu được nối lại
  • Tỷ giá đô la Mỹ tăng lên sau khi kết thúc phiên điều trần của Powell
  • Báo cáo của OPEC / Dầu tồn kho của Mỹ cao kỷ lục

THỊ TRƯỜNG

phục hồi sau khi chao đảo do cuộc họp của Fed, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua mức đỉnh của tuần trước. Cổ phiếu châu Á, châu Âu và Mỹ đều tăng nhẹ hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư đều đặt cược rằng việc nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại sẽ không bị ảnh hưởng bởi số ca nhiễm vi rút corona đang tăng lên và một cuộc xung đột nhỏ ở biên giới Trung Quốc-Ấn Độ.

Đồng đô la Mỹ tăng lên sau khi Chủ tịch Fed Powell kết thúc ngày điều trần thứ hai trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ, dẫn đến tỷ giá của các đồng tiền khác trong G10, bao gồm đồng euro và đô la Canada, giảm xuống. Đồng yếu đi trước thềm cuộc họp được cho là có tính chất “bồ câu” của Ngân hàng Trung ương Anh quốc.

Giá dầu thô xuống thấp sau khi OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu giảm xuống và lượng dầu tồn kho của Mỹ đạt mức cao kỷ lục theo dữ liệu EIA. Dầu Brent và WTI giảm khoảng 1% hôm thứ Tư vừa qua. Giá vàng không thay đổi nhiều sau khi nhanh chóng lấy lại 15 USD mỗi oz đã giảm trước đó.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

“Do not be embarrassed by your failures, learn from them and start again.” (Đừng xấu hổ bởi những thất bại của mình, hãy học từ chúng và bắt đầu lại) – Richard Branson

Kết luận từ phiên điều trần của Powell

Vào ngày điều trần thứ hai , Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết Fed sẽ chuyển hướng, không mua các quỹ ETF nữa mà thay vào đó chỉ mua trái phiếu. Điều này làm yên lòng các nhà đầu tư, những người có chút băn khoăn về kế hoạch của cơ quan này sau ngày điều trần thứ nhất của ông  trước Thượng viện. Mua trái phiếu riêng lẻ là một cách tiếp cận có mục tiêu và tích cực hơn của Fed so với việc mua một giỏ trái phiếu trong một quỹ.

PREVIEW CUỘC HỌP CỦA BOE

Tuần vừa rồi, bảng Anh khó có thể tăng giá. Trọng tâm quyết định của BOE ngày hôm nay có thể sẽ là về thời điểm lý tưởng để kết thúc chương trình mua cổ phiếu. Với tốc độ như hiện nay, gói chính sách nới lỏng định lượng (QE) trị giá 645 tỷ bảng  Anh sẽ hoàn tất giải ngân vào tháng tới. Để có thể duy trì chương trình này trong tháng 9 / tháng 10, có thể hôm nay BOE sẽ quyết định bơm thêm 100-150 tỷ bảng Anh. Nếu BOE nhắc nhiều đến lãi suất âm, có thể coi đây là động thái “đầu hàng” của  ngân hàng này trước diễn biến hiện nay của đồng bảng Anh, nếu không  đà hồi phục có thể vẫn sẽ tiếp diễn.

Lượng dầu tồn kho cao kỷ lục

thấp nhất trong hai năm và nhu cầu giảm mạnh do tình trạng phong tỏa (mặc dù đã được nới lỏng) khiến cho lượng dầu tồn kho của Mỹ tăng lên mức kỷ lục trong tuần qua. Giá dầu được duy trì ổn định nhờ quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC và những dự báo kinh tế cho thấy hoạt động kinh tế đã vượt qua thời điểm tồi tệ nhất. OPEC không điều chỉnh dự báo nhu cầu dầu năm 2020 hôm thứ Tư vừa qua. Giá dầu thô WTI và Brent giảm xuống vào thứ Tư, nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh 3 tháng được ghi nhận vào tuần trước.

Biểu đồ nổi bật trong ngày: NZD/USD (biểu đồ hình nến hàng tuần)

Nguồn: GKFX / MT4 (17/06/ 2020)

Meta tags

Giao dịch ngoại hối, phân tích ngoại hối, Ngân hàng Trung ương Anh quốc, cuộc họp của BOE, tồn kho dầu, giao dịch dầu, phiên điều trần của Powell

Blurb

Đồng bảng Anh yếu đi trước thềm cuộc họp được cho là có tính chất “bồ câu” của Ngân hàng Trung ương Anh quốc. Thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi sau khi chao đảo do cuộc họp của Fed, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua mức đỉnh của tuần trước.

 Theo Thu Trang