ĐÂU LÀ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ NĂM 2021?

779
Thời gian đọc: 5 phút

Đầu Tư Chứng Khoán là một trong những dạng đầu tư tài chính được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trên thực tế có rất nhiều cách chơi chứng khoán và cũng có hàng nghìn sàn chứng khoán/ nhà môi giới chứng khoán trên thị trường, điều này khiến những nhà đầu tư cá nhân cảm thấy “choáng” vì không biết nên đầu tư chứng khoán theo cách nào, trên sàn nào. 

Tiêu chí chọn sàn giao dịch

 • Tính bảo mật và xác thực của sàn
  Nhìn chung, đây là tiêu chí đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất để xác định một sàn giao dịch tốt. Chắc chắn, bạn không muốn giao số vốn hàng nghìn USD vào một cá nhân/tổ chức bất hợp pháp đúng không. Mức độ uy tín của sàn giao dịch có thể đánh giá qua các chứng chỉ hoạt động được cấp phép bởi các cơ quan, tổ chức tài chính lớn. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về các tiêu chuẩn của sàn ngoại hối. Vì thế, hãy tìm đọc giấy phép của sàn để chắc chắn rằng đó là một nơi uy tín, minh bạch. Xét về mức độ uy tín, thì các sàn môi giới đến từ 3 nước Anh, Mỹ và Úc là được đánh giá cao nhất với những quy định nghiêm ngặt nhất.
 • Dịch vụ khách hàng
  Quá trình cung cấp dịch vụ của các sàn giao dịch thường xảy ra sơ suất. Dù sàn có hoàn hảo đến đâu thì đôi lúc cũng có xảy ra sự cố kỹ thuật, điều này ảnh hưởng tới giao dịch của chính bạn. Do đó bạn cần chọn một sàn mà có thể liên lạc – xử lý được những phát sinh khi cần. Hầu hết các sàn cho giao dịch chứng khoán quốc tế tại Việt Nam đều từ nước ngoài. Tốt nhất, bạn nên chọn một sàn có văn phòng đại diện hoặc đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Việt Nam. Hãy bảo đảm rằng bạn vẫn có thể liên lạc với trực tiếp với họ và được hỗ trợ xử lý sự cố một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tính thanh khoản và chi phí giao dịch của sàn 
  Nhiều nhà giao dịch chọn tính thanh khoản là yếu tố xem xét đầu tiên. Giả sử trong lúc thực hiện các lệnh giao dịch, bạn gặp khó khăn trong quá trình đặt và thoát lệnh, hệ thống bị lỗi, trượt giá, không thể khớp lệnh,… thì kết quả đầu tư của trader cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Ngoài ra,
  dù giao dịch tại sàn nào thì bạn vẫn luôn phải chịu chi phí giao dịch. Chi phí giao dịch ở đây bao gồm Spread, Commission và Swap. Nhiều người cho rằng sàn nào mà có phí giao dịch thấp thì sẽ kém uy tín. Tuy nhiên, hiện nay với sự nở rộ của xu hướng đầu tư chứng khoán quốc tế nên có sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ của các sàn môi giới tại Việt Nam Các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi từ việc nào bởi sẽ không khó để tìm ra những sàn uy tín mà chi phí giao dịch thấp.
 • Qui trình nạp – rút tiền minh bạch
  Sàn uy tín sẽ cho phép bạn thoải mái nạp – rút tiền trong tài khoản mà không gặp khó khăn nào, đặc biệt là khi tài khoản bạn có lợi nhuận. Sàn môi giới chỉ giữ tiền của bạn trong trường hợp tài khoản của bạn đang có lệnh giao dịch đang mở để đảm bảo không ảnh hưởng đến những giao dịch đó.
  Do đó, bạn nên chọn những sàn công khai qui trình cũng như đảm bảo tiến trình nạp – rút tiền nhanh chóng, và thông suốt.

Đi tìm sàn uy tín để “chọn mặt gửi vàng”

Thật sự chọn sàn giao dịch đúng là hành trình tìm nơi “chọn mặt gửi vàng”, bởi vốn liếng của bạn sẽ được “đặt cược” tại đây. Chỉ cần gõ google thì đã có hàng trăm tên sàn được hiển thị, sàn Việt sàn ngoại có đủ. Sau khi chúng tôi dạo quanh tìm hiểu thì những cái tên sàn uy tín mà đông đảo trader Việt đang tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có một sư thật là sàn nào tại Việt Nam cũng đều dính một vài “phốt”, mà nhiều trong số đó đều chưa được kiểm chứng. 

Trong số các sàn nổi trội tại nước ta, chúng tôi đã thử tìm hiểu sâu một sàn tên LCM. LCM là tên kinh doanh viết tắt của London Currency Markets được thành lập vào 2019. LCM vận hành tuân theo các quy định và điều lệ của Ủy ban Financial Services Authority St. Vincent and the Grenadines (SVG FSA). Ở Việt Nam, LCM đã có đội ngũ hỗ trợ, tư vấn riêng 24/7. Sàn còn có hẳn website, fanpage riêng cho thị trường nước ta. Các thông tin về phí dịch vụ, các loại tài khoản, qui trình nạp- rút tiền đều công khai trên website và fanpage. Về cơ bản, LCM đáp ứng khá tốt những tiêu chuẩn về độ uy tín mà một sàn giao dịch cần có. Khách hàng phần nào có thể giảm bớt được lo lắng.

Fanpage LCM Vietnam

Về chất lượng phục vụ, chúng tôi cũng đã thử liên hệ với số hotline về những vấn đề khi thử tạo tài khoản demo, và đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của một bạn kỹ thuật viên. Ở LCM có một khuyết điểm nhỏ là nhân viên sale đôi khi gây phiền cho khách hàng với nhiều cuộc gọi hỏi thăm tình hình chơi demo. Bù lại thì sàn có chương trình hướng dẫn đầu tư cơ bản miễn phí. Các lớp học được mở thường xuyên, các hội thảo online và offline. Những người chưa có kinh nghiệm sẽ được hỗ trợ qua các lớp đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. 

Tóm lại

Lời khuyên cho các nhà đầu tư là hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với sàn để nhận tư vấn miễn phí và quyết định sau cũng không muộn. Sàn giao dịch được đánh giá cao cũng chưa chắc đã phù hợp với từng cá nhân hay tổ chức. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thêm nhiều sàn từ các nguồn thông tin khác nhau (website, hội nhóm facebook, từ những người đã tham gia,…), sau đó so sách để chọn ra được sàn tốt nhất cho mình. Và đừng quên áp dụng các tiêu chí trên để đánh giá sàn uy tín nhé!

Xem thêm : LCM – Tên Tuổi Mới Của Sàn Giao Dịch Uy Tín

 

ACX - Chương trình đón Tết