Đây Là Cách Các Nhà Phân Tích Đánh Giá Merck & Co., Inc. (NYSE:MRK)

97
Thời gian đọc: 4 phút

Các nhà phân tích trên cơ sở đồng thuận kỳ vọng cổ phiếu này sẽ đạt mức giá 86,33 USD trong năm nay. Zacks sử dụng xếp hạng ABR nhằm đơn giản hóa việc xếp hạng và đưa ra thang điểm xếp hạng từ 1 đến 5, trong đó 1-2 là khuyến nghị “Mua”, 3 là khuyến nghị “Nắm giữ” và 4-5 đại diện cho xếp hạng “Bán”.

Các nhà phân tích nghiên cứu các công ty giao dịch công khai và đưa ra khuyến nghị về cố phiếu của những công ty này. Hầu hết các công ty này chuyên về một ngành hoặc lĩnh vực nào đó của nền kinh tế và có tầm ảnh hưởng đáng kể đến thị trường. Khuyến nghị hoặc báo cáo của các nhà phân tích có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của một công ty nào đó. Việc một nhà phân tích nổi tiếng chỉ đề cập đến tên một công ty nào đó có thể tạm thời khiến giá cổ phiếu của nó đi lên hoặc xuống, ngay cả khi triển vọng hay các yếu tố cơ bản của công ty không hề thay đổi.

Các nhà phân tích thường sử dụng nhiều thuật ngữ khác nhau – như mua, rất nên mua, tích lũy ngắn hạn hoặc dài hạn, vượt trội trong ngắn hạn hoặc dài hạn, hoạt động kém, trung lập, nắm giữ – để mô tả những khuyến nghị của mình. Tuy nhiên, ý nghĩa của những thuật ngữ này có thể khác biệt giữa các công ty. Thay vì đưa ra các giả định, các nhà đầu tư nên đọc kỹ định nghĩa của những xếp hạng được sử dụng trong mỗi báo cáo nghiên cứu. Họ cũng nên xem xét những thông tin liên quan đến việc bao nhiêu phần trăm xếp hạng là “Mua”, “Nắm giữ” và “Bán”.  

Các nhà đầu tư có thể đang chuẩn bị thực hiện đánh giá danh mục đầu tư của họ khi gần đến thời điểm cuối năm. Có thể có rất nhiều cổ phiếu thắng thế trong nửa đầu năm nay, tuy nhiên cũng có thể có những cổ phiếu yếu kém cần được xem xét. Đảm bảo sự cân bằng trong danh mục đầu tư là chìa khóa thành công cho các nhà đầu tư trong vài quý tới. Khi thị trường chứng khoán vẫn đang trên đà đi lên, các nhà đầu tư có thể tự hỏi làm thế nào để có thể kiếm lời từ thị trường trong tương lai gần. Nếu đà của thị trường bắt đầu chuyển hướng, các nhà đầu tư có thể phải sẵn sàng đưa ra một số quyết định khó khăn hơn. Chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mọi tình huống thị trường có thể giúp nhà đầu tư đối phó với những biến động của thị trường khi chúng xuất hiện.

Các nhà phân tích dự đoán Merck & Co., Inc. (NYSE:MRK) sẽ công bố thu nhập 1,14 USD trên mỗi cổ phiếu trong báo cáo hàng quý tiếp theo. Đây là thu nhập đồng thuận trên mỗi cổ phiếu theo dữ liệu từ Zack’s Research.

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu ngày 7/6, Merck & Co., Inc. (NYSE:MRK) có mức giá 82,46 USD. Khối lượng giao dịch trung bình của nó là 8.600.985 cổ phiếu. Mức giá đáy 52 tuần của cổ phiếu này là 59,88 USD. Giá cổ phiếu tăng 1,19% trong 12 tuần qua và 7,92% từ đầu năm cho đến nay.

Gần đây nhất Merck & Co., Inc. (NYSE:MRK) công bố thu nhập hàng quý là 1,22 USD, so với ước tính đồng thuận của bên bán là 1,05 USD. EPS 12 tháng của mã cổ phiếu này là 4,51 USD. Giá cổ phiếu này tăng 5,27 USD trong tháng qua 3,49 USD trong tuần qua khi tiến gần đến thời điểm công bố thu nhập. Có 4 dự báo của các nhà phân tích đến từ các công ty môi giới có uy tín.

Hoạt động đầu tư vào thị trường chứng khoán đôi khi chứng kiến những cung bậc cảm xúc mãnh liệt của các nhà đầu tư cá nhân. Khi thị trường rơi vào trạng thái hỗn loạn, một số nhà đầu tư quyết định thả trôi cảm xúc – một điều có thể khiến cho họ đưa ra những quyết định bốc đồng. Trong khi đó, sự hỗn loạn của thị trường có thể khiến một số nhà đầu tư nhất định đóng băng. Nghĩa là họ trở nên run rẩy đến mức không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào, chứ đừng nói đến một quyết định sáng suốt. Điểm chung của các nhà giao dịch và nhà đầu tư thành công chính là tính kỷ luật. Luôn bám sát kế hoạch, dù là kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn, có thể giúp các nhà đầu tư đi qua những thời điểm biến động nhất của thị trường.

9 nhà phân tích xếp hạng Merck & Co., Inc. là “Mua” hoặc “Rất nên mua”, chiếm 81,82% tổng số xếp hạng của các nhà phân tích.

Thu Trang – Theo Wagnerbusinessreview