Điểm Lại Tình Hình Giao Dịch Cổ Phiếu Coca-Cola Company (KO)

187

Theo dõi thay đổi giá

Nhiều nhà đầu tư có thể cũng nhận ra rằng khi thị trường chứng khoán không ngừng đi lên trong một thời gian dài, những cổ phiếu hàng đầu trên thị trường luôn được mua bán mạnh. Khi thị trường hưng thịnh, các nhà đầu tư cũng hoạt động tích cực hơn. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra vấn đề bởi giá cổ phiếu có thể bị thổi phồng và bị định giá quá cao. Các nhà giao dịch sẽ cần chú ý nhiều hơn đến những gì đang diễn ra ở đỉnh của những đợt tăng giá này. Khi lãi suất tăng cao, các nhà giao dịch trước đó mua cổ phiếu với mức giá tốt hơn nhiều có thể tìm cách chốt lời nhanh chóng. Bằng cách tiến hành những nghiên cứu thích hợp, nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về một thị trường quá bão hòa. Những người phân tích dựa trên biểu đồ rất có thể sẽ chú ý đến những chuyển biến trong giá cổ phiếu và cố gắng xác định những xu hướng tiếp theo. Phát hiện một xu hướng sớm hơn những nhà đầu tư khác là cách giúp nhà giao dịch bán trước khi giá giảm mạnh hoặc mua trước khi giá tăng cao. Một nhà giao dịch cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để có thể biết được làm thế nào các cơ hội mở ra trên thị trường chứng khoán. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường đi trước vài bước so với các nhà giao dịch mới và còn ngây thơ trên thị trường. Học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong lợi nhuận và tâm lý của các nhà đầu tư trong tương lai.

Chỉ số alpha có trọng số của Coca-Cola Company () là +18,70. Chỉ số này cho biết cổ phiếu đã tăng hoặc giảm bao nhiêu trong khoảng thời gian một năm. Chỉ số này có giá trị dương, nghĩa là cổ phiếu tăng giá trong năm qua, và ngược lại. Các nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật thường sử dụng alpha có trọng số để tìm ra những cổ phiếu đang xây dựng đà giá.

Thu nhập

Coca-Cola Company (KO) công bố kết quả thu nhập lần gần đây nhất vào ngày 23/4/19. Trong thời gian gần đây nhất, công ty đã công bố mức EPS hàng quý là 0,48. Thu nhập 12 tháng kéo dài của mã cổ phiếu này hiện là 2,1. Tăng trưởng EPS của công ty này so với quý trước là 11,63%. Chỉ số EPS thường được sử dụng để đo lường khả năng sinh lời của một công ty dựa trên mỗi cổ phiếu đang lưu hành của nó.

Sức mạnh tương đối

Các nhà đầu tư có thể đang theo dõi nhiều chỉ số kỹ thuật khác nhau của Coca-Cola Company (KO). Giá trị sức mạnh tương đối 9 ngày của mã cổ phiếu này là 75,28%. Chỉ báo động lượng kỹ thuật này so sánh khoản lãi gần đây với các khoản lỗ gần đây để xác định liệu cổ phiếu đang trong tình trạng quá mua hay quá bán. Chỉ số biến động lịch sử 9 ngày của KO là 15,65%. Chỉ số này cho biết độ lệch trung bình so với mức giá trung bình 9 ngày qua của một cổ phiếu. Chỉ báo MACD 9 ngày của KO là 1,25. Đây là chênh lệch giữa mức trung bình động ngắn hạn và trung bình động dài hạn của cổ phiếu. Kết quả lớn hơn 0 cho thấy tín hiệu tăng giá và ngược lại.

Càng gần đến mùa báo cáo kết quả kinh doanh, các nhà đầu tư có thể đang tìm ra cách định vị danh mục đầu tư của họ một cách tốt nhất trong phần còn lại của năm. Có lẽ mọi thứ không diễn ra tốt đẹp như kế hoạch trong nửa đầu năm nay và cần phải thực hiện một vài điều chỉnh để tăng lợi nhuận trong nửa sau của năm. Theo dõi sát sao báo cáo thu nhập có thể là một cách hiệu quả để tìm ra cách các công ty lèo lái bộ máy của mình đúng hướng và những gì họ cần phải làm để cải thiện tình hình. Nhiều nhà đầu tư sẽ quan tâm đến việc một công ty có đánh bại hay bỏ lỡ ước tính với một khoảng cách xa hay không. Cổ phiếu có thể trở nên biến động hơn một chút và mối quan tâm của thị trường cũng tăng lên khi các nhà đầu tư cố gắng tìm ra lý do tại sao có sự khác biệt như vậy giữa ước tính và thực tế. Sau khi mọi chuyện trở nên rõ ràng, họ có thể chủ động nhảy vào hoặc thoát ra khỏi một cổ phiếu hoặc lĩnh vực nhất định. Định vị những ngành có tiềm năng tăng trưởng nhưng bị thị trường bỏ qua có thể là một cách tốt để tìm ra những cổ phiếu sẵn sàng lấy đà tăng giá.

Thu Trang – Theo auburndigest