Đồng Bảng Giảm Giá Khi DUP Phản Đối Thỏa Thuận Brexit

57

Đồng Bảng Anh đã đảo chiều, giảm giá vào thứ Sáu tại châu Á khi các nhà đầu tư đánh giá những thông tin mới nhất về Brexit.

Đồng Bảng Anh đã tăng lên gần mức cao nhất trong 5 tháng so với đồng Đô la Mỹ sau khi Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đều xác nhận thông qua mạng xã hội rằng đã đạt được thỏa thuận Brexit.

Tuy nhiên, đồng Bảng đã đảo chiều, giảm sau khi Đảng Liên minh Dân chủ (DUP) của Bắc Ireland cho biết họ vẫn phản đối thỏa thuận được đề xuất, khiến cho thỏa thuận sẽ không chắc chắn được Quốc hội thông qua khi bỏ phiếu vào thứ Bảy.

DUP cho biết các đề xuất này không có lợi cho sự thịnh vượng của Bắc Ireland.

Tỷ giá GBP/USD giao dịch lần cuối ở mức 1,2852 lúc 11:45 PM ET (03:45 GMT), giảm 0,3%.

Trong tuần, đồng Bảng đã tăng giá 1,7% so với đồng Đô la.

Tỷ giá USD/CNY ít thay đổi, ở mức 7,0765. Việc Trung Quốc công bố dữ liệu GDP thấp hơn dự kiến có ít tác động đến tỷ giá USD / CNY.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý thứ ba đã chậm hơn dự kiến, ở mức 6.0% so với năm trước, Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Sáu. Các nhà phân tích dự kiến ​​GDP sẽ tăng 6,1% theo năm.

Trong khi đó, sản lượng công nghiệp tăng 5,8% so với cùng kỳ trong tháng 9, so với mức tăng trưởng 5,0% mà các nhà phân tích dự đoán.

Doanh số bán lẻ tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước, bằng với mức kỳ vọng.

Đầu tư tài sản cố định tăng 5,4% từ đầu năm đến nay, cũng bằng với mức kỳ vọng.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,1%, xuống còn 108,56.

Tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD tăng lần lượt 0,1% và 0,4%.

Theo Investing