Dow Jones Sụt Gần 400 Điểm, Nasdaq Rớt 3% Vì Apple, Facebook

368

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Hai (19/11) khi các cổ phiếu công nghệ lớn nhất và phổ biến nhất lao dốc, trong đó, cổ phiếu dẫn đầu đà giảm điểm, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số giảm 395.78 điểm xuống 25,017.44 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1.7% còn 2,690.73 điểm khi lĩnh vực công nghệ sụt 3.8%. Chỉ số Nasdaq Composite rớt 3% xuống 7,028.48 điểm khi cổ phiếu Amazon lao dốc 5.1%.

8628150 G - Dow Jones Sụt Gần 400 Điểm, Nasdaq Rớt 3% Vì Apple, Facebook

Nhóm cổ phiếu “FAANG” bao gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet hiện đã rơi vào thị trường con gấu khi mỗi thành viên đều sụt hơn 20% so với mức đỉnh 1 năm.

Greg Luken, CEO của Luken Investment Analytics, nhận định: “Thị trường đòi hỏi sự phục hồi từ nhóm cổ phiếu công nghệ để làm mọi việc xảy ra. Tôi nghĩ về nơi ta đang đứng trong lĩnh vực công nghệ, chúng ta sẽ gặp phải sự sụt giảm mạnh vào cuối năm nay. Tôi nghĩ chứng khoán sẽ thấy áp lực bán tháo thêm nữa”.

Apple dẫn đầu đà giảm điểm của nhóm cổ phiếu công nghệ sau khi The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin rằng Công ty này đã giảm đơn đặt hàng sản xuất dòng iPhone mới ra mắt hồi đầu năm nay. Cổ phiếu Apple mất gần 4% và rơi trở lại vào thị trường con gấu, giảm 20% so với đỉnh 52 tuần. Bên cạnh đó, cổ phiếu Facebook sụt 5.7%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng nhuốm sắc đỏ sau khi The Financial Times đưa tin Chính quyền Trung Quốc đã cáo buộc với “bằng chứng rõ ràng” về những vi phạm chống độc quyền của Samsung, SK Hynix và Micron Technology. Báo cáo cũng cho biết Trung Quốc sẽ tăng cường điều tra 3 công ty này, vốn đều là những nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Micron rớt 6.6%, trong khi cổ phiếu Advanced Micro Devices lao dốc 7.5%. Cổ phiếu Netflix và Alphabet lần lượt giảm 5.5% và 3.8%.

Công nghệ là lĩnh vực có thành quả tốt nhất trên S&P 500 trong năm trước. Tuy nhiên, lĩnh vực này đã sụt hơn 10% so với đỉnh 52 tuần, vốn đã đạt được vào đầu năm nay.

Chứng khoán cũng giảm điểm trong ngày thứ Hai khi Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật (18/11) rằng sẽ không có hồi kết đối với hàng rào thuế quan của Mỹ đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh không thay đổi. Những nhận định của ông Pence được đưa ra tại một cuộc họp APEC ở Papua New Guinea.

Nhận định của ông Pence đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hồi tuần trước rằng ông có thể không áp thêm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Theo Vietstock