Dự Kiến Gì Từ Báo Cáo Của 3 Ông Lớn Công Nghệ Báo Cáo Vào Cuối Tháng?

174

0419 fools Pham Thu Hang imgae - Dự Kiến Gì Từ Báo Cáo Của 3 Ông Lớn Công Nghệ Báo Cáo Vào Cuối Tháng?

Tuy nhiên, ba báo cáo thu nhập tháng 4 sẽ đặc biệt được chú ý đến từ: (NYSE:TWTR), Zendesk (NASDAQ:AAPL). Áp lực đối với các công ty này đang tăng lên khi mỗi đã tăng từ 19% trở lên tính đến hiện tại trong năm 2019.

Sau đây là một số điểm chính cần theo dõi trong mỗi báo cáo.

Twitter 

Twitter sẽ là công ty đầu tiên trong 3 công ty này báo cáo thu nhập. Dự kiến họ sẽ báo cáo kết quả quý 1 trước giờ thị trường mở cửa vào ngày 23/04.

Nhà đầu tư cần tập trung vào các thước đo người dùng của Twitter, đặc biệt là người dùng hoạt động hàng ngày có thể thu lợi nhuận (mDAU). Thước đo này, điều mà công ty đã tiết lộ con số chính xác lần đầu tiên trong cập nhật quý 4 của họ, cho thấy “số người dùng đăng nhập và truy cập Twitter trong bất kỳ ngày nào thông qua twitter.com hay ứng dụng Twitter có thể phát quảng cáo,” ban quản lý hãng cho biết trong thư gửi cổ đông Q4.

mDAU của mạng xã hội này tăng 9% trong Q4, so với năm ngoái, được thúc đẩy nhờ mức tăng trưởng 5% so với năm ngoái của mDAU tại Mỹ và 11% trên toàn cầu. Câu hỏi chính ở đây là: Liệu Twitter có bắt kịp mức tăng trưởng mDAU lớn này trong Q1?

Zendesk 

Nhà cung cấp phần mềm dịch vụ khách hàng Zendesk (NYSE:ZEN) gây ấn tượng cho nhà đầu tư vào đầu năm nay khi báo cáo kết quả Q1 vượt qua ước đồng thuận của nhà phân tích cho cả doanh thu và EPS phi GAAP. Nhà đầu tư sẽ chờ đợi mức hiệu quả mạnh khác trong Q1. Với quy mô tăng doanh thu của công ty trong Q4 (tăng 41% lên 172,2 triệu đô la so với năm ngoái), nhà đầu tư sẽ đặc biệt quan tâm đến việc liệu công ty có duy trì được đà tăng trưởng doanh thu hay không.

Ban quản lý hãng này dự báo doanh thu Q1 sẽ nằm trong khoảng từ 178-180 triệu đô la. Các nhà phân tích đồng ý với mức dự báo này mặc dù quan điểm của họ nghiêng một chút về phía khả quan hơn của khoảng đó. Dự báo đồng thuận đó là doanh thu Q1 của Zendesk sẽ chạm mức 179,5 triệu đô la, với tăng trưởng 38,3% so với năm ngoái.

Zendesk dự kiến báo cáo kết quả Q1 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 30/04.

Apple 

Khi Apple báo cáo kết quả quý 2 tài chính, nhà đầu tư trước tiên sẽ muốn xem xét danh thu của gã khổng lồ về công nghệ này.

Tăng trưởng doanh thu thông thường của công ty giảm 5% trong Q1 tài chính so với năm ngoái. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn khi doanh thu thấp hơn 6,7 tỉ đô la so với dự báo ban đầu của ban quản lý. Vấn đề này chủ yếu là do doanh số bán iPhone thấp hơn dự kiến ở thị trường Trung Quốc đại lục.

Các thách thức về doanh thu được cho là vẫn còn tiếp diễn. Ban quản lý dự báo doanh thu Q2 tài chính sẽ nằm trong khoảng từ 55-59 tỉ đô la. Mức trung bình của khoảng này sẽ thể hiện mức giảm 7% so với năm ngoái.

Giống như Zendesk, Apple dự kiến báo cáo kết quả Q2 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 30/04.

Thu Hằng – Theo fools