Góc Nhìn GBP/USD Ngày 17/6: Áp Lực Giảm Hiện Hữu

90

Có rất nhiều yếu tố cơ bản có thể khiến GBP/USD trượt giá trong những ngày giao dịch còn lại của tuần này.

Brexit nhìn chung vẫn bế tắc

Bảng Anh đã tăng giá so với Đô la Mỹ kể từ đầu tuần này nhờ một tín hiệu tích cực trong đàm phán hậu Brexit. EU và Anh đã đạt được sự đồng thuận trong việc nỗ lực tối đa để đạt được thoả thuận hậu Brexit trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, theo ý kiến của giới phân tích, sự nhất trí về mặt ý chí này chỉ là một bước tiến nhỏ. Về cơ bản, cả hai bên vẫn khăng khăng không thay đổi lập trường và không nhượng bộ. Các bất đồng chủ yếu giữa Anh và EU hiện nay bao gồm 4 vấn đề. Chia sẻ các ngư trường đánh cá giữa hai bên, vai trò của Toà án Công lý Châu Âu (ECJ), các đòi hỏi về thiết lập “sân chơi bình đẳng” và cơ chế giải quyết tranh chấp.

Như vậy, đàm phán hậu Brexit nhìn chung vẫn đang bế tắc. Chính điều này tạo ra áp lực giảm đối với đồng GBP.

Áp lực giảm còn đến từ Ngân hàng Anh và tâm lý sợ rủi ro lan rộng

Phe mua GBP/USD còn phải đối mặt với một vấn đề khác trong tuần này. Đó là việc Ngân hàng Anh (BoE) nới lỏng tiền tệ. Cơ quan này được dự kiến sẽ mở rộng chương trình mua tài sản thêm 100 tỷ tại cuộc họp ngày thứ Năm. Tuy nhiên, điều đáng lo hơn cả là Thống đốc Andrew Bailey. Ông có thể phát thêm các tín hiệu về lãi suất âm.

Ngoài ra, những nỗi lo về “làn sóng thứ hai” của đại dịch Corona đang ngày một lớn hơn. Nhiều bang ở Mỹ ghi nhận sự tăng vọt số ca mắc COVID-19 mới. Trong khi đó, Bắc Kinh đang có nguy cơ trở thành ổ dịch 2.0 tại Trung Quốc. Những yếu tố này có thể giúp đồng USD – loại tiền trú ẩn an toàn rất được ưa chuộng. Điều đó sẽ giúp nó lấy lại vị thế của mình.

Chiến thuật giao dịch

Ở góc độ kỹ thuật, GBP/USD ngày hôm qua đã bộc lộ sự suy yếu tại khu vực kháng cự 1.2647. Vì thế, các nhà giao dịch có thể bán cặp tiền này ngay tại thời điểm của bài viết. Hoặc khi giá đóng cửa dưới mức thấp của ngày 15/6 (1.2454). Mục tiêu của lệnh bán có thể được cài xung quanh khu vực 1.2075 – 1.2163.

GBP/USD – Đồ thị Ngày

Góc Nhìn GBP/USD Ngày 17/6: Áp Lực Giảm Hiện Hữu

——————————————————————————————————

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

Theo Phạm Hải

>> Xem thêm: Góc Nhìn Kỹ Thuật Cặp GBP/USD Ngày 14/5: Sự Suy Yếu Đang Được Thể Hiện Rõ Hơn