Goldman Sachs Nhận Khuyến Nghị Nâng Cấp Trong Khi Morgan Stanley Bị Hạ Cấp

31

Goldman Sachs được các nhà phân tích tại JMP Securities nâng cấp, khi cho rằng ngân hàng đang ở giữa một ‘sự chuyển đổi có ý nghĩa’.

Goldman Sachs (GS) – Nhận được khuyến nghị nâng cấp bởi các nhà phân tích tại JMP Securities, những người nhìn thấy ngân hàng đang ở giữa một “sự chuyển đổi có ý nghĩa”, nhưng Morgan Stanley lại bị nhận về đánh giá hạ cấp vì tăng trưởng sẽ không đủ để “tạo nên thay đổi”.

Goldman Sachs đã được nâng cấp lên mức vượt trội so với thị trường cùng với mục tiêu giá 290 USD; Morgan Stanley đã bị cắt giảm khuyến nghị, không còn giữ mức vượt trội so với hiệu suất thị trường.

Cả hai ngân hàng sẽ công bố thu nhập hàng quý trong tuần này – báo cáo của Goldman Sách sẽ được công bố trước khi thị trường mở cửa vào thứ Tư và Morgan Stanley sẽ phát hành thu nhập vào thứ Năm.

“Chúng tôi tin rằng Goldman Sachs đang ở giai đoạn đầu của một trong những biến đổi có ý nghĩa nhất về dịch vụ tài chính và chúng tôi rất lạc quan về khả năng thực hiện các dịch vụ mới kể từ đây”, các nhà phân tích viết trong Ghi chú hôm thứ Hai. “Chúng tôi vẫn tin rằng thị trường đang đánh giá thấp, hoặc thậm chí bỏ quên những thay đổi và tăng trưởng xảy ra tại tập đoàn này.”

Bốn động lực tăng trưởng sẽ là:

  • Tăng trưởng sáng tạo
  • Tăng tính minh bạch xung quanh các sáng kiến ​​tăng trưởng
  • Cơ hội tăng thị phần trong hoạt động truyền thống tại Goldman
  • Giải quyết vụ bê bối quỹ Malaysia thuộc tập đoàn.

Trong khi đó, triển vọng của JMP đối với Morgan Stanley không hoàn toàn là màu hồng vì công ty hy vọng ngân hàng sẽ tăng trưởng hữu cơ trung bình một chữ số, nhưng điều đó là chưa đủ để tạo thay đổi.

“Ngân hàng thiếu đi những chất xúc tác ý nghĩa, và sau khi cổ phiếu tăng 29% trong năm 2019, chúng tôi tin rằng rủi ro/lợi nhuận ở cổ phiếu MS sẽ cân bằng ở mức 9,5 EPS trong năm 2020”, JMP nói. “Sự chuyển đổi của Morgan Stanley trong thập kỷ qua là rất ấn tượng, và chúng tôi vẫn tin rằng các yếu tố cơ bản của ngân hàng vẫn rất tích cực trong năm 2020… chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng sẽ rất đáng nể nhưng cũng rất khó để thay đổi hơn nữa.”

Goldman Sachs đã tăng 1,2% vào thứ Hai lên 245,08 USD trong khi Morgan Stanley tăng 0,53% lên 52,49 USD.

Hậu Dương – Theo thestreet