Goldman Sachs Vừa Mới Thực Hiện Thương Vụ Thâu Tóm Lớn Nhất Trong 20 Năm

153

ON DA287 0516 G OR 20190516093014 - Goldman Sachs Vừa Mới Thực Hiện Thương Vụ Thâu Tóm Lớn Nhất Trong 20 Năm

Ngân hàng có nhiều tiếng nói trên Phố Wall này đang tiến sâu hơn vào thị trường quản lý tài sản – phát triển chậm nhưng ổn định – với hy vọng bù đắp phần nào cho sự hỗn loạn cho bộ phận giao dịch từng làm nên tên tuổi của mình.

Goldman bỏ ra 750 triệu USD để mua lại United Capital, một công ty có trụ sở tại Newport Beach, California. Đây là M&A quy mô nhất của ngân hàng này trong gần hai thập kỷ, The Wall Street Journal đưa tin.

Thời kỳ hậu khủng hoảng, các vụ mua lại quy mô lớn ngày càng hiếm bởi các công ty Phố Wall đều hành động thận trọng hơn để né những đòn phẫn nộ của các nhà quản lý và chính trị gia.

Mua lại United Capital – một công ty tài chính nhỏ quản lý 25 tỷ USD và có hơn 22.000 khách hàng – ngay lập tức đem đến cho (GS) một chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường quản lý tài sản và cho phép ngân hàng này tiếp cận với những công nghệ tiên tiến.

Solomon, một DJ bán thời gian và một nhân sự lâu năm ở Goldman, đã trở thành CEO của ngân hàng này vào tháng 10 năm ngoái. Ông cho biết thỏa thuận này sẽ “tăng tốc” chiến lược quản lý tài sản của ngân hàng bằng cách “mở rộng phạm vi của chúng tôi, cho phép nhiều khách hàng tiếp cận với vốn tri thức và năng lực đầu tư của Goldman Sachs. “

Goldman Sachs đang hướng tới đa dạng hóa giao dịch, một phần rắc rối của ngân hàng trong những năm gần đây.

Tất cả các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đều chứng kiến sự sụt giảm doanh thu của các sản phẩm thu nhập cố định, hàng hóa và tiền tệ trong quý đầu tiên, trong đó Goldman có mức sụt giảm lớn nhất là 11%, theo Keefe, Bruyette & Woods. Doanh thu giao dịch dự kiến ​​sẽ giảm tiếp trong quý thứ hai một phần do hoạt động giao dịch chậm lại.

Doanh thu phân khúc quản lý tài sản có có xu hướng bền vững hơn. Đây là điều làm nên sức hấp dẫn của nó“, Brian Kleinhanzl, một nhà phân tích của KBW, nhận định.

201905018 cnn Vu Thu Tranggoldman Image - Goldman Sachs Vừa Mới Thực Hiện Thương Vụ Thâu Tóm Lớn Nhất Trong 20 Năm

Mua United Capital, Goldman Sachs sẽ mở rộng sự hiện diện của mình trong mảng quản lý tài sản khi có thêm 25 tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý và 22.000 khách hàng.

Theo thỏa thuận, người sáng lập kiêm CEO của United Capital, Joe Duran, sẽ gia nhập Goldman Sachs. Nhân viên của United Capital và hơn 220 cố vấn tài chính trên khắp Hoa Kỳ của nó cũng sẽ về chung nhà với Goldman Sachs.

Đây là thương vụ mua lại lớn nhất của Goldman kể từ khi ngân hàng này công bố mua nhà tạo lập thị trường Spear, Leeds & Kellogg với mức giá 6,5 tỷ USD vào tháng 9/2000.

Kleinhanzl nói rằng, dù United Capital là một công ty tư vấn đầu tư “khá được coi trọng”, khách hàng của nó không giàu có như khách hàng của Goldman Sachs. Ông cho biết quy mô tài khoản trung bình của United Capital nằm trong khoảng 300.000 USD, so với khoảng 50 triệu USD trị giá phân khúc quản lý tài sản cá nhân của Goldman.

Ngoài việc có thêm tập khách hàng mới, Goldman Sachs muốn mua lại United Capital để tranh thủ công nghệ của công ty này. Các cố vấn tài chính của United Capital sử dụng nền tảng kỹ thuật số FinLife CX để phát triển phân khúc, tùy chỉnh danh mục đầu tư và duy trì kết nối với khách hàng.

Goldman Sachs có thể tận dụng công nghệ này để cải thiện các nền tảng quản lý tài sản cá nhân của mình, cũng như củng cố các phân khúc kinh doanh của Ayco. Ayco phục vụ cho các giám đốc doanh nghiệp và nhân viên, cung cấp tư vấn tài chính và các công cụ quản lý đầu tư cho hơn 400 công ty lớn.

Năm ngoái, Goldman Sachs tìm cách cải tiến công nghệ giúp mọi người quản lý tiền thông qua việc mua lại ứng dụng tài chính cá nhân Clarity Money, một ứng dụng dựa vào công nghệ học máy. Nó là một phần của Marcus, ngân hàng tiêu dùng của Goldman Sachs ra mắt năm 2016.

Thu Trang – Theo CNN