Hãy Mua Cổ Phiếu Amazon Khi Thị Trường Sụp Đổ

109

của các công ty lớn ở trong những giai đoạn đầy lo ngại và hoảng loạn có thể giúp bạn làm giàu.

Trong hơn bốn tháng qua, Phố Wall và các nhà đầu tư đã trải qua một chuyến phiêu lưu lịch sử. Những hoảng loạn và sự hoài nghi, không chắc chắn liên quan đến trong thời gian ban đầu đã khiến chỉ số S&P 500, vốn được quan tâm rộng rãi, giảm điểm mạnh mẽ đến 34% chỉ trong 33 ngày. Đấy là “cú ngã” nhanh và sâu nhất của thị trường trong lịch sử.

Tuy nhiên, trong 11 tuần tiếp sau, chỉ số tiêu chuẩn S&P 500 đã hồi phục lại hơn 80% tổn thất, và chỉ số Nasdaq Composite tập trung mảng công nghiệp phóng nhanh lên những các mức cao mới. Lưu ý là, tất cả những điều này đều xảy ra trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp đang cao từng thấy kể từ cuộc Đại Khủng Hoảng và số ca nhiễm COVID-19 mới tại Mỹ vẫn cứ tiếp tục tăng dần.

Tuy rằng xét theo lịch sử thì thị trường chứng khoán chạm đáy trước khi nền kinh tế Mỹ dừng suy thoái, có một vài các lý do để tin rằng đợt tăng điểm liên tục hiện tại của các cổ phiếu có thể sẽ thuyên giảm, và rồi lại diễn ra một đợt sụp đổ thị trường mới. Thậm chí cho dù việc đó không xảy ra đi chăng nữa, thì những cú trượt giá vẫn là một hiện tượng không thể tránh khỏi trong chu kỳ đầu tư. Lần tiếp theo khi thị trường sụp đổ, hãy tận dụng những nỗi sợ hãi và việc bán tháo ồ ạt để làm lợi cho mình, bằng cách mua vào cổ phiếu hàng đầu này khi nó đang được giảm giá.

Nguồn: Getty Images

 

Nếu như bạn nghĩ số vốn hóa thị trường trị giá 1,4 nghìn tỷ USD của Amazon (NASDAQ:AMZN) thể hiện rằng ngày tháng tăng trưởng mạnh của công ty đã qua đi, hãy nghĩ lại nhé. Amazon vẫn giữ vị thế trụ cột mảng thương mại điện tử, nắm khoảng 40% toàn bộ thị phần thương mại điện tử toàn nước Mỹ. Không phải nghi ngờ gì nhiều về việc Amazon sẽ tiếp tục sử dụng quyền lực của mình ở phân khúc bán lẻ trực tuyến và thông qua hội viên dịch vụ Prime, với mục đích là giữ khách hàng trung thành với công ty và tập trung trong phạm vi sản phẩm, dịch vụ của mình.

Thế nhưng xét về lâu dài, câu chuyện phát triển của Amazon phụ thuộc vào của hãng. (Amazon Web Services / AWS) đang tăng trưởng với tốc độ gấp đôi phân khúc bán lẻ chủ đạo của Amazon nhưng mang biên lợi nhuận cao hơn đáng kể. Với hơn 200 USD trên mỗi cổ phiếu trong dòng tiền từ hoạt động kinh doanh được dự đoán bởi Phố Wall vào năm 2023 (tức là gần gấp ba lần từ năm 2019), Amazon có thể dễ dàng vượt mức 5.000 USD cho mỗi cổ phiếu, dựa theo thông số thống kê tỉ lệ dòng tiền cho mỗi cổ phiếu với giá cổ phiếu.

Minh Thanh- Theo Fool