Johnson & Johnson (NYSE:JNJ) Có Vượt Qua Được Mức Tăng 6,35% Trong Tương Lai

64

Khi phân tích, , các nhà đầu tư thường chú ý đến những biến động về giá cổ phiếu trước đây. Họ cũng dành sự quan tâm nhiều hơn cho cổ phiếu của những lĩnh vực hoạt động tốt, ổn định qua thời gian. Tất nhiên, mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau về xu hướng phát triển của thị trường trong tương lai gần. Trong bối cảnh thị trường tăng trưởng, các cổ phiếu nhìn chung đều tiềm năng, đáng đầu tư. Nhưng khi các nhà đầu tư tập trung vào một vài cổ phiếu cụ thể, theo danh mục đầu tư đã xây dựng, họ sẽ có khả năng tìm được những cổ phiếu nổi trội hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Việc dự đoán thị trường sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai gần như là điều không thể. Do đó, việc lựa chọn đúng cổ phiếu để đầu tư đóng vai trò rất quan trọng. Làm được điều này, các nhà đầu tư sẽ không phải lo sợ thị trường sẽ biến động như thế nào trong vài tháng tới.

Lợi nhuận trên cổ phiếu là thước đo giá trị của mỗi cổ phiếu. Đồng thời chỉ số này cũng cho biết số tiền mà các cổ đông sẽ nhận được khi công ty phân bổ hết lợi nhuận. Lợi nhuận trên dự kiến trong 12 tháng là $5,40. Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trên cổ phiếu Johnson & Johnson trong năm ngoái và năm năm gần đây nhất lần lượt là 7,60% và 3.10%.

Đánh giá hoạt động của cổ phiếu Johnson & Johnson gần đây

Hãy bắt đầu bằng việc đánh giá hiệu quả hoạt động của cổ phiếu Johnson & Johnson trong thời gian gần đây. Trong 12 tháng gần đây nhất, cổ phiếu Johnson & Johnson (NYSE:) tăng 8,93%. Tuần trước, cổ phiếu ghi nhận giảm -0,09%. Quý trước và nửa năm trước, cổ phiếu lần lượt tăng 3,69% và 11,81%.

Trong vòng năm mươi ngày qua, cổ phiếu Johnson & Johnson ghi nhận sụt giảm -3,04% so với đỉnh 52 tuần và tăng 9,38% so với đáy 52 tuần. Hiện tại, cổ phiếu sụt giảm -5,65% so với đỉnh 52 tuần và tăng 16,17% so với đáy 52 tuần.

Đánh giá hoạt động của cổ phiếu Johnson & Johnson trước đó

Tính cho đến thời điểm này, cổ phiếu Johnson & Johnson (NYSE:JNJ) ghi nhận tăng 8,93%. Trong vòng 7 ngày gần đây nhất, cổ phiếu giảm -0,09%. Trong vòng ba mươi ngày gần đây nhất và ba tháng gần đây nhất, cổ phiếu tăng lần lượt 4,61% và 3,69%. Trong vòng 6 tháng gần đây nhất và trong vòng một năm, cổ phiếu tăng lần lượt 11,81% và 14,55%.

Đánh giá tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Johnson & Johnson trong tương lai

Điểm xếp hạng mà các nhà phân tích Phố Wall dành cho cổ phiếu Johnson & Johnson là 2,30. Đây là điểm trung bình từ tổng điểm của các nhà phân tích, dựa trên thang điểm từ 1-5, trong đó 1 tương ứng với xếp hạng “mua mạnh” và 5 tương ứng với xếp hạng “bán mạnh”. $149,17 là con số mà các nhà phân tích đưa ra cho mức giá trung bình dự kiến của cổ phiếu Johnson & Johnson.  

Có thể những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán đang tự hỏi họ phải dựa trên nền tảng nào để đưa ra quyết định đầu tư hay không. Khi đã dần trở nên quen thuộc hơn với thị trường, họ sẽ phát hiện ra rằng có rất nhiều căn cứ giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Nhiều người dành thời gian tìm hiểu những nghiên cứu, đánh giá của các nhà phân tích về các cổ phiếu. Những người khác lại muốn tự mình nghiên cứu, hơn là tham khảo bất cứ ai. Khi tìm hiểu về cổ phiếu, các nhà đầu tư thường quan tâm đến những chỉ số tài chính cơ bản của công ty. Nắm rõ lợi thế của từng công ty so với những đối thủ khác trong ngành có thể giúp các nhà đầu tư biết được cổ phiếu của công ty nào nên cân nhắc thêm, cổ phiếu của công ty nào nên loại bỏ. Không có một nguyên tắc cụ thể nào để xác định xem đâu là phương pháp nghiên cứu về cổ phiếu tốt nhất. Do đó, các nhà đầu tư phải tự mình thử nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho mình.  

Ngọc Diệp – Theo thestockminutes