Chứng Khoán Phố Wall Lao Dốc Sau Tuyên Bố Của Ông Trump

97

Sau khi tổng thống Donald Trump cho biết dịch bệnh CoVid-19 có thể sẽ kéo dài hơn dự đoán. Lập tức chứng khoán phố Wall trượt giá thêm 12%; Mỹ có thể sẽ đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế.

Bình luận của Tổng Thống Mỹ khiến chứng khoán phố Wall lao dốc

Mỹ rơi vào tình trạng suy thoái là có thể

Theo tổng thống Donald Trump, ông cho rằng dịch bệnh CoVid-19 có thể kéo dài đến tận tháng 8 năm 2020. Kèm theo đó ông cũng cho biết thêm Mỹ “có thể” rơi vào tình trạng suy thoái.

Các chỉ số của chứng khoán phố Wall

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất gần 3.000 điểm tương đương với 13%. Chỉ số S&P cũng không khá hơn là mấy, khi trượt giảm tận 12%. Nasdaq Composite mất 12,3% giá trị

Tất cả các chỉ số này đồng loại sụt giảm; ngay sau khi Tổng thống Donald Trump  đã có những bình luận được nêu trên.

Bán tháo cổ phiếu tại phố Wall

Bắt đầu ngày đầu tiên của tuần giao dịch; tình trạng bán tháo cổ phiếu diễn ra trên các chứng khoán, đã kích hoạt cho hệ thống ngắt mạch lần thứ tư trong vòng hai tuần qua nhằm trấn an nhà đầu tư trong vòng 15 phút.

Chứng khoán phố Wall ghi nhận đây là mức giảm điểm thấp nhất từ trước đến nay. So với đợt bán tháo hồi thứ 5 tuần trước, cú rơi ngày 16 tháng 3 đã giảm mất 10% giá trị thị trường.

Fed giảm mức lãi suất

Ngày 15 tháng 3, Ngân hàng Dự trữ Liên Bang (Fed) đã công bố mức lãi suất mới là 0%; nhằm kích cho nền kinh tế phát triển lại bình thường. Ngoài ra, Fed cam kết nắm giữ thêm 700 tỷ USD ; khuyến khích các ngân hàng sử dụng các chương trình cho vay khẩn cấp để các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ nhanh chóng.

Cổ phiếu

Sau khi Tổng thống Mỹ hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho ngành hàng không. Cổ phiếu American Airlines tăng lên 11%. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hàng không cũng nhờ vào sự hỗ trợ của chính phủ để có thể vượt qua khủng hoảng này.

Cổ phiếu của ngân hàng Mỹ

Trong tuần qua, cổ phiếu của các ngân hàng Mỹ cũng rơi tự do. Hiện tại các ngân hàng tạm dừng mua lại cổ phiếu để có đủ lượng tiền bơm vào nền kinh tế. Ngày 16 tháng 3, các ngân hàng lớn của Mỹ như , Goldman Sachs, JPMorgan sẽ tạm ngưng mua lại cổ phiếu trong quý II năm 2020; nhằm hỗ trợ cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu sẽ được mượn tiền mặt.

Vì nền kinh tế toàn cầu, nhiều công ty tài chính đã chọn ưu tiên lợi nhuận của nhà đầu tư. 

Tổng hợp

ĐỌC THÊM: Chứng Khoán Thế Giới Đầy Tích Cực, Phố Wall Liên Tiếp Lập Đỉnh