Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm MT5 Trên Máy Tính

113
Thời gian đọc: 4 phút

Bài viết này sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư cách cài đặt và sử dụng phần mềm MT5. MT5 hay còn gọi là MetaTrader 5 là phần mềm hỗ trợ giao dịch các loại sản phẩm trên thị trường ngoại hối.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm MT5 Trên Máy Tính

1. Phần mềm MT5 hay MetaTrader 5 là gì?

Phần mềm MT5 là phần mềm hỗ trợ giao dịch forex, CFDs. Cùng các loại tài sản khác như kim loại, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu, tiền điện tử… trên thị trường ngoại hối. MT5 cung cấp cho nhà đầu tư một nền tảng để thực hiện việc đặt lệnh mua, bán hay các công cụ để hỗ trợ phân tích giá cả, dự đoán xu hướng biến động của thị trường. 

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 nhưng hiện nay, MT5 ngày càng trở nên phổ biến và chỉ xếp sau MT4. Nếu phần mềm MT4 được ưa chuộng bởi hầu hết các phân khúc khách hàng. Từ nhà đầu tư mới đến nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì MT5 lại chỉ được sử dụng rộng rãi trong giới trader chuyên nghiệp. Họ cần thực hiện các giao dịch nâng cao hơn nhiều nữa. Chính vì thế MT5 sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn so với MT4.

2. Phần mềm MT5 có những ưu điểm gì?

Tăng số lượng khung thời gian từ 9 lên 21. 

Hơn 80 chỉ báo kỹ thuật và công cụ hỗ trợ phân tích biểu đồ, trong khi MT4 chỉ có khoảng 50. Cung cấp đến 6 loại lệnh chờ (bổ sung thêm Buy Stop Limit và Sell Stop Limit). 

Tích hợp sẵn Lịch kinh tế trên phần mềm. 

Độ sâu thị trường được thể hiện ngay trên biểu đồ giá. 

Ngôn ngữ lập trình MQL5 giúp các coder tạo ra chỉ báo kỹ thuật tùy chỉnh. Cùng các EAs hay các Scripts hỗ trợ tối đa cho giao dịch. Cho phép giao dịch cổ phiếu truyền thống (không qua CFDs).

3. Những Sàn Giao Dịch Sử Dụng Phần mềm MT5

Hiện nay có khá nhiều sàn đã đưa MT5 vào giao dịch nhờ những ưu điểm tuyệt vời của nó. Nhà đầu tư có thể linh hoạt sử dụng các nền tảng giao dịch để giao dịch bất cứ đâu. MT5 giúp việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng Metatrader 5 trên nền tảng máy tính hoặc điện thoại nền tảng IOS hoặc Android đều được. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải và sử dụng nền tảng Metatrader 5 cho máy tính tại sàn giao dịch ACX Vietnam.

4. Cách tải và đăng nhập MetaTrader 5

Để tải được phần mềm MT5, các bạn phải mở tài khoản giao dịch tại một sàn giao dịch. Tất nhiên là sàn đó phải hỗ trợ cho nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng này. Sau đó tải phần mềm MT5 về và cài đặt vào máy tính. Quy trình tải và cài đặt MT5 cũng tương tự như MT4 nên các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Bước 1: Vào website của sàn giao dịch ACX, Chọn mục Công cụ trên thanh menu rồi chọn mục Nền tảng

Bước 2: Tiếp tục chọn: Window, lúc này nền tảng giao dịch Metatrader 5 sẽ được tải xuống. Quý khách tiến hành cài đặt file vừa tải về

Tiếp tục chọn: Window

Bước 3: Chọn ACX LLC và ấn Next. Ở đây quý khách chọn vào mục Connect with an existing trade account. 

Bước 4: Điền ID MT5 vào ô Login Điền mật khẩu vào ô Password” “Ở phần Server. Chọn ACXLLC-Demo nếu quý khách đang dùng tài khoản Demo. Chọn ACXLLC-Live nếu quý khách dùng tài khoản thật.

Bước 5: Để đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt, quý khách chọn View -> Languages -> Vietnamese.

Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công và bạn có thể sử dụng ngay nền tảng MT5 trên máy tính của mình.

5. Hướng dẫn sử dụng MetaTrader 5 cơ bản nhất

Mở cửa sổ ‘Theo dõi thị trường – Market Watch’ từ tab ‘View’ hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+M. Nhấp đúp chuột vào công cụ giao dịch mà bạn muốn sử dụng. Nhấn nút ‘Mua – Buy’ hoặc ‘Bán – Sell’ 

Cách dễ dàng nhất để mở giao dịch trên MetaTrader 5 là sử dụng cửa sổ ‘Order’. Giúp lập tức đặt lệnh giao dịch với công cụ đầu tư chứng khoán mà bạn lựa chọn. Khi biểu đồ giao dịch được hiển thị trên nền tảng giao dịch MetaTrader 5, bạn cũng có thể mở vị thế giao dịch bằng shortcut trên thanh công cụ ở phía trên bên trái có tên là ‘New Order’. Click nút ‘New Order’ trên thanh công cụ toolbar, hay mở một lệnh giao dịch mới bằng phím tắt F9, bạn có thể dễ dàng nhập số lượng giao dịch mà mình mong muốn. 

Để mở giao dịch,bạn cần chỉ định rõ khối lượng giao dịch mà mình mong muốn theo đơn vị lot, trong ô volume, sau đó nhấp Mua hoặc Bán. Lựa chọn ‘Khớp lệnh thị trường – Market Execution’ cho phép các nhà đầu tư chứng khoán đặt lệnh giao dịch với MT5 ngay lập tức. 

Ngoài ra, trader có thể sử dụng lựa chọn ‘One Click Trading’ hiển thị khi nhấp chuột phải vào các biểu đồ giao dịch trong MT5. Đây là phương thức mở vị thế giao dịch vô cùng nhanh. Phù hợp với cách chơi chứng khoán trong ngày (day trading) và chiến lược giao dịch lướt sóng (scalping). 

6. Giao dịch MetaTrader 5 với sàn giao dịch ACX 

Sàn giao dịch ACX cho phép giao dịch MetaTrader 5 trên trình duyệt web hoặc tải MIỄN PHÍ MT5 về máy! Tận hưởng quyền truy cập không giới hạn và cập nhật dữ liệu thị trường mới nhất với các công cụ phân tích kỹ thuật. Cùng với những góc nhìn đầu tư từ chuyên gia chứng khoán hàng đầu cùng hàng ngàn công cụ giao dịch khác. Hãy bắt đầu hành trình đầu tư chứng khoán của bạn ngay hôm nay với một cú nhấp chuột vào đây

>> Xem thêm: Các Bước Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế Cực Kỳ Đơn Giản

ACX - Chương trình đón Tết