Nghỉ Hưu Sớm Đơn Giản Hơn Với Quỹ Khẩn Cấp

14

Chi phí bất ngờ là một phần của cuộc sống. Chiếc xe cũ của bạn cuối cùng đã cho ra và bạn cần mua một cái mới. Tầng hầm của bạn bị ngập nước và đòi hỏi phải sửa chữa tốn kém. Hoặc một chấn thương bất ngờ dẫn đến một chuyến đi đến bệnh viện. Những loại chi phí này chắc chắn sẽ bật lên, nhưng chúng có thể gây bất lợi khi .

Làm thế nào một quỹ khẩn cấp bảo vệ tiền tiết kiệm của bạn

Bởi vì bạn đang có thu nhập cố định khi nghỉ hưu sớm, nên bạn có thể không có nhiều tiền trong ngân sách. Đặc biệt là nếu tiền tiết kiệm của bạn thưa thớt và bạn chỉ cần cào bằng tài chính, bạn có thể không có vài trăm hoặc ngàn đô la để dự phòng cho một trường hợp khẩn cấp đắt đỏ.

Ngay cả khi bạn có một quỹ hưu trí mạnh mẽ, nếu bạn rút nhiều hơn một năm bạn sẽ phải trả một khoản chi phí bất ngờ, điều đó có khả năng làm mất đi phần còn lại của kế hoạch nghỉ hưu sớm của bạn. Ngoài ra, xem xét không có khả năng bạn sẽ chỉ phải đối mặt với một chi phí bất ngờ trong vài thập kỷ nghỉ hưu, bội chi mỗi khi bạn phải đối mặt với một trong những chi phí này có thể dẫn đến hết tiền quá sớm trong cuộc sống.

Sự cần thiết của khi quyết định nghỉ hưu sớm

Đó là nơi quỹ khẩn cấp xuất hiện. Khi bạn có một quỹ khẩn cấp vững chắc khi nghỉ hưu sớm, bạn có một nơi được chỉ định để rút tiền từ khi một khoản chi phí bất ngờ chắc chắn sẽ tăng lên. Điều đó giúp bảo vệ tiền tiết kiệm hưu trí của bạn, đảm bảo rằng tiền của bạn tồn tại càng lâu càng tốt.

Xây dựng quỹ khẩn cấp hưu trí khi nghỉ hưu sớm

Theo truyền thống, hầu hết các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên tiết kiệm đủ để trang trải chi phí sinh hoạt chung từ ba đến sáu tháng trong quỹ khẩn cấp của bạn. Tuy nhiên, quỹ khẩn cấp hưu trí hơi khác nhau và bạn có thể cần tiết kiệm nhiều hơn số tiền được đề nghị.

Bạn đang có thu nhập cố định khi nghỉ hưu sớm? Vậy sẽ rất khó khăn để bổ sung quỹ khẩn cấp của bạn sau khi bạn rút tiền từ đó. Bạn có thể sẽ dành ít nhất một vài thập kỷ để nghỉ hưu. Quỹ khẩn cấp của bạn lý tưởng nhất sẽ kéo dài mà bạn không cần phải bổ sung nó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ cần nhiều hơn một vài ngàn đô la được cất đi để trang trải mọi chi phí bất ngờ tiềm ẩn.

Các yếu tố quan trọng khi nghỉ hưu sớm

Chính xác bạn nên tiết kiệm bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như bạn sẽ dành bao lâu để nghỉ hưu và khoản tiết kiệm hiện tại của bạn. Nếu bạn có kế hoạch nghỉ hưu sớm hoặc tin rằng bạn sẽ dành vài thập kỷ để nghỉ hưu, bạn sẽ cần một quỹ khẩn cấp lớn hơn. Ngoài ra, nếu bạn kỳ vọng tiền sẽ bị thắt chặt khi nghỉ hưu vì tiền tiết kiệm của bạn bị hạn chế, điều quan trọng hơn là phải có một quỹ khẩn cấp lành mạnh để bạn không cần phải hy sinh chất lượng cuộc sống của mình chỉ để trả các hóa đơn.

Không có con số chính xác cho số tiền bạn nên tiết kiệm. Nhưng sẽ không bao giờ đau lòng để tiết kiệm nhiều hơn bạn nghĩ. Tiền sẽ không bị lãng phí cho dù thế nào đi chăng nữa. Vì vậy bạn cuối cùng tiết kiệm nhiều hơn số tiền bạn cần trong quỹ khẩn cấp. Bạn luôn có thể sử dụng nó cho các chi phí hưu trí khác!

Cân bằng nhiều mục tiêu tài chính

Nếu bạn đang vật lộn để tiết kiệm, việc thêm mục tiêu tài chính có vẻ quá sức. Nhưng có thể cân bằng tiết kiệm cho nghỉ hưu và xây dựng quỹ khẩn cấp.

Mục tiêu nào bạn nên tập trung vào nhiều hơn phụ thuộc vào tình huống duy nhất của bạn. Thông thường, đó là một ý tưởng tốt để ưu tiên tiết kiệm cho nghỉ hưu sớm. Đó là khi vẫn tiết kiệm ít nhất một chút trong quỹ khẩn cấp mỗi tháng. Đặc biệt nếu bạn đang kiếm được khá tốt, bạn sẽ tiết kiệm đủ trong quỹ hưu trí của mình.

Những người vẫn còn vài thập kỷ trước khi nghỉ hưu sớm nên tập trung hơn vào quỹ khẩn cấp. Bạn vẫn nên tiết kiệm những gì bạn có thể cho nghỉ hưu. Nhưng nếu bạn không có quỹ khẩn cấp và chi phí bất ngờ xuất hiện. Bạn sẽ cần một mạng lưới an toàn để bạn không cần rút tiền từ khoản tiết kiệm hưu trí.

Kết Luận

Không nhất thiết phải có câu trả lời đúng hay sai về chính xác cách bạn nên chuẩn bị cho nghỉ hưu sớm, nhưng điều quan trọng là phải xây dựng một quỹ khẩn cấp vững chắc để bổ sung tiền tiết kiệm của bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ để tiết kiệm cho nghỉ hưu và quỹ khẩn cấp là cần thiết. Nó có thể giúp khoản tiết kiệm kiếm được của bạn kéo dài nhất có thể.

Dương Nguyễn (tổng hợp)

Đọc thêm: Nghỉ Hưu Sớm: Các Câu Hỏi Về Tài Chính Thường Gặp