Lợi Nhuận Của NVIDIA Có Thể Tăng Tới 67%?

41

Nvidia từ bỏ tiền điện tử là do lợi nhuận thấp chứ không phải vì nhu cầu thấp - Lợi Nhuận Của NVIDIA Có Thể Tăng Tới 67%?

Một nhà phân tích cho rằng thỏa thuận mới nhất của công ty với Mercedes Benz có thể thúc đẩy lợi nhuận mạnh mẽ.

Thỏa thuận gần đây của (NASDAQ: NVDA) với đơn vị Daimler của Mercedes-Benz có thể thực sự đẩy mạnh lợi nhuận của này.

Đó là ý kiến ​​của nhà phân tích Stacy Rasgon tại Bernstein Research của AllianceBernstein (NYSE: AB). Ông ước tính, tổng tác động của thỏa thuận này có thể mang lại khoảng 2 đến 2,5 tỷ đô la doanh thu cho NVIDIA, và 2,5 đến 3,0 đô la lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu. Trong năm tài chính 2020, công ty chỉ đạt 10,9 tỷ đô la doanh thu, lợi nhuận GAAP là 4,52 đô la/cổ phiếu.

Mercedes-Benz là nhà sản xuất ô tô hạng sang lớn nhất thế giới, do đó NVIDIA đang hợp tác với một công ty không chỉ có doanh số mạnh trong phân khúc (gần 2,4 triệu xe được bán trong năm 2019), mà còn phục vụ một lượng khách hàng tương đối giàu có. Những khách hàng như vậy có thể sẽ sẵn sàng hơn khi mua các dịch vụ để phục vu nhu cầu giải trí hoặc đơn giản là cảm giác tiện nghi hơn.

Thỏa thuận mới giữa hai công ty đã được công bố vào tuần trước. Hai bên sẽ hợp tác phát triển một được xây dựng trên của NVIDIA.

Trong thông cáo báo chí về thỏa thuận này, NVIDIA cho biết nền tảng này sẽ là “kiến trúc điện toán định hình bằng phần mềm đầu tiên bao gồm máy tính, phần mềm hệ thống và ứng dụng mạnh nhất cho người tiêu dùng, đánh dấu bước ngoặt của phương tiện truyền thống hoạt động tốt hơn, với các thiết bị máy tính có thể cập nhật”.

Đáng chú ý, nhà phân tích Stacy Rasgon đã không thay đổi mục tiêu giá hay khuyến nghị đối với cổ phiếu NVIDIA. Rasgon vẫn tin rằng cổ phiếu này trị giá 415 đô la – cao hơn 13% so với giá đóng cửa gần đây nhất – và xứng đáng được xếp hạng vượt trội.

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu, cổ phiếu NVIDIA giảm 3,5%, giảm mạnh hơn so với thị trường chung và nhiều ngang hàng.

Vân Anh- Theo Fool