Lý Do Bạn Nên Thêm Cổ Phiếu Abbott Vào Danh Mục Đầu Tư Của Mình

197

abbott - Lý Do Bạn Nên Thêm Cổ Phiếu Abbott Vào Danh Mục Đầu Tư Của Mình

Nhà phát triển, sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm đa dạng chăm sóc sức khỏe này có giá trị vốn hóa là 120.03 tỉ đô. Tốc độ tăng trưởng dự kiến của công ty trong năm nay cũng đạt 12.4% so với mức 11.7% của ngành.

Với những triển vọng khả quan như vậy thì cổ phiếu này là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư tại thời điểm này.

Xu hướng điều chỉnh lợi nhuận dự kiến của công ty trong năm nay rất khả quan. Trong 60 ngày trở lại đây thì 2 nhà phân tích đã điều chỉnh mức dự báo lợi nhuận cao lên và không có xu hướng theo hướng ngược lại. Kết quả là, lợi nhuận dự kiến đã tăng 0.7% lên mức 2.88 đô trên 1 cổ phiếu.

Hơn thế nữa, theo số liệu của Zacks Consensus Estimate thì doanh thu trong năm nay sẽ đạt 30.79 tỉ đô tức là tăng 12.4% so với năm ngoái.

Theo hệ thống chấm điểm Zacks Style Score thì đạt điểm tăng trưởng tại mức B phản ánh tiềm năng vững chắc của công ty. Những nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng các cổ phiếu có điểm A hoặc B khi kết hợp với việc được Zacks xếp hạng 1 hoặc 2 sẽ có tiềm năng tăng giá là tốt nhất.

Hãy cùng tìm hiểu xem liệu xu hướng khả qua gần đây có bền vững hay không.

Nâng cao định hướng giữ vững niềm tin

Abbott đã nâng định hướng về mức lợi nhuận trên 1 cổ phiếu đã điều chỉnh trong năm 2018. Sau khi điều chỉnh về con số lãi ròng của những hạng mục cụ thể thì lợi nhuận sau điều chỉnh của các lĩnh vực kinh doanh đang hoạt động hiện đang được kì vọng ở mức 2.85 đến 2.91 đô so với mức cũ là từ 2.8 đến 2.9 đô.

Sự phát triển của việc kinh doanh các sản phẩm dược

Ngành kinh doanh các sản phẩm dược của Abbott đã có hiệu suất rất tốt đối với 1 phân khúc phụ trong thời gian gần đây. Phân khúc bao gồm các sản phẩm mới về tim mạch và thần kinh, điện sinh lý, suy tim, cấu trúc tim, mạch máu và các sản phẩm giúp chữa trị tiểu đường.

Ban lãnh đạo kì vọng rằng doanh số của các thiết bị y tế sẽ có mức tăng trưởng gần 10% trong quý 3 năm 2018 cùng với đó là mức tăng trưởng 2 chữ số trong phân khúc phụ này.

Trong quý trước, mức tăng doanh số của phân khúc phần lớn đến từ sự tăng trưởng 2 chữ số mạnh mẽ trong các lĩnh vực điện sinh lý, cấu trúc tim và các sản phẩm chăm sóc cho bệnh tiểu đường. Hơn thế nữa, công ty đã có được giấy phép cho 1 số sản phẩm mới cùng với đó là những bước tiến dài trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Quá trình kinh doanh các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường rất ấn tượng

Đã có hàng loạt những sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm cho bệnh tiểu đường. Chúng tôi rất lạc quan khi biết rằng hệ thống giám sát đường glucose của Abbott đã được chấp thuận tại Hoa Kì và Anh.

Thêm vào đó, công ty cũng đã thông báo về việc sản phẩm cũng đã được cấp phép tại Canada và Nhật Bản. Trong tháng 5 năm 2017, công ty đã nhận được 1 phần hoặc toàn bộ sự chấp thuận của Bộ Y Tế Pháp cho sản phẩm của mình nói trên. Với những kết quả khả quan, hệ thống Freestyle Libre của Abbott đã có mặt rộng khắp trên 21 quốc gia khác nhau.

Tuấn Anh – Theo Zacks