Merck & Co., Inc. (NYSE:MRK): Cổ Phiếu Đang Trên Đà Đi Lên

71
Thời gian đọc: 3 phút

Xếp hạng đồng thuận của các nhà phân tích dành cho cổ phiếu này là 1,80, dựa trên thang điểm từ 1 đến 5. Các nhà phân tích bên bán dự kiến MRK ​​sẽ đạt mức giá 88,07 USD trong 12 tháng tới, cao hơn nhiều so với mức giá gần đây của cổ phiếu này là 82,46 USD. Hầu hết các nhà đầu tư phải đối phó với những pha lên xuống của thị trường chứng khoán. Ai nấy đều muốn nhìn thấy những cổ phiếu tăng giá tiếp tục đà tăng, không ai muốn thấy những cổ phiếu giảm giá tiếp tục lao dốc. Tốn rất nhiều thời gian và công sức để một nhà đầu tư có thể tìm ra cách tiếp cận thị trường chứng khoán tốt nhất. Có nhiều chiến lược mà các nhà đầu tư có thể sử dụng khi mua cổ phiếu để bổ sung vào danh mục đầu tư của mình. Một số chiến lược có thể rủi ro hơn những chiến lược khác. Do đó, xác định khẩu vị rủi ro là điều vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư cá nhân. Không có điều gì được đảm bảo trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường có thể phải hiểu rằng để thành công, không gì có thể thay thế được việc lao động miệt mài và nghiên cứu không mệt mỏi. Một khi nhận ra thực tế là không có chiến lược nào đảm bảo chắc chắn thành công khi lựa chọn cổ phiếu, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung và nghiên cứu nghiêm túc để xây dựng danh mục đầu tư của mình.

Hãy cùng xem cổ phiếu này như thế nào trong thời gian gần đây. Trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu của Merck & Co., Inc. (NYSE: MRK) tăng 7,92%; trong tuần cuối cùng của tháng tăng 4,10%; trong quý trước tăng 3,33% và trong sáu tháng qua tăng 5,43%.

Trong 50 ngày qua, giá ., Inc. thấp hơn 1,66% so với mức đỉnh và cao hơn 14,16% so với mức đáy của nó.

Phân tích cơ bản xem xét các yếu tố tài chính của một công ty, ví dụ; doanh số, dòng tiền, lợi nhuận và bảng cân đối. Các nhà phân tích dựa trên những con số này để tính toán mức định giá lý thuyết của các công ty.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là thu nhập của một công ty chia cho số cổ phiếu của họ. EPS giúp việc so sánh thu nhập của một công ty đối với các đối thủ cạnh tranh của nó một cách dễ dàng hơn. Con số càng cao chứng tỏ lợi nhuận được tạo ra trên mỗi đô la vốn của nhà đầu tư càng lớn. EPS của Merck & Co., Inc. trong 12 tháng gần nhất là 3,18. EPS của công ty này nên được so sánh với các công ty khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hệ số giá trên thu nhập (P/E) là giá cổ phiếu hiện tại chia cho thu nhập hàng năm trên mỗi cổ phiếu. P/E là một hệ số cực kỳ phổ biến, nó được sử dụng để so sánh định giá của các cổ phiếu với nhau một cách tương đối. Hệ số P/E của Merck & Co., Inc. là 25,97.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Các nhà phân tích kỹ thuật ít quan tâm đến giá trị của một công ty. Họ sử dụng dữ liệu giá trong quá khứ để quan sát các mô hình giá cổ phiếu nhằm dự đoán hướng đi của giá trong tương lai. Các nhà phân tích sử dụng các công thức và hệ số phổ biến để thực hiện điều này.

Merck & Co., Inc. (NYSE: MRK) có chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) là 63,05. RSI là một chỉ số kỹ thuật cho thấy đà giá của một cổ phiếu. Nó so sánh quy mô của khoản lãi gần đây so với khoản lỗ gần đây và xác định liệu một cổ phiếu đang bị quá mua hay quá bán.

Thu Trang – Theo wagnerbusinessreview