Mua Cổ Phiếu Starbucks (SBUX): Nên Hay Không?

113

Broyhill Asset Management, một quy mô nhỏ đặt trụ sở tại Bắc Carolina, vừa mới công bố thư gửi Nhà đầu tư Q1 2020. Công ty này có quan điểm đầu tư dài hạn, khách quan và hợp lý.

Trong bức thư gửi nhà đầu tư kể trên, Broyhill Asset Management thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến một vài và Starbucks Corp (NASDAQ:SBUX) là một trong số đó. Starbucks vận hành một chuỗi các quán cà phê và xưởng rang xay. Từ đầu năm đến nay, Starbucks Corp (NASDAQ:SBUX) mất 13,9% giá trị và vào ngày 12/6, nó có là 76,38 USD. Dưới đây là một đoạn trích dẫn đáng chú ý trong lá thư của Broyhill Asset Management:

“Starbucks (SBUX) là một trong những công ty đầu tiên của Hoa Kỳ cảnh báo các nhà đầu tư về ảnh hưởng tài chính từ đại dịch. Nhưng sau khi đóng cửa gần 80% các cửa hàng tại Trung Quốc vào đầu tháng 2, công ty này đã mở lại khoảng 95% trong số đó vào cuối tháng 3. Chúng tôi đã thiết lập một vị thế đối với cổ phiếu này khi nó ở gần trong nhiều năm do chúng tôi tin rằng các cửa hàng của hãng ở Trung Quốc sẽ phục hồi hoàn toàn chỉ trong một vài quý. Trong thời gian tới, số lượng đơn đặt hàng qua di động (chiếm ~80% doanh số bán hàng của hãng này ở thị trường Trung Quốc trong những tuần cuối tháng 2) sẽ chiếm tỷ trọng thấp nhất trong doanh số bán hàng ở Mỹ. Tuy nhiên, việc phát triển trở lại ở Trung Quốc – nơi đem lại  doanh thu trực tiếp tốt nhất trong số các thị trường – sẽ mở đường cho hãng tăng trưởng trong nhiều năm.”

Trong Q1/2020, số lượng các vị thế giá lên đối với cổ phiếu Starbucks Corp (NASDAQ:SBUX) mà các nắm giữ tăng khoảng 3% so với quý trước đó. Một số nhà quản lý khác dường như cũng thấy được của SBUX. Tuy nhiên, Starbucks Corp (NASDAQ:SBUX) vẫn chưa lọt vào danh sách 30 cổ phiếu được lòng các nhất.

10 cổ phiếu hàng đầu trong các quỹ phòng hộ có mức lợi nhuận 185% kể từ cuối năm 2014 và vượt trội so với các quỹ ETF S&P 500 Index hơn 109 điểm phần trăm.

Theo Thu Trang