Mua Lại Array Thúc Đẩy Triển Vọng Tăng Trưởng Của Cổ Phiếu Pfizer

58

20190704 YahooFinance Ngân Đào Image 1 - Mua Lại Array Thúc Đẩy Triển Vọng Tăng Trưởng Của Cổ Phiếu Pfizer

Thương vụ mua lại Array BioPharma (NASDAQ: ARRY) 11.4 tỷ đô la Mỹ có thể sẽ là chất xúc tác tích cực cả trong ngắn hạn; và dài hạn đối với cổ phiếu của Pfizer. Mức giá thỏa thuận của thương vụ sáp nhập có vẻ tương đối thấp. Tôi sử dụng từ “tương đối” bởi vì thương vụ sáp nhập khổng lồ giữa AbbVie’s (NYSE: ABBV) và Allergan (NYSE: AGN) trị giá 63 tỷ đô la Mỹ. Thỏa thuận sáp nhập này giúp tăng cường đơn vị dược phẩm sinh học của Pfizer. Đồng thời sẽ thúc đẩy công ty phát triển trong thời gian dài.

Thương vụ mua lại của Pfizer

Array có thể sẽ thúc đẩy cổ phiếu của Pfizer tăng trưởng bằng cách đóng góp vào danh mục dược phẩm của PEF chất ức chế BRAF/MEK. Chất ức chế BRAF/MEK được xem như là liệu pháp hàng đầu cho những bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn đột biến BRAF. Theo viện y tế quốc gia, gen BRAF hướng dẫn cách tạo ra protein. Protein này giúp truyền tín hiệu hóa học từ bên ngoài tế bào đến nhân tế bào.

Nhìn chung, Pfizer hiện có 44 dự án ung thư đang được triển khai. Trong số này,12 dự án đang trong Giai đoạn 3. 5 dự án đã được phê duyệt và đang trong quá trình đăng ký. Liệu pháp điều trị (pipeline) bao gồm biologics; các phân tử nhỏ; liệu pháp miễn dịch và biosimilars. (Biologics và biosimilars là loại thuốc được phát triển độc lập sau khi bản quyền ban đầu của thuốc đã hết hạn.)

20190704 YahooFinance Ngân Đào Chart 1 - Mua Lại Array Thúc Đẩy Triển Vọng Tăng Trưởng Của Cổ Phiếu Pfizer

Những phương án tiếp cận khác nhau

Pfizer có nhiều cách tiếp cận khác nhau để nhắm đến các loại khối u khác nhau. Array chủ yếu sử dụng liệu pháp kết hợp. Phương pháp điều trị BRAFTOVI và MEKTOVI của họ đã được phê duyệt để điều trị khối u ác tính di căn. Array đang tiến hành hơn 30 thí nghiệm lâm sàng về phương pháp điều trị khối u rắn. Trong số các phương pháp điều trị khối u đang được thử nghiệm. Đây là thuốc điều trị ung thư đại trực tràng di căn BRAF (mCRC).

Vào tháng 5, Array đã báo cáo những cải thiện đáng kể của các đối tượng được điều trị trong giai đoạn thử nghiệm 3 về điều trị mCRC. Theo dữ liệu, việc điều trị giúp giảm 48% nguy cơ tử vong của bệnh nhân dùng thuốc này. Con số được so với những người trong nhóm kiểm soát.

Thị trường có sẵn của Array 

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba ở Mỹ vào năm 2018. Khoảng 140,250 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng. Đột biến BRAF xảy ra với khoảng 15% các trường hợp. Vì vậy, Array có thể điều trị cho hơn 21,000 bệnh nhân hàng năm. Theo thống kê, gần một phần ba trong số những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng. Con số tương đương 50,000 người, chết mỗi năm.

Những người sở hữu cổ phiếu Pfizer gần như không có bất cứ phản ứng gì khi PFE công bố việc mua lại Array. So với mức vốn hóa thị trường 245 tỷ đô la Mỹ của Pfizer; 11.4 tỷ đô la Mỹ chỉ là một phần rất nhỏ.

Thúc đẩy mức tăng

Tuy nhiên, liệu pháp điều trị ung thư mà Pfizer có được thông qua thương vụ mua lại Array có thể thúc đẩy dòng sản phẩm hàng đầu của Pfizer; qua đó thúc đẩy giá cổ phiếu tăng. Hơn nữa, phát triển thuốc đặc trị ung thư rất tốn kém. Việc đòi hỏi vốn đầu tư lớn.

Vì vậy, việc mua lại Array sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của Pfizer. Đồng thời, dưới sự kiểm soát của Pfizer; Array sẽ có thêm nguồn lực và tiền mặt để nghiên cứu phát triển thuốc. Thương vụ mua lại này dự kiến sẽ làm tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu Pfizer vào năm 2022.

Các nhà phân tích rất lạc quan về cổ phiếu Pfizer

Các nhà phân tích phố Wall đang kỳ vọng tăng giá của cổ phiếu Pfizer. Theo Tipranks, tám nhà phân tích cổ phiếu Pfizer đưa ra giá mục tiêu 47.14 đô la Mỹ một cổ phiếu. Mức giá này cao hơn 8.5% giá cổ phiếu hiện tại của Pfizer. Với tỷ suất cổ tức 3.32%; và nếu dựa vào giá mục tiêu trung bình; thì tổng lợi nhuận của cổ phiếu Pfizer dự kiến sẽ tăng khoảng 12%. 

Lời kết

Mô hình tài chính bội số P/E (P/E Multiples) chỉ ra rằng: cổ phiếu Pfizer đang giao dịch với P/E Multiples thấp hơn các công ty cùng ngành. Thêm vào đó, trong 3 năm tới; công ty được kỳ vọng sẽ có bước tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa nhận ra tiềm năng của công ty. Hơn nữa, việc mua lại Array giúp PFE cải thiện liệu pháp điều trị; và giúp công ty trở nên khác biệt với các công ty dược phẩm khác. Các nhà đầu tư giá trị và thu nhập nên cân nhắc cổ phiếu Pfizer sẽ là thành phần cốt lõi nên nắm giữ trong dài hạn. 

Ngân Đào – Theo Yahoo Finance

>>> Xem thêm: PFIZER ĐẶT CƯỢC 10,6 TỶ USD MUA LẠI ARRAY