Ngân Hàng JPMorgan Chase Chia Cổ Tức Trong Tháng 7

1569
Thời gian đọc: 5 phút
Ngân Hàng JPMorgan Chia Cổ Tức Trong Tháng 7

Tập đoàn này có trụ sở tại Thành phố New York, là đơn vị chuyên cung cấp các  dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản. Tài sản của tập đoàn này hiện là 2.441 tỷ USD, đứng đầu trong khối ngân hàng của Hoa Kỳ

Cổ phiếu của JPMorgan Chase (NYSE: ) được niêm yết trên nhiều trung tâm giao dịch chứng khoán trên thế giới tại các nước như: Đức, Hoa kỳ, Nhật Bản, Thụy Sĩ. Ngày 03/07 sắp tới, JPMorgan Chase sẽ tiến hành chốt quyền nhận cổ tức cho các cổ đông. Mức chia cổ tức là 0.80 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức 109.82 USD.

Trong đợt đánh giá cổ phiếu hồi tháng 4, cổ phiếu JPM đã nhận được các đánh giá tích cực từ các quỹ đầu tư khác. Ngân hàng Morgan Stanley tiếp tục đưa cổ phiếu JPM vào nhóm tăng trưởng mạnh với mức giá kì vọng được nâng lên từ 124 USD lên 130 USD. Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse Group cũng có đánh giá tương tự và nâng mức giá kì vọng từ 128 USD lên 132 USD. Quỹ đầu tư BMO thì nâng mức giá kì vọng từ 116 USD lên 118 USD. Cổ phiếu JPM đã vượt qua mức giá kì vọng 102 USD đặt ra bởi ngân hàng HSBC.

Thông Tin Về Thương Vụ Ngân Hàng JPMorgan Chia Cổ Tức

Tên công ty: JPMorgan Chase & Co

Mã niêm yết: JPM

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: dịch vụ tài chính, bảo hiểm, quản lý tài sản

Giá cổ phiếu niêm yết:  109.82 USD (14/06/2019)

Giá cổ phiếu 1 tháng trước: 110.32 USD (14/05/2019)

Tăng trưởng cổ phiếu trong 1 tháng: giảm 0.45%

Ngày ngân hàng JPMorgan chia cổ tức: 03/07/2019

Cổ tức: 0.80 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 14.60% với mức ký quỹ 1:20

Bùng nổ trong quý 1 2019

Hôm 12/04 vừa qua, ngân hàng JPMorgan đã công bố kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm và những công số được đưa ra cho thấy họ đã vượt kì vọng của mọi nhà đầu tư.

Theo đó thì:

  • Lợi nhuận tăng trưởng 5% đạt 9.18 tỷ USD.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 2.65 USD, cao hơn mức kì vọng là 2.35 USD.
  • Doanh thu thu về tăng 5% lên mức 29.9 tỷ USD, cao hơn mức kì vọng là 28.5 tỷ USD.
  • Doanh thu tăng trưởng mạnh do lợi nhuận từ lãi suất cho vay cao hơn dự kiến, đạt đến 8%.
  • Lợi nhuận trongh lĩnh vực tín dụng doanh nghiệp tăng 19%, đóng góp 3.96 tỷ USD cho tổng doanh thu.
  • Tuy nhiên lợi nhuận từ giao dịch ngân hàng lại giảm đến 17% xuống còn 5.5 tỷ USD. Nguyên nhân chính là vì khách hàng thực hiện ít giao dịch hơn do lo sợ các biến động bất ngờ từ thị trường. Điều này đúng với cảnh báo mà ngân hàng đưa ra từ hồi tháng 2.
  • Đơn vị quản lý tài sản cũng ghi nhận mức giảm lợi nhuận lên đến 14%, xuống còn 661 triệu USD.

Nhìn chung việc kinh doanh của cả khối ngành ngân hàng Mỹ đang trở nên dễ thở hơn khi Fed tạm hoãn việc tăng lãi suất. Thậm chí Thống đốc Fed Jerome Powell còn để ngỏ việc hạ lãi suất cơ bản. Điều đó cộng với việc nền kinh tế Mỹ duy trì được tốc độ tăng trưởng cao hơn dự kiến hồi đầu năm, sự bùng nổ của các hoạt động kinh doanh và sản xuất đã giúp JPMorgan đạt được tăng trưởng tốt.

Đầu tư mạnh vào tương lai số

Có rất nhiều lý do để các quỹ đầu tư đầu tư lâu dài vào cổ phiếu JPM với niềm tin rằng ngân hàng này sẽ sống sót qua được cuộc chiến thương mại cũng như các rối loạn chính trị toàn cầu. Một trong số các lý do đó là chiến lược số hóa sản phẩm của ngân hàng. Trong nhiều năm qua JPMorgan đã liên tục thay đổi quy trình làm việc để bắt kịp với các xu hướng công nghệ số do các startup công nghệ tạo ra. CEO Của tập đoàn Jamie Dimon đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc theo đuổi chiến lược số hóa sẽ giúp JPMorgan phản ứng nhanh với các bất ổn trên thị trường mặc dù vẫn giữ được kích thước khổng lồ hiện nay.

Theo thống kê hiện nay JPMorgan có hơn 50 triệu người dùng sử dụng dịch vụ số của ngân hàng, trong khi đó ngân hàng đứng thứ hai Bank of America chỉ có 37 triệu người dùng, Wells Fargo có 29.8 triệu và Citigroup chỉ là 19 triệu. Đó là kết quả của việc mạnh tay bỏ ra hàng chục tỷ đô la vào việc đổi mới trong nhiều năm liền. Trong năm nay, tập đoàn đã cam kết sẽ chi 19 tỷ USD để tiếp tục thực hiện việc số hóa hoạt động kinh doanh.

JPMorgan cũng là một trong số ít các ngân hàng tin tưởng vào tương lai của công nghệ blockchain, tiêu biểu là ứng dụng tiền mã hóa điện tử như Bitcoin. Vào tháng 2, ngân hàng đã đưa vào thử nghiệm đồng tiền mã hóa JPM Coin của riêng mình.

JPM Coin, một loại tiền được gọi là “đồng tiền ổn định” (stable coin) mà các khách hàng của JPMorgan đang thử nghiệm cho các khách hàng sử dụng trong việc thanh toán xuyên biên giới, là mối đe dọa trực tiếp đối với một trong những công ty blockchain, Ripple và chính các đồng tiền kĩ thuật số.

Ripple coin (XRP), được sử dụng thực hiện thanh toán quốc tế nhanh hơn, chi phí thấp hơn, là loại tiền điện tử có giá trị thứ ba theo giá trị thị trường khoảng 12,6 tỉ USD.

“Dự án về đồng tiền điện tử JPM Coin là bước tiến mạnh mẽ bởi vì nó sử dụng một công nghệ blockchain riêng, được phép gọi là Quorum, gần với Google Sheet hơn là Bitcoin, Travis Kling”…”Dự án rõ ràng đang cạnh tranh trực tiếp với Ripple Labs và tiền điện tử tập trung XRP của họ”, Travis Kling người sáng lập Quĩ phòng hộ có trụ sở tại Los Angeles cho biết.

JPM Coin có thể phát triển mạnh vì không giống như XRP, giá trị của nó được neo theo đồng USD, do đó có thể sử dụng làm phương tiện trao đổi ổn định. Trong khi đó, đồng XRP đã giao dịch trên 3 USD vào đầu năm 2018 và hiện giảm về 30 cents.

Như vậy có thể nhận thấy ưu thế của đồng JPM Coin là có giá trị ổn định trong khi XRP không có. 

Nhận định về thương vụ ngân hàng JPMorgan chia cổ tức

Cổ phiếu JPM phù hợp với những nhà đầu tư kiên trì và mong muốn sự sinh lời bền vững.
Cổ phiếu JPM phù hợp với những nhà đầu tư kiên trì và mong muốn sự sinh lời bền vững…

Ngân hàng đang trong giai đoạn chuyển mình vì lãnh đạo của họ tin rằng họ không thể tiếp tục phát triển dựa theo cách kinh doanh truyền thống. Sự chuyển mình có thể diễn ra không nhanh nhưng nó sẽ giúp công ty phát triển vững bền trong tương lai về sau. 

>>> Xem thêm: CỔ PHIẾU JPMORGAN (JPM) LÀ LỰA CHỌN ĐÁNG TIỀN LÚC NÀY!

Phan Tuấn tổng hợp

ACX - Chương trình đón Tết