Nhiều Nhà Đầu Tư Không Đủ Thận Trọng Để Nhận Diện Rủi Ro Này!

77

Thận trọng chỉ là khái niệm thoáng qua.

S&P 500 SPX có vẻ như sẵn sàng bật tăng trở lại và chiến đấu vào thứ Tư, một ngày sau khi những lo lắng về suy thoái kinh tế và biến động chính trị mới ở Ý đặt dấu chấm hết cho chuỗi ba phiên chiến thắng liên tiếp của chỉ số này. Các chắc hẳn đang trông chờ liều thuốc trấn an đến từ quyết định cắt giảm lãi suất trong biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang được công bố tới đây. Chủ tịch Fed tại Minneapolis, ông Neel Kashkari, cật lực phản đối cắt giảm lãi suất trong tháng 9 này, trong khi đó Chủ tịch Fed tại San Francisco, bà Mary Daly, nhận định rằng suy thoái kinh tế sẽ không xảy ra trong tương lai gần.

Tất cả những điều này diễn ra trước sự kiện lớn hôm thứ Sáu – Chủ tịch Fed, Jerome Powell, lộ diện ở Jackson Hole.

Không thể trách các nhà đầu tư khi họ muốn duy trì sự lạc quan và tin tưởng vào thị trường con bò tót hiện nay. Nhưng, hãy biết điểm mù của bạn – như mọi người thường nói. Cuộc gọi trong ngày hôm nay đến từ Matthew Miskin, đồng chiến lược gia trưởng phụ trách mảng đầu tư tại John Hancock Investment Management, người tuyên bố rằng đã phát hiện ra một điểm mù quan trọng.

lớn nhất mà chúng ta thấy ngay bây giờ là kỳ vọng về tăng trưởng thu nhập của Phố Wall đối với S&P 500 trong năm 2020. Kỳ vọng này rất cao”, Miskin nói với MarketWatch trong một cuộc phỏng vấn đầu tuần này.

Cao như thế nào? Theo ông, các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng tăng trưởng thu nhập của S&P là 10,5% vào năm 2020. Nhà phân tích này còn cho rằng chúng ta
cần một sự thay đổi đáng kể ở tầm vĩ mô để hiện thực hóa mức tăng trưởng thu nhập như vậy”.

Kỳ vọng tăng trưởng thu nhập năm 2019 của chỉ số này chỉ là 1%, sau một vài quý đi ngang. Ông hoài nghi về khả năng kỳ vọng đột phá thu nhập trong Q3 và lợi nhuận khủng trong Q4 thành hiện thực.

Nhà phân tích này chuộng những cổ phiếu của Hoa Kỳ thuộc ngành công nghệ, chăm sóc sức khỏe và các công ty cung cấp những sản phẩm và dịch vụ mà người tiêu dùng không thể không cần, hay nói cách khác là các mặt hàng thiết yếu. Khi tiến gần sang năm bầu cử – năm 2020, ông cho rằng các nhà đầu tư sẽ không thể nhìn ra một lĩnh vực khác có thể được hưởng lợi từ các kế hoạch hoặc những cuộc bàn thảo nhằm kích thích tài chính. Đó là tiện ích, đường ống, lưới điện – gọi chung là những cổ phiếu cơ sở hạ tầng toàn cầu và chúng vẫn chưa có chỗ đứng tương xứng trong các danh mục đầu tư, ông nói.

“Đó là những gì mọi người cần so với những gì họ muốn. Nếu kinh tế trì trệ, mọi người vẫn sẽ cần nước, cần bật đèn… Họ có thể vẫn sẽ sử dụng điện thoại di động”, Miskin nói. Nói cách khác, đây là những thứ cuối cùng người tiêu dùng sẽ chi tiền để mua.

Nếu các chính phủ bắt đầu chi nhiều hơn cho những thứ này, chúng có thể sẽ trở thành loại tài sản tăng trưởng”, ông nói thêm.

Thị trường 

Khẩu vị rủi ro đang ở đâu đó quanh đây khi chỉ số Dow (DJIA), S&P (SPX) và Nasdaq (COMP) đều đi lên. Vàng (GCZ19) giảm và dầu (CLV19) đang tăng lên trước những dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ đang giảm xuống. Đồng đô la Mỹ (DXY) đi ngang.

Cổ phiếu châu Âu (SXXP) tăng lên, dẫn đầu là cổ phiếu Ý (I945). Cổ phiếu này “cất cánh” khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức về cuộc bầu cử mới sau khi Thủ tướng Giuseppe Conte rời nhiệm sở. Chỉ số Châu Á (XJO) giằng co, chứng khoán Úc (XJO) dẫn đầu xu hướng đi xuống với mức giảm 1%.

Trên thị trường trái phiếu, lần đầu tiên Đức bán trái phiếu chính phủ kỳ hạn 30 năm mà không có lãi suất.

Tin tức nổi bật

Trong số các cổ phiếu ngành bán lẻ, cổ phiếu của Lowe’s (LOW) và Target (TGT) đang trên đà đi lên sau khi hai hãng này công bố kết quả vượt ước tính. Walmart đang đâm đơn kiện Tesla bởi ông lớn ngành bán lẻ này cho rằng các tấm pin mặt trời của Tesla gây cháy mái một vài cửa hàng của mình.

Kinder Morgan (KMI) tăng sau khi công ty vận chuyển và lưu trữ năng lượng này tiết lộ kế hoạch bán chi nhánh Cochin Pipeline ở Hoa Kỳ cho Pembina với mức giá 1,55 tỷ USD.

Tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông có thể đã buộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc hoãn niêm yết cổ phiếu trong khu vực.

Số liệu bán nhà hiện tại sẽ được công bố sau khi thị trường chứng khoán mở cửa và vào cuối ngày, biên bản cuộc họp của Fed sẽ lộ diện.

Hàng ngàn khách hàng của công ty cung cấp dịch vụ đăng ký vé xem phim MoviePass, thuộc sở hữu của Helios & Matheson Analytics, có thể đã bị lộ dữ liệu thẻ tín dụng.

Trích dẫn ấn tượng

Xúc phạm mạnh người dân Greenland và Đan Mạch” – Đó là nội dung tweet của ông Helle Thorning-Schmidt, cựu thủ tướng Đan Mạch, trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến thăm chính thức tới đất nước này do bác bỏ kế hoạch mua Greenland.

Tweet

20190822 financeyahoo Vu Thu Trangrisk Image 2 - Nhiều Nhà Đầu Tư Không Đủ Thận Trọng Để Nhận Diện Rủi Ro Này!

Internet đang rần rần náo động sau khi các báo cáo về tranh chấp của Disney và Sony trong chia sẻ lợi nhuận của các bộ phim có nhân vật Người nhện. Sony sở hữu bản quyền các phim có nhân vật này. Do đó, nhân vật Người nhện có thể sẽ không xuất hiện trong các bộ phim mới do Disney sản xuất.

Thu Trang – Theo Yahoo Finance